Thứ ba, 24/03/2020 - 11:33

Tự quay clip liếm đồ trong siêu thị, thanh niên thách thức “ai sợ corona?”

Dân trí

Đoạn video gây sốc về một người đàn ông liếm sản phẩm vệ sinh trong siêu thị sau khi hỏi “ai sợ virus corona?” đã lan truyền trên mạng.

Trong clip, người đàn ông được cho là đến từ Missouri (Mỹ) có thể được nhìn thấy đang lè lưỡi dọc theo các vật phẩm trên kệ trong khi nhìn vào camera. Một chú thích tục tĩu xuất hiện trên màn hình. 

Người đàn ông hiện đang phải đối mặt với những lời kêu gọi bắt giữ sau khi đoạn phim liên tục được chia sẻ trên Twitter. 

Tự quay clip liếm đồ trong siêu thị, thanh niên thách thức “ai sợ corona?” - 1
Tự quay clip liếm đồ trong siêu thị, thanh niên thách thức “ai sợ corona?” - 2

Những hình ảnh được cắt từ đoạn clip khiến dân mạng chỉ trích mạnh mẽ và đòi trừng trị kẻ ngông cuồng.

Đoạn video xuất hiện chỉ vài tuần sau khi một người đàn ông ở Bỉ bị bắt vì liếm ngón tay rồi lau lên thanh tay vịn trên phương tiện giao thông công cộng. Trong đoạn phim về vụ việc, người đàn ông, lúc đó đang say rượu, có thể được nhìn thấy kéo khẩu trang xuống trước khi đưa ngón tay vào miệng. Đoạn clip sau đó được chia sẻ trên mạng.

Dịch vụ y tế quốc gia Anh thông tin đến người dân: Virus corona thường lây lan qua các giọt hô hấp được tạo ra khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi. Người bệnh dễ lây nhất khi họ có triệu chứng. Nghiên cứu mới đã tìm ra covid-19 cũng có thể sống trên các bề mặt ở bất cứ đâu trong khoảng vài giờ đến vài ngày.

Các nhà nghiên cứu cho biết thời gian virus có thể sống trên một vật thể phụ thuộc vào vật liệu nó bám. Khi được thử nghiệm, các loại virus corona khác tồn tại trong không khí tới 3 giờ, trên đồng trong 4 giờ, trên các-tông trong 24 giờ và trên nhựa và thép không gỉ trong gần 72 giờ, theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Thuốc New England. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, hầu hết các chất khử trùng trong gia đình có thể vô hiệu hóa các loại virus corona còn bám lại trên các vật phẩm chỉ trong vòng một phút.

Chính phủ Anh hiện đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng để thực thi khuyến cáo giữ khoảng cách xã hội bằng luật, vì hàng ngàn người trên khắp đất nước vẫn tiếp tục ra ngoài, tụ tập vui chơi ở công viên, bãi biển hay đi chợ.

Trong cuộc họp báo vào Chủ nhật, Thủ tướng Boris Johnson chỉ ra rằng ông không muốn cấm mọi người ra ngoài đi dạo hoặc tập thể dục vì lợi ích sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng những người làm như vậy nên hành động có trách nhiệm.

Hôm thứ Năm, một người đàn ông đã trở thành người đầu tiên bị bắt ở Anh vì bị cáo buộc không chịu cách ly sau khi tới đảo Isle of Man. Hiện anh ta có thể phải đối mặt với 3 tháng tù giam và mức phạt 10.000 bảng.

Tại Isle of Man đã thông qua luật khẩn cấp để giải quyết vụ dịch covid-19. Tất cả những người mới đến đây phải cách ly trong thời gian 14 ngày, ngay cả khi họ không có triệu chứng.

Huyền Anh

Theo Metro