Thứ hai, 05/08/2013 - 14:24

Tình nghệ sĩ nhìn từ chuyện Siu Black vỡ nợ

Tình nghệ sĩ! Tình cảm thiêng liêng nhất và cũng khó nói nhất đôi khi lại xuất hiện ở những thời điểm bất ngờ nhất.

Đôi bạn thân Siu Black - Phương Thanh (ảnh: Đất Việt)
Đôi bạn thân Siu Black - Phương Thanh (ảnh: Đất Việt)

 

Khi Nữ hoàng dancesport Khánh Thi bỗng dưng “mất tích”, nhiều người mới nhận ra khoảng trống sợi dây tình cảm giữa con người với con người. Trong thế giới ồn ào của showbiz Việt, dường như người ta chỉ cảm thấy hụt hẫng khi và chỉ khi đằng sau hào quang, đằng sau những gì lung linh nhất lại hiện ra những vết khuất của cuộc đời.

 

Có lẽ vì vậy mà một Phương Thanh vượt qua các áp lực để đứng ra thay chị Siu “gửi lời muốn nói” tới dư luận và tới… các chủ nợ, có lúc cũng phải cảm thấy mệt mỏi. Không ai dám nghĩ đó là hành động “bất thường”, nhưng đâu đó vẫn có ý kiến này nọ. Thậm chí, một ca sĩ đến từ Huế còn nói Phương Thanh là “ốc còn không mang nổi mình ốc…” khiến độc giả không khỏi ngơ ngác.

 

Giữa những thị phi thì đâu là chân, đâu là thực và đâu là cái tình nghệ sĩ? Ai lại tự ôm rơm vào người nếu thực sự không có cái tâm? Và trong trường hợp này, câu nói của một ca sĩ trẻ từng là thí sinh của Siu Black tại Vietnam Idol 2007 và Tôi là người chiến thắng - The Winner is mùa đầu tiên đáng để suy ngẫm: “Mỗi người có một trái tim, nhưng khi cần người nghệ sĩ sống cứ như có nhiều trái tim cộng lại”.

 

Chắc chắn người hiểu câu chuyện này đương nhiên là ca sĩ Siu Black. Giọng ca của núi rừng Tây Nguyên khi không còn dựa vào bóng cây Kơ Nia đúng vào lúc mỏi mệt nhất được nữa, sẽ cảm nhận thấy thế nào về giá trị bản thân, có phải giống như tiếng chim nhỏ nhoi đơn côi giữa ngút ngàn của cao nguyên. Cây xanh rồi sẽ già cỗi, lá vàng rồi sẽ rời cành, còn lại chiếc lá nào chao nghiêng rơi dưới gót chân của chị?

 

Tình nghệ sĩ! Tình cảm thiêng liêng nhất và cũng khó nói nhất đôi khi lại xuất hiện ở những thời điểm bất ngờ nhất. Cái cách mà ca sĩ Ngọc Minh Idol rời sân chơi The Winner is để dành tặng ngân phiếu của chương trình cho chị Siu là một ví dụ. Cách hành xử của một ca sĩ trẻ khiến nhiều người kể cả giám khảo Hoài Linh cũng phải khâm phục vì xuất phát từ những suy nghĩ rất thực. “Điều buồn nhất của người ca sĩ không phải là giá trị về vật chất mà đó là khi rất muốn được hát nhưng không thể thực hiện khát khao của mình” và rồi “ Em muốn chút tình cảm, con tim của mình dành cho chị, mong chị hãy nhận lấy nó” .

 

Tình nghệ sĩ! Sẽ không như là cơn gió thoảng qua bởi dư âm tới người hâm mộ là rất lớn. Muốn lưu giữ và nuôi sống nó trong con đường nghệ thuật của mình, bắt buộc mỗi người phải có được 3 chữ “T”, đó là tài - tâm - và tình.
 

Còn gì hạnh phúc hơn khi tài năng được nuôi dưỡng trong một con người có tâm trong sáng và tình nghĩa vị tha. Làm được vậy, người nghệ sĩ sẽ không thấy cô độc kể cả khi trắc trở và khó khăn nhất trước cuộc đời.

 

Theo Thiên Minh

VOV online