Buôn Ma Thuột mở thầu công khai dự án đường Mai Thị Lựu

Liên quan tới quá trình đấu thầu cho dự án xây dựng đường Mai Thị Lựu, UBND thành phố Buôn Ma Thuột khẳng định là không ưu ái, thiên vị cho bất cứ nhà thầu nào. Gói thầu được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Mở thầu công khai

Theo kế hoạch, vào ngày 25/5/2017, UBND thành phố Buôn Ma Thuột mở thầu công khai gói thầu xây dựng đường chiến lược Mai Thị Lựu. Xây dựng đường chiến lược - đường Mai Thị Lựu thuộc Dự án phát triển các thành phố loại II, được UBND tỉnh cho chủ trương đầu tư năm 2009 và phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi năm 2013.

Đây là dự án lớn và sử dụng nguồn vốn Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và vốn đối ứng của Việt Nam với tổng nguồn vốn là 72.576.372.000 đồng (chưa bao gồm chi phí đền bù) và được giao cho Ban quản lý các dự án thành phố Buôn Ma Thuột làm đại diện chủ đầu tư.

Đường Phạm Hùng được làm cách đây 8 năm và đến nay vẫn là một trong những con đường đẹp của thành phố.
Đường Phạm Hùng được làm cách đây 8 năm và đến nay vẫn là một trong những con đường đẹp của thành phố.

Theo Quyết định số 136/QĐ-UBND ngày 18/01/2017 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc phê duyệt bổ sung Kế hoạch lựa chọn nhà thầu một số gói thầu của Hợp phần BMT3: Xây dựng đường chiến lược – Đường Mai Thị Lựu thuộc Tiểu dự án Buôn Ma Thuột – Dự án phát triển các thành phố loại 2 tại Quảng Nam, Hà Tĩnh và Đắk Lắk, gói thầu xây lắp được Lựa chọn theo Hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước.

UBND thành phố giao cho Ban quản lý các dự án thành phố làm đại diện chủ đầu tư triển khai thực hiện. Các trình tự thực hiện lựa chọn nhà thầu được Ban quản lý các dự án thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện theo quy định của pháp luật. Hồ sơ mời thầu đã được ADB chấp thuận (do dự án có vốn nước ngoài)

Đại diện chủ đầu tư đã thông báo công khai trên Báo Đấu thầu số 73 - Thứ 2 ngày 24/4/2017 về việc mời các đơn vị có năng lực tham gia đấu thầu dự án này. Tính đến thời điểm trước 9 giờ ngày 25/5/2017, đã có 29 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia mua hồ sơ mời thầu. Việc công bố phê duyệt dự án, thông báo mời thầu, tổ chức đấu thầu, đều do Ban quản lý các dự án thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện.

Hồ sơ mở thầu được diễn ra công khai, minh bạch có sự tham gia của các nhà thầu và các thành phần được mời như: Đại diện tư vấn PMIS – ông Gregory Lawrence ThoMas - Chuyên gia IEC; Đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Xây dựng; Phòng Tài chính kế hoạch, Phòng Quản lý đô thị của UBND thành phố; đại diện Công an thành phố Buôn Ma Thuột; Phòng an ninh kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk (Có mời nhưng không tham dự).

Liên quan tới quá trình đấu thầu cho dự án xây dựng đường Mai Thị Lựu, trao đổi với báo chí, UBND thành phố Buôn Ma Thuột cho biết: "Hiện nay tổ chuyên gia đấu thầu đang tiến hành xét thầu theo qui định. Sau khi xét thầu xong, sẽ được công bố công khai theo quy định của Luật đấu thầu. UBND thành phố Buôn Ma Thuột khẳng định là không ưu ái, thiên vị cho bất cứ nhà thầu nào. Gói thầu được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Về tiêu chí lựa nhà thầu cho dự án đã được quy định trong hồ sơ mời thầu đã được ADB chấp thuận và chủ đầu tư phê duyệt".

Thu hút doanh nghiệp uy tín tham gia

Trong số 29 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia mua hồ sơ thầu, Công ty TNHH Xây dựng Cầu đường Hoàng Nam được đánh giá là một trong những nhà thầu có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai một số công trình trước đó tại Buôn Ma Thuật.

Công ty Hoàng Nam là doanh nghiệp đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cầu đường.
Công ty Hoàng Nam là doanh nghiệp đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cầu đường.

Liên quan tới một dự án do Công ty Hoàng Nam thực hiện, dự án đường Phạm Hùng được làm cách đây 8 năm và đến nay vẫn là một trong những con đường đẹp của thành phố.

Trước một số phản ánh về quá trình thi công dự án Phạm Hùng, chị Nguyễn Thị Bình ở đường Phạm Hồng Thái cho biết: “Nhà tôi ở trục đường Phạm Hồng Thái. Trước kia, việc làm đường thì có bao giờ không ảnh hưởng đến các hộ dân. Chả cứ riêng trục đường này, mà ở đâu cũng vậy. Nhưng người dân chúng tôi hiểu chứ, chả có ai thắc mắc gì đâu. Quan trọng là từ khi có trục đường này, đi lại cũng thuận tiện mà nhà cửa, cảnh quan cũng khang trang hơn nhiều”.

Thực tế, Công ty Hoàng Nam là doanh nghiệp đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cầu đường. Đây là doanh nghiệp mạnh không chỉ ở Đắc Lắc, mà còn nổi tiếng ở Tây Nguyên với những dự án như Gói thầu số 1, Gói thầu 2a, Gói thầu 2b, Gói thầu số 6 thuộc Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh (QL14), đoạn Km 1793+600 (Km734+600 QL14) - Km 1824+00 (Km765+00), tỉnh Đắc Nông, theo hình thức hợp đồng BOT.

Gói thầu số 2 và Gói thầu số 6 thuộc Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh, tỉnh Đắc Lắc và tỉnh Đắc Nông theo nguồn vốn trái phiếu chính phủ. Gói thầu số 9: Xây lắp đoạn tuyến tránh phía tây thị xã Buôn Hồ thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn tuyến tránh phía tây thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc...

Nguyên Diệp

MỚI NHẤT
TPHCM chào mời doanh nghiệp đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng
TPHCM chào mời doanh nghiệp đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng

(Dân trí) - Với nhu cầu vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng, ngân sách thành phố không đủ để đầu tư hết các công trình hạ tầng đô thị, nên chính quyền TPHCM vừa có buổi gặp gỡ các doanh nghiệp lớn trên địa bàn, chào mời các doanh nghiệp tham gia đầu tư.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 10:00

Thiếu nước, sợ vỡ đường ống, Viwaco "từ chối" khách hàng mới
Thiếu nước, sợ vỡ đường ống, Viwaco "từ chối" khách hàng mới

Lý do mà Cty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch sông Đà (Viwaco) đưa ra để từ chối, hạn chế phát triển khách mới là do trong mùa hè này sản lượng nước sử dụng tăng cao trong khi lượng nước và áp lực nước sạch sông Đà về Hà Nội có giới hạn.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 09:30

Giao liên Bộ Công Thương, Nông nghiệp xem xét giải quyết
Giao liên Bộ Công Thương, Nông nghiệp xem xét giải quyết

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT căn cứ chức năng, quyền hạn được giao xem xét, giải quyết, trả lời Hiệp hội doanh nghiệp Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh những khó khăn, vướng mắc trong xuất khẩu gỗ có nguồn gốc từ Lào.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 04:49

Xuất hiện công văn giả mạo đấu giá ô tô vụ án Dũng “mặt sắt”
Xuất hiện công văn giả mạo đấu giá ô tô vụ án Dũng “mặt sắt”

(Dân trí) - Sáng nay (2/6), Bộ Tài chính phát thông báo cho hay, trong thời gian gần đây, trong giới kinh doanh, buôn bán xe ô tô lan truyền hai văn bản được cho là của Bộ Tài chính và của Cục Quản lý công sản (QLCS) với nội dung “Bán đấu giá xe ô tô vi phạm pháp luật” và “Xử lý xe ô tô tịch thu trong vụ án Hà Tuấn Dũng (Quảng Ninh)”.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 11:04

Lọc dầu Dung Quất được định giá 3,2 tỷ USD trước IPO
Lọc dầu Dung Quất được định giá 3,2 tỷ USD trước IPO

(Dân trí) - Giá trị doanh nghiệp của BSR tại thời điểm ngày 31/12/2015 là 72.880 tỷ đồng, tương đương khoảng 3,2 tỷ USD. Trong đó giá trị thực tế phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp là hơn 44.934 tỷ đồng.

Thứ năm, 01/06/2017 - 03:54

Chính thức khởi động Giải TPBank World Amateur Golfers Championship 2017
Chính thức khởi động Giải TPBank World Amateur Golfers Championship 2017

Sau 2 năm liên tiếp đạt thành tích cao tại World Amateur Golfers Championship, Ban tổ chức Giải vô địch Golf không chuyên thế giới TPBank (TPBank World Amateur Golfers Championship) một lần nữa khởi động Giải TPBank WAGC 2017 dành cho các golf thủ tại Việt Nam. Những golfer xuất sắc nhất giải đấu này sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại giải golf không chuyên lớn nhất thế giới WAGC.

Thứ năm, 01/06/2017 - 02:58

Quà Tết thiếu nhi thắp sáng những ước mơ
Quà Tết thiếu nhi thắp sáng những ước mơ

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em, từ ngày 25/05/2017 tới 04/06/2017, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) phối hợp với các văn phòng Tổng đại lý trên toàn quốc tổ chức một loạt các hoạt động trao quà cho các cháu thiếu nhi, các em học sinh học giỏi vượt khó tại nhiều trường mầm non và tiểu học trên ba miền Tổ quốc với tổng trị giá lên đến gần 70 triệu đồng.

Thứ năm, 01/06/2017 - 02:46

GAS, PVI, NT2 vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2017
GAS, PVI, NT2 vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2017

| Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất (Top 50) năm 2017 do Forbes Việt Nam vừa công bố ghi nhận sự có mặt của 3 công ty trong ngành Dầu khí gồm: Tổng Công ty Khí Việt Nam (mã chứng khoán: GAS), Công ty Cổ phần PVI (PVI), Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2).

Thứ năm, 01/06/2017 - 02:08

Lãi đậm nhờ giá bán, Petrolimex ra “chiêu” giảm giá
Lãi đậm nhờ giá bán, Petrolimex ra “chiêu” giảm giá

(Dân trí) - Việc giảm giá bán chỉ được Petrolimex áp dụng với mặt hàng dầu diesel vào các ngày 3, 10, 17, 24 tháng 6/2017 và 1,8 ,15 tháng 7/2017. Trước đó, trong quý I, mặc dù sản lượng bán thấp hơn cùng kỳ song Petrolimex vẫn tăng 30% doanh thu nhờ giá dầu thô bình quân tăng 54% so với cùng kỳ năm 2016.

Thứ năm, 01/06/2017 - 01:30

Lohha Trí não hoàn lại tiền mua hàng cho sĩ tử đỗ Đại học
Lohha Trí não hoàn lại tiền mua hàng cho sĩ tử đỗ Đại học

Đồng hành với sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, Công ty TNHH Thực phẩm chức năng Lohha Trí não có chương trình đặc biệt: “Niềm vui nhân đôi- Đỗ đại học nhận ngay quà”

Thứ năm, 01/06/2017 - 11:35

Quốc tế Thiếu Nhi cho trẻ em kém may mắn tại toà tháp Bitexco
Quốc tế Thiếu Nhi cho trẻ em kém may mắn tại toà tháp Bitexco

Trong ngày Quốc tế Thiếu Nhi 01/06, Ban Quản lý Đài quan sát Saigon Skydeck tầng 49 Tòa tháp Tài chính Bitexco sẽ tổ chức chương trình tham quan và vui chơi cho hơn 200 trẻ em mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn hiện được nuôi dạy trong chùa, các mái ấm và các trường chuyên biệt tại Tp.HCM.

Thứ năm, 01/06/2017 - 08:00

Việt Nam ký hợp đồng gần 15 tỷ USD trong chuyến thăm của Thủ tướng tới Hoa Kỳ
Việt Nam ký hợp đồng gần 15 tỷ USD trong chuyến thăm của Thủ tướng tới Hoa Kỳ

(Dân trí) - Ngày 31/5 (theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ tại Washington D.C. Thủ tướng cho biết: “Ngay dịp này, chúng tôi đã ký hợp đồng gần 15 tỷ USD, chủ yếu là từ nhập khẩu các thiết bị, dịch vụ từ Hoa Kỳ”.

Thứ năm, 01/06/2017 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề xuất lập tổ “chặt”, chém” các quy định hành chính cản trở cải cách, phát triển
Đề xuất lập tổ “chặt”, chém” các quy định hành chính cản trở cải cách, phát triển

(Dân trí) - Cải cách doanh nghiệp (DN) Nhà nước, phát triển kinh tế tư nhân nói quá nhiều rồi nhưng chúng ta vẫn dậm chân tại chỗ, trong khi đó nền kinh tế đang hình thành những văn bản hành chính cản trở, tước đoạt quyền của DN. Việt Nam nên học theo các nước, lập ra cơ quan chuyên "chặt bỏ" các quy định văn bản hành chính gây cản trở cải cách, phát triển.

Thứ tư, 31/05/2017 - 10:40

9x khởi nghiệp từ 600 nghìn đồng thành bà chủ xưởng đồ lót nữ với doanh thu lên 11 chữ số
9x khởi nghiệp từ 600 nghìn đồng thành bà chủ xưởng đồ lót nữ với doanh thu lên 11 chữ số

Ngành may mặc vốn là một trong những ngành được coi là “nhiều thách thức” với các doanh nghiệp Việt vì tính cạnh tranh cao, không chỉ đơn giản ở phạm vi trong nước mà còn ở cả khu vực và thế giới. Tuy vậy ở 1 ngách thị trường như sản xuất đồ lót, Beauty Chipi vẫn vươn lên phát triển trở thành thương hiệu đầu ngành chuyên sản xuất và thiết kế thời trang đồ lót xuất khẩu made in Việt Nam.

Thứ tư, 31/05/2017 - 09:00

Hòa Phát lọt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất của Forbes lần thứ 5 liên tiếp
Hòa Phát lọt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất của Forbes lần thứ 5 liên tiếp

Ngày 29/5/2017, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2017. Đây là lần thứ 5, Forbes Việt Nam công bố danh sách và cũng là lần thứ 5 liên tiếp Hòa Phát với mã chứng khoán HPG được vinh danh.

Thứ tư, 31/05/2017 - 08:00

Chuẩn bị đón loạt vốn “khủng” của giới đầu tư Mỹ từ chuyến thăm của Thủ tướng
Chuẩn bị đón loạt vốn “khủng” của giới đầu tư Mỹ từ chuyến thăm của Thủ tướng

(Dân trí) - Nói với các lãnh đạo doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ, Thủ tướng cho biết, do quy mô thị trường tài chính Việt Nam còn ở mức khiêm tốn và đang tăng trưởng nhanh nên “hiện nay là thời điểm thuận lợi cho các nhà đầu tư tài chính vào Việt Nam”.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:52

Thanh, kiểm tra dấu hiệu chuyển giá, trốn thuế tại các “ông lớn” FDI
Thanh, kiểm tra dấu hiệu chuyển giá, trốn thuế tại các “ông lớn” FDI

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí chiều qua (30/5), bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Vụ trưởng Thanh tra Tổng cục Thuế cho biết, Thanh tra thuế đang thực hiện thanh kiểm tra đồng loạt các doanh nghiệp bán lẻ có vốn đầu tư nước ngoài về dấu hiệu chuyển giá, trốn thuế.

Thứ tư, 31/05/2017 - 06:18

TS Trần Đình Thiên: Doanh nghiệp tư nhân vẫn bị coi rẻ, bị đè nặng vì chi phí
TS Trần Đình Thiên: Doanh nghiệp tư nhân vẫn bị coi rẻ, bị đè nặng vì chi phí

(Dân trí) - Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam giải quyết được rất nhiều việc làm nhưng sao họ vẫn bị coi rẻ. Trong khi đó, khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lại như được hưởng bầu trời riêng chính sách nhưng đóng góp không thoả đáng.

Thứ ba, 30/05/2017 - 06:00

Bảo Việt (BVH): Dẫn đầu ngành bảo hiểm 5 năm liên tiếp do Forbes Việt Nam bình chọn
Bảo Việt (BVH): Dẫn đầu ngành bảo hiểm 5 năm liên tiếp do Forbes Việt Nam bình chọn

Tập đoàn Bảo Việt được Forbes Việt Nam bình chọn vào danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm thứ 5 liên tiếp

Thứ ba, 30/05/2017 - 03:20

Giảng viên đại học, tranh thủ làm thêm 120 triệu đồng/tháng
Giảng viên đại học, tranh thủ làm thêm 120 triệu đồng/tháng

Nghĩ đến triết học, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những cuốn sách dày cộm toàn chữ là chữ khô khan, cũng chẳng ai có thể liên tưởng một giảng viên triết học đồng thời lại là ông chủ cửa hàng online thu về đều đặn trăm triệu mỗi tháng.

Thứ ba, 30/05/2017 - 02:21

Bán 9,6 triệu cổ phiếu Hoa Sen, ông Lê Phước Vũ dự thu trên 300 tỷ đồng
Bán 9,6 triệu cổ phiếu Hoa Sen, ông Lê Phước Vũ dự thu trên 300 tỷ đồng

(Dân trí) - Thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) cho hay, ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG) đã đăng ký bán gần 9,6 triệu cổ phiếu HSG nhằm cân đối nhu cầu tài chính cá nhân.

Thứ ba, 30/05/2017 - 02:00

Khơi thông xuất khẩu: Rào cản và giải pháp
Khơi thông xuất khẩu: Rào cản và giải pháp

Kể từ khi Việt Nam mở cửa đến nay, xuất khẩu đã dần trở thành mũi nhọn và trụ đỡ cho nền kinh tế khi sản xuất trong nước chưa thực sự lớn mạnh. Chương trình truyền hình “Hội nhập: Thách thức và cơ hôi” phát sóng ngày 24 tháng 5 đã đặt ra câu hỏi: Nhà nước đã có những chính sách gì để tạo điều kiện thúc đẩy xuất khẩu và những rào cản, khó khăn nào đang cản trợ sự lớn mạnh của những doanh nghiệp xuất khẩu và tiến trình đi lên của xuất khẩu trong thời gian qua.

Thứ ba, 30/05/2017 - 10:30

Thị trường chứng khoán: Nhà đất, ngân hàng "áp đảo", dầu khí, cao su "đìu hiu"
Thị trường chứng khoán: Nhà đất, ngân hàng "áp đảo", dầu khí, cao su "đìu hiu"

(Dân trí) - Trong khi các doanh nghiệp bất động sản, ngân hàng, logistics... dẫn đầu top những công ty niêm yết tốt nhất thị trường Việt Nam thì ngược lại, lĩnh vực dầu khí, cao su tự nhiên vẫn chưa phục hồi hoàn toàn khiến cả hai ngành không có công ty nào trong danh sách.

Thứ ba, 30/05/2017 - 09:00

Máy rang cà phê Rio không có đại lý nào trên toàn quốc
Máy rang cà phê Rio không có đại lý nào trên toàn quốc

CÔNG TY TNHH Kỹ nghệ cà phê RIO là nhà sáng chế của sản phẩm “Máy rang café trống đứng – tự tách vỏ lụa không cần quạt hút” sản phẩm này được chúng tôi thương mại hóa và phát triển kể từ năm 2011 với hơn 600 model các loại được bán ra.

Thứ ba, 30/05/2017 - 08:00