Thứ ba, 19/05/2020 - 13:35

Bé 8 tuần tuổi đã có thể đứng vững

Dân trí

Tezra Finn-Johnston, 31 tuổi, và bạn gái Emily Derrick, 23 tuổi, lần đầu tiên biết đến khả năng phi thường của con gái chỉ 5 ngày rời bệnh viện sau sinh.

Bé 8 tuần tuổi đã có thể đứng vững - 1

Lula (Bristol, Anh) sinh ngày 31/1 và nặng 2,5kg - nhẹ cân hơn 5% so với những trẻ bình thường khác. Nhưng bé đã nhanh chóng khiến cha mẹ ngạc nhiên khi có thể tự ngóc đầu dậy vào thời điểm 5 ngày sau sinh.

Hiện bé được 15 tuần tuổi và đã có thể đứng vững.

Tezra và con đã cùng nhau xem những clip về người hùng trên Youtube và anh đùa rằng cô bé được truyền cảm hứng từ những clip đó.

Bé 8 tuần tuổi đã có thể đứng vững - 2

Tezra Finn-Johnston, 31 tuổi, và bạn gái Emily Derrick, 23 tuổi, cùng con gái Luna

Lần đầu làm cha, Tezra cho biết: “Khi mới chỉ 1 tháng tuổi, bé đã cáu kỉnh và tôi cố gắng cho bé ngồi lên đầu gối mình để xoa dịu. Thay vì ngồi xuống, bé chỉ đứng trên đầu gối tôi và không hề cong chân. Bé làm như vậy vài lần mỗi ngày trong suốt nhiều tuần. Tôi đã nghĩ thật tốt nếu bé muốn làm vậy để cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi bực bội.

Tôi chỉ cố gắng giữ và đỡ bé và con bé kiểm soát bản thân rất tốt.

Mọi người sẽ nghĩ rằng thật không bình thường ngay cả khi là bé tự ngồi, chứ đừng nói là đứng được ở tuổi này”.

Bé 8 tuần tuổi đã có thể đứng vững - 3

Tezra đùa rằng con gái anh được truyền cảm hứng bởi những clip người hùng trên Youtube

Tezra cho biết anh đã hỏi mẹ mình về thời thơ ấu của anh và bà nói rằng cả 3 anh chị em của anh đều không thể điều khiển được đầu và đứng được ở tuổi đó.

“Chỉ vài ngày sau khi rời viện, con bé đã tự nâng đầu nhiều hơn những gì chúng tôi nghĩ một em bé sơ sinh có thể làm. Con bé có thể giữ đầu ngẩng lên trong vài giây.

Vậy là tôi để bé lên thảm và bé đã cố gắng bò. Tôi để tay vào chân của con bé và nó đã dùng chân đẩy vào tay tôi để bò lên. Bé cũng làm vậy khi nằm ngửa. Tôi rất ngạc nhiên khi con bé làm được như vậy lần đầu. Tôi đã giúp con bé làm những gì nó thích và nó luôn cười vui mỗi khi như vậy”, Tezra nói.

Bé 8 tuần tuổi đã có thể đứng vững - 4

Một lý do khác khiến Lula cứng cáp hơn các bạn cùng tuổi là tỉ lệ cơ so với cân nặng rất tốt (bé nhẹ cân hơn so với bạn cùng tuổi).

Còn theo TT Trẻ em Anh, trẻ sẽ bắt đầu tập đứng trong khoảng từ 7 tháng tuổi đến 1 tuổi và đây là một thử thách mà có những trẻ sẽ "trốn" trong giai đoạn này. Hầu hết trẻ sẽ đi những bước đầu tiên khi 12-17 tháng tuổi. Nhưng đừng lo nếu con bạn đi muộn hơn tầm tuổi đó bởi mỗi đứa trẻ có một nhịp phát triển khác nhau.

Hiện Lula chưa đi được nhưng cha mẹ bé tin rằng bé sẽ biết đi trong một ngày rất gần. Bé trông cũng già dặn hơn so với tuổi và đã rất nổi tiếng ở nơi đang sống.

Nhân Hà

Theo TS