Bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI năm 2019

Dân trí Chiều 24/11, tại Trường Cao đẳng Dầu khí - PVMTC (TP Vũng Tàu), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI năm 2019.

Tới dự lễ bế mạc có ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH); ông Đinh Thế Phúc - Vụ trưởng Vụ Năng lượng - Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; ông Nguyễn Chí Cường - Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐTBXH; ông Nguyễn Thành Long - quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT); ông Nguyễn Văn Thắng - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy BR-VT.

Bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI năm 2019 - 1
Ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI phát biểu tại buổi trao giải

Về phía PVN có ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; ông Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; ông Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); ông Vũ Duy Hảo - Hiệu trưởng PVMTC, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức hội thi; ông Phan Sỹ Linh - Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; ông Lê Minh Hồng - Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; cùng đại diện các Ban chuyên môn Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị thành viên, trưởng đoàn các đơn vị và toàn thể các thí sinh tham gia hội thi.

Bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI năm 2019 - 2
Ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTBXH phát biểu

Phát biểu tổng kết hội thi, ông Vũ Duy Hảo - Hiệu trưởng PVMTC nhấn mạnh: Hội thi tay nghề Dầu khí đã thực sự trở thành truyền thống, là ngày hội tôn vinh những điển hình tiên tiến, những người lao động giỏi của PVN. Và đặc biệt đã trở thành ngày hội về sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Những khối óc thông minh, những bàn tay khéo léo với đam mê nhiệt huyết của người thợ dầu khí đã thể hiện tại các môn thi trong từng thao tác, từng công đoạn, chúng ta càng tin tưởng hơn vào tài năng của đội ngũ lao động ngành Dầu khí trong tương lai.

Bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI năm 2019 - 3
Ông Vũ Duy Hảo, Hiệu trưởng PVMTC phát biểu

Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI đã quy tụ được 186 gương mặt tiêu biểu đại diện cho những người lao động ưu tú của ngành, được tuyển chọn từ 12 đơn vị thành viên của Tập đoàn, tham gia dự thi 12 nghề: Vận hành thiết bị khoan dầu khí; Vận hành nhà máy lọc dầu; Hàn; Lắp ráp; Điện tử công nghiệp; Vận hành nhà máy nhiệt điện; Tự động hóa; Tiện; Thiết kế đồ họa; Vận hành khai thác dầu khí và Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin.

Bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI năm 2019 - 4
Ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Trưởng Ban Tổ chức hội thi trao tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt giải Nhất

Sau 4 ngày thi tài, kết quả có 95 thí sinh đạt giải cá nhân, trong đó có 14 thí sinh đạt giải Nhất, 16 thí sinh đạt giải Nhì, 32 thí sinh đạt giải Ba và 33 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Có 5 giải tập thể, trong đó Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đạt giải Nhất toàn đoàn; Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đạt giải Nhì toàn đoàn, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đạt giải Ba toàn đoàn, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đồng giải Khuyến khích toàn đoàn.

Bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI năm 2019 - 5
Ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Trưởng Ban Tổ chức hội thi trao tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt giải Nhất

Ông Nguyễn Hồng Minh mong rằng, trong thời gian tới ngành dầu khí cùng với những trang thiết bị được đầu tư hiện đại sẽ tiếp tục nâng cao đào tạo và bồi dưỡng để tuyển chọn thí sinh trẻ có tay nghề tốt nhất tham gia Hội thi tay nghề cấp quốc gia. Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị PVN tiếp tục phát huy những kết quả đạt được qua các kỳ tổ chức Hội thi tay nghề Dầu khí, tiếp tục tổ chức trong những năm tiếp theo với quy mô, số lượng, chất lượng ngày càng cao.Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Nguyễn Hồng Minh- Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp,  Bộ LĐTBXH  biểu dương những nỗ lực của PVN trong những năm qua đã đề ra nhiều giải pháp để thực hiện thành công chiến lược phát triển, trong đó giải pháp "con người" luôn là then chốt. Đặc biệt, PVN đã luôn quan tâm, xây dựng và tổ chức thức hiện chính sách thu hút, đãi ngộ, trọng dụng đối với nguồn nhân lực dầu khí.

Bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI năm 2019 - 6
Ông Trần Quang Dũng, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn trao tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt giải Ba

Phát biểu bế mạc hội thi, ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Trưởng Ban Tổ chức hội thi tin tưởng rằng, hội thi lần này sẽ tiếp tục tác động lên ý thức trách nhiệm nghề nghiệp, năng lực chuyên môn trong mỗi người lao động dầu khí và thổi bùng phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, luyện tay nghề, rèn thợ giỏi để xây dựng được một đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững, đáp ứng được nhu cầu phát triển bền vững của Tập đoàn.

Đây cũng là cơ hội tạo ra lợi thế cạnh tranh từ chất lượng nguồn nhân lực trong xu thế hội nhập, thực hiện thành công chiến lược phát triển của đơn vị và của PVN. Hội thi lần này tiếp tục xây dựng và phát triển những thế hệ người lao động dầu khí Việt Nam chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, ngang tầm lao động dầu khí trong khu vực và thế giới.

Bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI năm 2019 - 7
Lãnh đạo tỉnh BRVT và PVN trao giải toàn đoàn cho các đội thi

Nhân dịp này, CĐ DKVN đã tặng 107 Bằng khen và tặng thưởng cho các cá nhân thuộc 12 Công đoàn trực thuộc đã tích cực tham dự Hội thi tay nghề Dầu khí lần VI với tổng số tiền 242,5 triệu đồng.

Biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hội thi, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã khen thưởng những thí sinh trong độ tuổi đoàn (từ 35 tuổi trở xuống) có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Hội thi tay nghề Dầu khí lần VI đã khép lại thành công tốt đẹp, sau những ngày tranh tài sôi nổi với những cảm xúc dâng trào. Những phút giây đáng nhớ và tự hào sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy tinh thần lao động hăng say và sáng tạo của những người thợ dầu khí, của những người đi tìm lửa luôn khát khao chinh phục những tầm cao mới.

MỚI NHẤT
Giám đốc Dược Tâm An: Doanh nghiệp Việt cần mạnh dạn ứng dụng 4.0 vào công tác quản lý
Giám đốc Dược Tâm An: Doanh nghiệp Việt cần mạnh dạn ứng dụng 4.0 vào công tác quản lý

(Dân trí) - Giữa thời đại 4.0, không thể phủ nhận rằng công nghệ đã mang đến tiện ích dễ dàng hơn cho rất nhiều doanh nghiệp. Một trong số đó, phải kể đến những phát kiến, công nghệ liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Công ty TNHH Dược Tâm An cũng đang xây dựng kế hoạch triển khai ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác quản lý, vận hành và quản trị doanh nghiệp.

Thứ tư, 27/11/2019 - 05:56

Bạn nên đọc bài sau nếu trong nhà có người bị huyết áp cao
Bạn nên đọc bài sau nếu trong nhà có người bị huyết áp cao

(Dân trí) - Huyết áp cao tuy nguy hiểm nhưng tương đối dễ điều trị. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần hiểu về căn bệnh này và phương pháp điều trị.

Thứ ba, 26/11/2019 - 03:57

Biết 6 lợi ích này bạn sẽ ăn củ cải nhiều hơn.
Biết 6 lợi ích này bạn sẽ ăn củ cải nhiều hơn.

(Dân trí) - Củ cải là loại cây có nguồn gốc từ châu Âu. Không chỉ ăn ngon, củ cải còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người và hàm lượng khoáng chất lớn.

Thứ ba, 26/11/2019 - 03:53

LOTTE Mart, Tetra Pak và NHC chung tay triển khai dự án môi trường
LOTTE Mart, Tetra Pak và NHC chung tay triển khai dự án môi trường

(Dân trí) - Ngày 29/11/2019, công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam (Siêu thị LOTTE Mart), công ty Tetra Pak và doanh nghiệp xã hội NHC tổ chức lễ ra mắt dự án Ngôi nhà vỏ hộp giấy tại LOTTE Mart Nam Sài Gòn. Ngôi nhà này sẽ là nơi người tiêu dùng có thể mang các vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tới để phân loại, thu gom và tái chế.

Thứ ba, 26/11/2019 - 11:00

Cô dâu, chú rể ở Cao Bằng gây xôn xao vì đeo vàng “trĩu cổ” trong ngày cưới
Cô dâu, chú rể ở Cao Bằng gây xôn xao vì đeo vàng “trĩu cổ” trong ngày cưới

(Dân trí) - Trong lễ cưới, cặp đôi gây chú ý nhờ món quà hồi môn "khủng" được người thân trao tặng. Nhiều người ước tính, số vàng trong đám cưới này phải lên đến hàng chục cây vàng.

Thứ ba, 26/11/2019 - 10:40

Cho “kền kền rỉa xác” và loạt phong tục mai táng người chết kỳ lạ trên thế giới
Cho “kền kền rỉa xác” và loạt phong tục mai táng người chết kỳ lạ trên thế giới

(Dân trí) - Ở Tây Tạng người chết sẽ được đưa đến khu điểu táng để kền kền rỉa xác, trong khi đó người dân Igorot (Philippines) lại có cách mai táng kỳ lạ là treo quan tài trên vách núi…

Thứ ba, 26/11/2019 - 09:39

Công Vinh, Thủy Tiên nhận ra lợi ích bất ngờ khi cho con vui chơi cùng tự nhiên
Công Vinh, Thủy Tiên nhận ra lợi ích bất ngờ khi cho con vui chơi cùng tự nhiên

(Dân trí) - Lần đầu tiên trong chương trình livestream trực tuyến, “cặp đôi vàng” Công Vinh và Thủy Tiên đã chia sẻ những kinh nghiệm thú vị chăm sóc bé Bánh Gạo và lợi ích bất ngờ khi cho bé tiếp xúc sớm với tự nhiên.

Thứ ba, 26/11/2019 - 07:30

Người kể chuyện di sản thế giới qua những bức ảnh
Người kể chuyện di sản thế giới qua những bức ảnh

(Dân trí) - Để có được những bức ảnh xuất thần về vẻ đẹp toàn cầu của di sản thế giới ở Việt Nam, nhiếp ảnh gia Ninh Mạnh Thắng phải đổ biết bao mồ hôi, nước mắt, thập chí cả máu. Anh lang thang, ăn ngủ nơi “thâm sơn cùng cốc” để lưu lại những khoảnh khắc hiếm có về đất và người miền di sản.

Thứ ba, 26/11/2019 - 07:29

Chuyện bất ngờ về nữ đại gia khét tiếng, sở hữu nhiều ngôi nhà Hà Nội
Chuyện bất ngờ về nữ đại gia khét tiếng, sở hữu nhiều ngôi nhà Hà Nội

Gây rúng động khi trúng gói thầu dỡ thành Hà Nội cuối thế kỷ 19, bà Tư Hồng khiến giới thầu khoán đương thời phải kiêng nể.

Thứ ba, 26/11/2019 - 07:21

Ăn gì tại Khách sạn Hà Nội trong mùa Lễ hội năm nay?
Ăn gì tại Khách sạn Hà Nội trong mùa Lễ hội năm nay?

(Dân trí) - Giáng sinh và năm mới là dịp người thân và bạn bè quây quần bên nhau, cùng trao nhau những lời chúc, mong ước một năm mới an lành và hạnh phúc.

Thứ ba, 26/11/2019 - 07:20

Hành trình chinh phục căn bếp của phụ nữ đã khác xưa
Hành trình chinh phục căn bếp của phụ nữ đã khác xưa

(Dân trí) - Ngày nay, phụ nữ không ngại làm mới mình trên mọi lĩnh vực. Thay vì “bốn góc nhà, ba góc bếp” như quan điểm xưa cũ, phụ nữ chủ động tự tin bước ra thế giới, khẳng định được năng lực bản thân. Họ biết cách giải phóng tư tưởng, dám trải nghiệm những điều khác biệt và vượt qua những định kiến cổ hủ.

Thứ ba, 26/11/2019 - 07:09

7 ngày khám phá quy trình chăm sóc bò sữa chuẩn Hà Lan
7 ngày khám phá quy trình chăm sóc bò sữa chuẩn Hà Lan

(Dân trí) - Vốn nổi tiếng là thủ phủ chăn nuôi bò sữa lớn nhất thế giới, Hà Lan hiện nay sở hữu hơn 1,6 triệu bò sữa và kỹ thuật chăm sóc đàn bò chuẩn châu Âu. Quy chuẩn cùng kinh nghiệm hơn 145 năm đã được mang về áp dụng trong những hộ nông trại của Cô Gái Hà Lan ở Lâm Đồng qua những hình ảnh đáng nhớ do nhiếp ảnh gia Tâm Bùi thực hiện.

Thứ ba, 26/11/2019 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
IBUKI mang trải nghiệm Teppanyaki nguyên bản nhất đến Việt Nam
IBUKI mang trải nghiệm Teppanyaki nguyên bản nhất đến Việt Nam

(Dân trí) - Đầu năm 2017, một sự kiện đặc biệt gây tiếng vang trên thị trường thực phẩm cao cấp Việt Nam khi thịt bò Kobe có mặt theo con đường chính ngạch. Người đưa loại thịt cao cấp nhất của Nhật Bản, và là một trong ba loại thịt cao cấp nhất thế giới này về Việt Nam là một nữ doanh nhân có niềm đam mê đặc biệt với những mặt hàng thực phẩm organic, thượng hạng từ khắp thế giới: Bà Phan Bích Hà – Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Biofarm.

Thứ ba, 26/11/2019 - 06:00

Chuyện bi hài: Sát thủ được thuê giết “phải lòng” chính “nạn nhân” của mình
Chuyện bi hài: Sát thủ được thuê giết “phải lòng” chính “nạn nhân” của mình

(Dân trí) - Ilkay Sivasli - một cô giáo người Thổ Nhĩ Kỳ 41 tuổi đã thuê một tay sát thủ tên là Tanju Dogan để… giết mình nhưng trớ trêu là, tên này sau đó lại phải lòng cô và cố gắng thuyết phục cô từ bỏ ý định trong tuyệt vọng.

Thứ hai, 25/11/2019 - 11:14

9 cách chữa bệnh quái đản ít người biết
9 cách chữa bệnh quái đản ít người biết

(Dân trí) - Những cách chữa bệnh này quái dị đến mức bạn sẽ phải nghĩ hàng nghìn lần trước khi quyết định.

Thứ hai, 25/11/2019 - 09:01

7 niềm tin ngớ ngẩn trong chế biến thực phẩm mà ai cũng mắc phải
7 niềm tin ngớ ngẩn trong chế biến thực phẩm mà ai cũng mắc phải

(Dân trí) - Trong suốt những năm nấu nướng của mình, chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều lần những lời khuyên: “Mật ong không bao giờ hết hạn”, hay “Dùng nước để kiểm tra trứng ung”. Thế nhưng liệu những điều này có đúng?

Thứ hai, 25/11/2019 - 08:53

Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì "săn" hoa dã quỳ
Giới trẻ đua nhau lên núi Ba Vì "săn" hoa dã quỳ

(Dân trí) - Tháng 11 là thời điểm hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ nhất, từng vạt hoa bung nở dưới ánh nắng tạo nên tấm thảm vàng rực rỡ giữa rừng xanh, thu hút nhiều du khách tìm đến để thưởng ngoạn những khung cảnh đặc biệt mỗi năm chỉ có một lần.

Thứ hai, 25/11/2019 - 07:27

Gánh hàng rong lo bánh mất ngon vì không được nướng bằng phân bò
Gánh hàng rong lo bánh mất ngon vì không được nướng bằng phân bò

(Dân trí) - Nhiều chủ quán hàng rong tỏ ra lo lắng sau lệnh cấm dùng phân bò làm chất đốt gây ô nhiễm môi trường. Họ cho rằng, thiếu khói và tro từ phân bò sẽ làm món bánh mất ngon.

Thứ hai, 25/11/2019 - 07:15

Trải nghiệm văn hóa quà tặng tri ân cùng Danisa tại sự kiện ngày Đan Mạch 2019
Trải nghiệm văn hóa quà tặng tri ân cùng Danisa tại sự kiện ngày Đan Mạch 2019

(Dân trí) - Không chỉ nổi tiếng bởi những câu chuyện cổ tích Andersen lừng danh, Đan Mạch còn được biết đến bởi văn hóa tặng quà tri ân đặc trưng và là bí quyết giúp họ tận hưởng cuộc sống hạnh phúc.

Thứ hai, 25/11/2019 - 06:00

Thời của bia lager đã qua, đây mới là loại đồ uống “gây bão” mới
Thời của bia lager đã qua, đây mới là loại đồ uống “gây bão” mới

(Dân trí) - Thử tưởng tượng bạn đang ngồi trong một quầy bar đông nghịt trong buổi tối mùa hè, và cố tìm cách thích nghi với những lon bia khét cổ trong khi nghĩ về deadline sáng mai. Điều này có thể dễ chịu hơn với một pose ảnh tay cầm chai bia cá tính của Bira 91, và nhận được sự trầm trồ từ chúng bạn trên Instagram.

Thứ hai, 25/11/2019 - 05:00

Trúng độc đắc 5 tỷ, chồng cuỗm vé số bỏ trốn, vợ truy tìm khắp nơi
Trúng độc đắc 5 tỷ, chồng cuỗm vé số bỏ trốn, vợ truy tìm khắp nơi

Vì không muốn chia cho vợ số tiền trúng thưởng xổ số trị giá 6 triệu bath (tương đương hơn 4,6 tỷ đồng), người chồng đã cuỗm tấm vé số cao chạy xa bay.

Chủ nhật, 24/11/2019 - 09:28

Cảnh sát cưỡi... trâu nước nặng 450 kg đi tuần tra
Cảnh sát cưỡi... trâu nước nặng 450 kg đi tuần tra

(Dân trí) - Khoảnh khắc thú vị của cảnh sát trên đảo Marajo cưỡi những con trâu nước to khỏe đi tuần tra trên đường phố được du khách ghi lại.

Chủ nhật, 24/11/2019 - 07:55

Cô gái lập kỷ lục Guinness trở thành người trẻ tuổi nhất đi hết 195 quốc gia trên thế giới
Cô gái lập kỷ lục Guinness trở thành người trẻ tuổi nhất đi hết 195 quốc gia trên thế giới

(Dân trí) - Ngày 4/10/2019, cô gái người Mỹ Lexie Alford đến điểm dừng chân cuối cùng là Mozambique và được ghi nhận là người trẻ nhất (21 tuổi, 177 ngày) mang giới tính nữ đến được tất cả 195 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 193 quốc gia thuộc Liên hợp quốc và Vatican, Đài Loan (Trung Quốc).

Thứ bảy, 23/11/2019 - 01:17

Sự thật đằng sau bức ảnh tài xế công nghệ ngồi vẽ tranh giữa đường phố Hà Nội
Sự thật đằng sau bức ảnh tài xế công nghệ ngồi vẽ tranh giữa đường phố Hà Nội

(Dân trí) - Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau bức ảnh nam thanh niên mặc áo đồng phục hãng xe công nghệ, ngồi vẽ bốt điện trên phố Huế với nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, sự thật đằng sau các bức ảnh lại khác hẳn với những suy đoán của mọi người.

Thứ bảy, 23/11/2019 - 12:53