Thứ hai, 18/05/2020 - 11:00

Bộ tranh “Nhật ký của mẹ” gây sốt cộng đồng mạng

Dân trí

Mùa giãn cách, gia đình có thêm thời gian ở gần nhau. Thế nhưng cơ hội chạm mặt 24/7 mang đến những “drama” dở khóc dở cười. Nhật Ký Của Mẹ Mùa Giãn Cách kể về câu chuyện của một bà mẹ trẻ mùa Tết Cô Vy - những ngày tháng mới đây thôi mà ai cũng nhớ!

Người ta hay bảo “Nghề vĩ đại nhất nhưng cũng khó khăn nhất ấy chính là nghề làm mẹ”. Trở thành mẹ chính là một công việc “full-time” đòi hỏi ở người phụ nữ thật nhiều thời gian và sức lực, lắm lúc khiến họ áp lực khi phải cân bằng giữa công việc xã hội và gia đình. Cuộc sống của một bà mẹ bộn bề là thế, khó khăn thử thách thì lại “gõ cửa” hỏi thăm mẹ mỗi ngày, đặc biệt trong ngày ở nhà cách ly. Thế nhưng mẹ có đầu hàng không?

Bộ tranh “Nhật ký của mẹ mùa giãn cách” - câu chuyện của gia đình nhà Nấm được kể qua những dòng nhật ký đáng yêu của mẹ, khắc họa những gì đã diễn ra trong giai đoạn đặt biệt vừa qua với không ít những khó khăn nhưng cũng đầy ắp tiếng cười và những kỷ niệm đáng nhớ.

Ở nhà mùa giãn cách, lắm khi muốn “cách xa”

Những ngày toàn dân cùng nhau ở nhà cách ly, gia đình của bà mẹ trẻ trong bộ tranh cũng hưởng ứng nhiệt tình. Cả bố và em bé thay mẹ “xông xáo” làm những việc mà mẹ được phân công trước giờ. Thế nhưng, ơ kìa, việc chẳng bớt đi mà lại lộn xộn cả lên. Cả giây phút nghỉ ngơi của mẹ cũng bị… quấy rầy. Mẹ thật muốn nổi cáu!

Bộ tranh “Nhật ký của mẹ” gây sốt cộng đồng mạng - 1

Lại là một ngày “chẳng thể yên bình” như mọi ngày. Ông chồng nấu ăn như làm xiếc, chén bát loảng xoảng

Bộ tranh “Nhật ký của mẹ” gây sốt cộng đồng mạng - 2

Còn “hai cái chuông báo thức” thì hoạt động liên tục sáng sớm, khi mẹ cần lắm được nghỉ ngơi.

Mẹ chọn tiếng cười, “drama” nào cũng nguôi, nhà mình thêm vui!

Lắm khi mẹ muốn nổi nóng là thế, nhưng suy nghĩ tích cực thì chuyện nhỏ nào có đáng lo. Thay vì rước bực bội vào thân, mẹ chọn thái độ tích cực để đối mặt với bất cứ hoàn cảnh nào. Suy nghĩ ấy không chỉ giúp mẹ hóa giải những phút giây căng thẳng trong gia đình, mà hơn hết, mang đến những giây phút vui tươi, tràn ngập tiếng cười trong gia đình nhỏ.

Bộ tranh “Nhật ký của mẹ” gây sốt cộng đồng mạng - 3

Chồng nấu ăn tuy có hơi vụng về, nhưng tích cực mà nói thì cả nhà có một bữa cơm được “nêm nếm” bởi tiếng cười vui tươi

Bộ tranh “Nhật ký của mẹ” gây sốt cộng đồng mạng - 4

Mẹ bị đánh thức buổi sáng sớm tuy hơi buồn ngủ, nhưng cả nhà khởi đầu một ngày mới phấn khởi biết bao khi cùng tập thể dục nâng cao sức khỏe

Kể cả những lo toan hằng ngày, từ hóa đơn điện nước tăng cao, tới chăm sóc từng chút cho con,…có những chuyên môn không thuộc sở trường của mẹ, thế nhưng với một chút suy nghĩ tích cực, một mình mẹ xử lý êm đẹp hết!

Bộ tranh “Nhật ký của mẹ” gây sốt cộng đồng mạng - 5

Tóc Nấm dài, mẹ “trổ tài” với kiểu tóc tô mì úp ngược, thế là bé khóc ầm ĩ

Bộ tranh “Nhật ký của mẹ” gây sốt cộng đồng mạng - 6

Tích cực mà nói thì bé có quả đầu “bum bê” ngố ngố xinh xinh, bí kíp là lấy phô mai dụ Nấm.

Bộ tranh “Nhật ký của mẹ” gây sốt cộng đồng mạng - 7

Tiền điện tăng ba, nhìn hóa đơn mà muốn gục ngã…

Bộ tranh “Nhật ký của mẹ” gây sốt cộng đồng mạng - 8

Tiền điện có tăng ba cũng không ngăn được “đôi ta” lãng mạn cùng nhau ở nhà xem Netflix. Suy nghĩ tích cực bỗng thấy đời nhẹ nhàng

Vì đời thật đẹp khi ta cười!

Cuộc sống vốn dĩ luôn mang đến những thử thách như chính câu chuyện của bà mẹ trẻ trên đây, trong mùa cách ly và cả trong cuộc sống mỗi ngày. Bộ tranh “Nhật ký của mẹ mùa giãn cách” vừa đáng yêu vừa lan tỏa thông điệp về ý nghĩa của tiếng cười. Lựa chọn tiếng cười và thái độ tích cực để đối mặt với những khó khăn chưa bao giờ là một lựa chọn dễ dàng, thế nhưng đó luôn là một lựa chọn tốt đẹp. Thái độ sống tích cực hóa giải những căng thẳng, xua tan những phiền lo và đem đến giây phút cả nhà bên nhau tràn ngập những tiếng cười hạnh phúc. VÌ ĐỜI THẬT ĐẸP KHI TA CƯỜI!

Bộ tranh “Nhật ký của mẹ” gây sốt cộng đồng mạng - 9

Mẹ chọn thái độ tích cực và tiếng cười để cùng gia đình mình vượt qua những con sóng của cuộc đời

Xem bộ tranh tại: https://bit.ly/2WpyaSe 

“Vì đời thật đẹp khi ta cười” là chiến dịch của nhãn hàng Phô mai Con Bò Cười truyền cảm hứng cho chúng ta cười nhiều hơn và sống tích cực mỗi ngày. Với thông điệp tiếng cười là liệu pháp giúp ta khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần, Phô mai Con Bò Cười lan tỏa sự lạc quan và truyền cảm hứng tích cực đến với mọi người trong thời điểm có nhiều biến chuyển.

Bộ tranh “Nhật ký của mẹ” gây sốt cộng đồng mạng - 10

Theo dõi chiến dịch tại fanpage: https://www.facebook.com/conbocuoi.vn/

Trường Thịnh