Thứ ba, 14/07/2020 - 11:04

Chàng trai cưới cô gái vô tình gặp và chụp ảnh chung 23 năm trước

Dân trí

Heidi Savitt và Ed Savitt vốn tưởng gặp người kia vào năm 2011 khi học đại học. Tuy nhiên, qua bức ảnh hồi nhỏ, lần gặp đầu tiên của hai người lại là cách đây 23 năm.

Năm 2011, Heidi Savitt và Ed Savitt gặp nhau khi là sinh viên Đại học Newcastle (Anh). Khi đó, Ed đang học ngành tâm lý học và kinh doanh, trong khi Heidi học chuyên ngành kinh tế và quản lý.

Khi lần đầu chuyển tới kí túc xá, Ed gặp khó khăn trong việc sử dụng máy giặt. Vì vậy, anh liên lạc với người thuê trước đó là Heidi để nhờ giúp đỡ. Cô gái đã vui vẻ hướng dẫn anh.

Vài tuần sau, họ nhận ra nhau trong một lần đi chơi đêm và rủ nhau ăn tại quán Pizza Express. Đó là cuộc hẹn hò đầu tiên và cũng là khởi đầu cho quãng thời gian hai người quấn quýt bên nhau.

Chàng trai cưới cô gái vô tình gặp và chụp ảnh chung 23 năm trước - 1
Heidi Savitt và Ed Savitt từng có một tình bạn ngắn ngủi khi gia đình họ gặp nhau trong một kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Ed & Heidi Savitt.

Vài năm sau, Ed ngỏ lời cầu hôn Heidi và nhận được cái gật đầu từ cô. Khi Heidi đưa Ed về ra mắt gia đình, mẹ cô bỗng nhớ ra hồi nhỏ con gái cũng có một người bạn trai tên Ed, gặp khi gia đình họ đi nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ban đầu, cặp đôi nghĩ đó chỉ là sự trùng hợp dễ thương và không chú ý nhiều. Đến khi mẹ Heidi xem lại ảnh gia đình được cất trên gác mái, bà thấy bức ảnh Heidi và cậu bé Ed chụp cùng nhau rồi gửi nó cho cả hai.

Và, thực sự hai người họ đã gặp nhau từ khi mới 6 tuổi, đứng ngay cạnh nhau trong các bức hình. Heidi ngạc nhiên đến nỗi không thể tin nổi. Gia đình của Ed cũng tìm lại và thấy những bức ảnh tương tự.

Chàng trai cưới cô gái vô tình gặp và chụp ảnh chung 23 năm trước - 2
Số phận đã an bài cả hai gặp lại và yêu nhau sau gần 20 năm. Ảnh: Ed & Heidi Savitt.

Đó là vào năm 1997, hai gia đình xa lạ - một sống tại London, một ở Sheffield - đều muốn có một kì nghỉ ở nước ngoài. Không hẹn mà gặp, cả hai nhà đều đến Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ vào cùng một thời điểm. Heidi và Ed nhanh chóng trở thành bạn bè và chơi cùng nhau trong suốt chuyến đi.

Kỳ nghỉ kết thúc, hai đứa trẻ chia tay nhau và dần quên đi tình bạn đó khi lớn lên.

Chàng trai cưới cô gái vô tình gặp và chụp ảnh chung 23 năm trước - 3
Cặp đôi kết hôn năm 2016. Ảnh: Ed & Heidi Savitt.

Mùa hè năm 2016, sau 19 năm gặp nhau lần đầu tiên, họ đã kết hôn. Đôi trẻ bắt đầu chia sẻ câu chuyện thú vị cho gia đình, bạn bè và mọi người đều bày tỏ sự ngạc nhiên trước nhân duyên của hai người. Chuyện tình “yêu từ cái nhìn thứ hai” cũng thu hút nhiều sự chú ý khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ed và Heidi hiện đang đồng sở hữu một quán cà phê ở Southfields, London. Kể từ đó, họ cũng thường quay lại nơi đã gặp nhau từ thời thơ ấu, để cùng nhau nhìn lại số phận đã đưa họ đến với nhau như thế nào.

Thảo Lê

Theo Bored Panda