Thứ năm, 22/08/2019 - 07:06

Cô gái vô tình nhặt được kim cương khi xem video tìm báu vật trên mạng

Dân trí

Một cô gái 27 tuổi tên là Miranda Hollingshead đến từ bang Arkansas, Mỹ đã được cư dân mạng đặt biệt danh là “thánh may mắn” khi vô tình đào được viên kim cương nhờ video hướng dẫn cách tìm báu vật trên Youtube.

Cô gái vô tình nhặt được kim cương khi xem video tìm báu vật trên mạng - 1

Được biết, trong một chuyến đi nghỉ dưỡng tại công viên Crater of Diamonds State Park cùng gia đình, cô đã xem video hướng dẫn tìm kim cương thì phát hiện ra một viên đá màu vàng lấp lánh. Thật bất ngờ, đó là một viên kim cương thật sự, nặng khoảng 3,77 carat và to gần bằng một cục tẩy bút chì.

Người phụ nữ may mắn kể lại rằng: "Tôi trông nom bọn trẻ con một lúc và rồi khi nhìn xuống đất thì bỗng nhiên tôi nhìn thấy nó (viên kim cương) nằm lẫn với đá".

Theo tìm hiểu, phần lớn khu vực nơi Miranda tìm thấy viên kim cương đều là đá của núi lửa chưa phân hóa. Do đó, rất có thể, khi trời mưa, nước sẽ chảy xuống làm lộ ra những thứ được chôn vùi trong lòng đất và trong trường hợp này là viên kim cương quý giá.

Cô gái vô tình nhặt được kim cương khi xem video tìm báu vật trên mạng - 2

Có rất nhiều yếu tố để có thể đánh giá giá trị của viên kim cương thô mà Miranda tìm thấy, nhưng theo ước tính ban đầu thì nó có giá khoảng vài chục ngàn USD (tương đương vài trăm triệu đồng).

Cô nàng may mắn này cùng con trai đã đặt tên cho báu vật mới phát hiện là Caro Avenger – cái tên lấy cảm hứng từ những siêu anh hùng.

 Được biết, công viên Crater of Diamonds State Park vốn nổi tiếng là nơi có nhiều kim cương. Bởi lẽ, trong vòng 1 thế kỷ qua, đã có hàng chục nghìn viên được tìm thấy tại đây.

Trường hợp gần đây nhất là khi một người tên Josh Lanik đã tìm được viên kim cương nặng 2,12 carat ở nơi này. Hồi tháng 4, một người tên Glenn Worthington cũng nhặt được một viên kim cương nâu nặng 1,52 carat.

Minh Nhật

Theo Gizmodo