Thứ sáu, 27/11/2020 - 14:00

Cùng Ajinomoto chăm sóc bữa cơm gia đình Việt

Dân trí

Chăm sóc bữa cơm gia đình hằng ngày dần trở thành thách thức đối với chị em nội trợ trong xã hội hiện đại.

Bữa cơm gia đình là khoảng thời gian để các thành viên thư giãn sau một ngày học tập, làm việc; cùng trò chuyện để thêm gắn kết. Để mang đến những bữa cơm ngon trọn vị, đảm bảo dinh dưỡng, người vợ, người mẹ trong gia đình phải dành nhiều thời gian và công sức. Trong bối cảnh xã hội hiện đại khi mà người phụ nữ không chỉ đóng vai trò của người vợ, người mẹ mà còn đảm nhận công việc bên ngoài xã hội, việc chu toàn bữa cơm gia đình dần trở thành một thách thức đối với các chị em.

Hiểu được điều này, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tại các tỉnh thành tổ chức "Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto", trong đó có An Giang, Phú Thọ, Nghệ An, Thanh Hóa và Kon Tum.

Các lớp học được tổ chức dưới hai hình thức là lớp cố định và di động. Các lớp cố định được tổ chức tại các "Phòng thực hành nấu ăn" của các Hội Liên hiệp Phụ nữ, do Ajinomoto Việt Nam xây dựng và lắp đặt các các trang thiết bị, dụng cụ để đảm bảo một không gian thực hành đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các lớp di động diễn ra tại đa dạng các địa điểm ở các huyện, xã địa phương.

Cùng Ajinomoto chăm sóc bữa cơm gia đình Việt - 1
Đầu bếp Ajinomoto chia sẻ đến các chị em công thức nấu ăn cùng những bí kíp về gia vị, dinh dưỡng.

Trực tiếp hướng dẫn tại các lớp học là các đầu bếp giàu kinh nghiệm do Ajinomoto Việt Nam tuyển chọn và đào tạo. Bên cạnh những món ăn đơn giản, hấp dẫn và dinh dưỡng, các đầu bếp còn bật mí những bí kíp nấu ăn, những thông tin và kiến thức về dinh dưỡng, thực phẩm, để các học viên tự tin chuẩn bị những bữa ăn ngon chuẩn vị, đảm bảo dinh dưỡng cho các thành viên, từ đó duy trì hạnh phúc gia đình bền vững.

Chia sẻ cảm nhận về lớp học, chị Bùi Thị Luyện (Thanh Hóa) cho biết: "Chị tham gia lớp học cùng 4 người bạn nữa, cũng là các chị em hội viên trong Hội phụ nữ huyện. Tại lớp học, các món ăn đầu bếp hướng dẫn rất dễ thực hiện, kết hợp với các sản phẩm của Ajinomoto hỗ trợ các chị em phụ nữ nấu ăn ngon, bổ dưỡng mà lại nhanh chóng. Đặc biệt, hôm nay đầu bếp hướng dẫn món tôm chiên có sử dụng bột chiên giòn Aji-Quick, nhà chị cũng hay dùng sản phẩm này vì thơm ngon mà lại rất tiện lợi."

Cùng Ajinomoto chăm sóc bữa cơm gia đình Việt - 2
Thành phẩm món ăn của học viên sau khi thực hành.

Tính từ đầu năm đến nay, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp tổ chức hơn 120 lớp học thực hành nấu ăn, trang bị và nâng cao kỹ năng nấu ăn cho hơn 8.200 học viên là cán bộ và hội viên Hội phụ nữ, nữ cán bộ, công nhân viên tại các cơ quan, ban ngành tại các tỉnh thành.

Thông qua những lớp học nấu ăn, Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng góp phần đóng góp vào sự phát triển của xã hội, nhằm tăng cường mối liên kết gia đình, xã hội cũng như làm phong phú thêm cuộc sống của người Việt thông qua những bữa ăn ngon.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, bà Nguyễn Thị Ái Quy - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ cho biết: "Chương trình đã truyền thêm cảm hứng và niềm đam mê nấu ăn cho chị em phụ nữ tỉnh nhà với nhiều công thức nấu ăn đơn giản, hấp dẫn, dinh dưỡng mà lại tiết kiệm thời gian cho bữa cơm gia đình. Nhiều kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và ẩm thực cũng được chương trình cung cấp, giúp chị em có thêm hiểu biết để chăm sóc bữa ăn và sức khỏe cho cả gia đình."

Trường Thịnh