EVN gửi tặng 10.000 món quà ‘đỏ’ dịp Tết

Dân trí Với gần 10.000 đơn vị máu được hiến tặng từ Tuần lễ hồng lần V vào dịp cuối năm 2019, CBCNV của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tự hào chung tay tiếp thêm nguồn “dược liệu đỏ” vào ngân hàng máu đang khan hiếm và như là món quà Tết tri ân tới người bệnh.

Hoãn đi chơi Noel để hiến máu

Sáng 24/12/2019, không khí Giáng sinh Noel 2019 tràn ngập trên các con phố Hà Nội trong tiết trờ se lạnh, chị Nhữ Thị Hạnh khoác chiếc áo gió để tới cơ quan sớm hơn thường lệ. Chị sẽ tham giachương trình hiến máu tình nguyện lần thứ V với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” của Tập đoàn Điện lực sẽ được phát động vào buổi sáng.

EVN gửi tặng 10.000 món quà ‘đỏ’ dịp Tết - 1

“Tôi có thói quen ăn sáng cùng gia đình tại nhà, nhưng hôm nay có kế hoạch tham gia hiến máu nên tôi chỉ ăn nhẹ trước rồi tới trụ sở Tập đoàn”, nữ cán bộ của Trung tâm Thông tin Điện lực (EVN) chia sẻ. Lần thứ 3 hiến máu, chị Hạnh không còn cảm giác e dè khi hiến máu lần đầu, chị chỉ ngạc nhiên trong sung sướng với hình ảnh hàng trăm đồng nghiệp đã có mặt chờ lượt được hiến máu vào những ngày người người chạy chỉ tiêu, người người dự lễ hội. Trong lớp lớp người hiến máu có mặt tại hội trường, chị Hạnh đã thấy “sếp” Ngô Sơn Hải (Phó Tổng giám đốc EVN) đều đặn tham gia trong năm lần EVN phát động và cả “sếp” Nguyễn Tài Anh (Phó Tổng giám đốc EVN) là một trong những người tới hiến máu sớm nhất sáng nay. “Tập đoàn tổ chức chương trình hiến máu thường niên, và mỗi năm lượng CBCNV đăng ký hiến nhiều hơn cho thấy ý thức, tinh thần thiện nguyện của CBCNV ngành điện ngày càng nhân rộng theo từng năm”.

EVN gửi tặng 10.000 món quà ‘đỏ’ dịp Tết - 2

“Gia đình rất ủng hộ tôi hiến máu mỗi khi Tập đoàn phát động. Trước đó, cả nhà có kế hoạch đi bộ ra nhà thờ để chào đón đêm Noel tới tận khuya, nhưng để giữ sức khỏe cho tôi sau khi hiến máu, cả nhà thống nhất tổ chức chương trình Noel yêu thương cho tôi tại nhà. Với tôi, Noel như vậy cũng rất ấm áp vì giọt máu của mình có thể giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống”.

Hàng nghìn cán bộ ngành điện hiến máu chào đón năm mới 2020

Là một trong 15 cán bộ EVN hiến máu trên 10 lần được trao chứng nhận vào sáng 24/12/2019, Uông Thị Trà My (Công ty mua bán điện) chia sẻ đến với Tuần lễ hồng lần V do EVN tổ chức không chỉ để xác lập “kỷ lục” cá nhân tự đặt ra là hoàn thành mục tiêu hiến máu 10 lần mà coi đây là hành động ý nghĩa, thiết thực để chào đón năm mới 2020. Trà My cho hay, nhiều cán bộ, công nhân viên của công ty giờ đã có quan niệm, năm mới ai ai cũng chúc nhau sức khỏe và những điều tốt đẹp nhất, và nếu ai có sức khỏe và biết chia sẻ sự may mắn đó cho người khác thì niềm vui được nhân lên gấp bội.

“Trong những ngày nghỉ lễ Tết, có những bệnh nhân, nhất là các em nhỏ, phải nằm trong viện đón Tết đã là một nỗi buồn, và họ sẽ buồn hơn nữa nếu phải chờ đợi, hoặc hạn chế truyền máu do kho trữ cạn kiệt vì những người may mắn hơn đang tận hưởng ngày nghỉ, không có dành thời gian đi hiến máu. Do đó, tham gia hiến máu trước dịp Tết cùng với tập thể CBCNV EVN không chỉ góp vào ngân hàng máu khan hiếm dịp cuối năm mà còn thắp lên hy vọng, và thông điệp không ai bị lãng quên trong những ngày người người vui Xuân”, Hoàng Thị Oanh (Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin), người có 15 lần tham gia hiến máu chia sẻ.

Thắp hy vọng cho 120.000 bệnh nhân

5 năm liền phát động tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng vạn CBCNV và người lao động, theo thống kê, Tập đoàn EVN đã đóng góp tương ứng được gần 40.000 đơn vị máu cho ngân hàng máu trên toàn quốc. Con số càng ý nghĩa hơn khi nguồn “dược liệu đỏ” từ CBCNV EVN trên cả nước chung tay tiếp thêm sức sống, thắp lên hy vọng về tương lai tốt đẹp hơn tới khoảng 120.000 bệnh nhân trên mọi miền đất nước.

EVN gửi tặng 10.000 món quà ‘đỏ’ dịp Tết - 3

“Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động truyền thống của Tập đoàn EVN qua phong trào Tuần lễ hồng. Lực lượng CBCNV hàng nghìn người và được tổ chức chuỗi ngày hiến máu trên khắp cả nước, lượng máu thu được tới 10.000 đơn vị trong mỗi lần phát động giúp ngân hàng máu có thêm lượng dữ trữ đáng kể. Chúng tôi mong chờ những Tập đoàn có nhiều người lao động tham gia hiến máu như EVN vì huy động được nguồn máu lớn, sức lan tỏa rộng của phong trào tới người thân và toàn xã hội”, ông Nguyễn Văn Nhữ, Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, cho biết.

Theo lời ông Nhữ, lượng máu khan hiếm nhất vào trước và sau Tết Nguyên đán và sẽ rất trầm trọng nếu không được bổ sung kịp thời. “Cuối năm và đầu năm là thời điểm thời tiết lạnh, khắc nghiệt nên nhiều người ngại đi hiến máu. Trong khi đó, học sinh sinh viên các trường bước vào mùa thi, còn người lao động gấp rút để hoàn thành công việc trước khi năm cũ khép lại. Chính vì vậy, việc EVN tổ chức lễ Tuần lễ hồng vào dịp trước Tết tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các bệnh nhân, cũng như cổ vỗ tuyên truyền phong trào lan tỏa tới cộng đồng”.

Song hành với nhiệm vụ đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, EVN luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng xã hội. “Huởng ứng Lời kêu gọi của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, EVN đã kêu gọi toàn thể CBCNV, người lao động Tập đoàn cùng chung một tấm lòng để giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình”, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cho biết tại Tuần lễ hồng EVN lần thứ V diễn ra từ ngày 23 - 29/12/2019.

Trước đó, trong khuôn khổ Chương trình Tuần lễ hồng lần V, EVN đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức “Sân chơi trẻ thơ - Thắp sáng tương lai” cho các em nhỏ đang điều trị ung thư máu tại Khoa Nhi của Viện. Các em đã có những giây phút vui chơi hồn nhiên với những trò chơi sôi nổi như: Tham quan Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam; Thử làm chú thợ điện nhí; Chế tạo đèn pin, quạt điện, chong chóng; Tô màu và viết thiệp lời ước…

Thục Quyên

MỚI NHẤT
Lá dong Tràng Cát vào chính vụ, nông dân tất bật “hốt bạc” những ngày cận Tết
Lá dong Tràng Cát vào chính vụ, nông dân tất bật “hốt bạc” những ngày cận Tết

(Dân trí) - Từ mùng 8 - 25 tháng Chạp hàng năm, làng lá dong truyền thống ở thôn Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) bắt đầu vào chính vụ. Những ngày này, nhiều người dân tất bật ra vườn cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng dịp Tết Nguyên Đán.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 10:46

Nha Khoa Kim tự hào Top 100 nha khoa toàn cầu
Nha Khoa Kim tự hào Top 100 nha khoa toàn cầu

(Dân trí) - Đạt thang điểm cao ở các tiêu chí đánh giá về chuyên môn, cơ sở vật chất, dịch vụ và kết quả điều trị, hệ thống Nha Khoa Kim không chỉ đạt chứng nhận tiêu chuẩn nha khoa quốc tế của Tổ chức Xếp hạng Cơ sở Y tế Toàn cầu (Global Clinic Rating) mà còn được Vương quốc Anh cấp chứng chỉ ISO 9001:2015 về quản lý chất lượng.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 08:38

Độc đáo cây sanh "đột biến" ra trái chi chít
Độc đáo cây sanh "đột biến" ra trái chi chít

(Dân trí) - Gốc sanh của ông Nguyễn Lịnh (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) ra trái chi chít. Nhiều người chơi cây cảnh nhận định có thể cây sanh này bị "đột biến" nên mới cho nhiều trái như vậy.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 06:16

Ngỡ ngàng với cánh đồng hoa cải đẹp tựa chốn cổ tích ngay gần Hà Nội
Ngỡ ngàng với cánh đồng hoa cải đẹp tựa chốn cổ tích ngay gần Hà Nội

(Dân trí) - Vườn hoa cải vàng nở rộ ở khu đô thị Ecopark thu hút đông đảo khách tham quan, trải nghiệm. Những bông cải mỏng manh, vươn mình khoe sắc thắm làm “đốn tim” du khách ngay lần đầu gặp gỡ.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 06:10

Nhà gỗ Bắc Bộ 1,5 tỷ đồng đẹp hiếm có ở Hưng Yên, ngày nào "khách cũng vào ra" chiêm ngưỡng
Nhà gỗ Bắc Bộ 1,5 tỷ đồng đẹp hiếm có ở Hưng Yên, ngày nào "khách cũng vào ra" chiêm ngưỡng

(Dân trí) - Căn nhà cổ được làm từ 100% lõi mít ta của ông Chử Văn Bình (Văn Giang, Hưng Yên) thu hút đông đảo khách đến tham quan mỗi ngày. Dinh thự được xây theo phong cách truyền thống của làng quê Bắc Bộ với lối kiến trúc tinh tế.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 06:00

Nghề làm vàng mã tất bật vào vụ Tết
Nghề làm vàng mã tất bật vào vụ Tết

(Dân trí) - Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhu cầu mua sắm vàng mã của người dân lại tăng cao. Đây cũng là lúc các hộ sản xuất vàng mã phải làm việc tất bật để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của khách hàng.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 05:22

Người đẹp tắm trong hồ nước lạnh âm độ C
Người đẹp tắm trong hồ nước lạnh âm độ C

(Dân trí) - Đoạn video ghi cảnh cô gái dũng cảm ngâm mình trong hồ nước lạnh âm độ C, xung quanh phủ tuyết trắng xóa, thu hút gần 10 triệu lượt xem.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 05:14

Nguồn nước bạn đang dùng liệu có thật sự sạch?
Nguồn nước bạn đang dùng liệu có thật sự sạch?

(Dân trí) - Có thể nói, tìm kiếm một nguồn nước ăn uống đảm bảo chất lượng cho các thành viên là một bài toán khó mà mỗi gia đình đang phải đau đầu giải quyết.

Thứ năm, 09/01/2020 - 04:52

Tại sao bạn cần có cây trên bàn làm việc?
Tại sao bạn cần có cây trên bàn làm việc?

(Dân trí) - Các chuyên gia Nhật Bản đã thực hiện một nghiên cứu để trả lời cho câu hỏi: để một cây nhỏ trên bàn làm việc có thể cải thiện tâm trạng nơi làm việc hay không?

Thứ năm, 09/01/2020 - 04:06

Dầu đậu nành - “thầy thuốc của trái tim”
Dầu đậu nành - “thầy thuốc của trái tim”

(Dân trí) - Tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch đang ngày càng trẻ hóa. Tại Việt Nam, các bệnh lý về tim mạch cướp đi sinh mạng của khoảng 200.000 người mỗi năm, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong trong dân số.

Thứ năm, 09/01/2020 - 03:24

Bò cái mang thai quỳ gối xin không đến lò mổ
Bò cái mang thai quỳ gối xin không đến lò mổ

(Dân trí) - Khoảnh khắc một con bò cái đang mang thai, quỳ gối không chịu tới lò mổ khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào.

Thứ năm, 09/01/2020 - 03:13

Thương hiệu lọc nước Mitsubishi Chemical Cleansui khai trương Premium Showroom tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Thương hiệu lọc nước Mitsubishi Chemical Cleansui khai trương Premium Showroom tại Thành Phố Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Sáng ngày 08/01/2020, tại địa chỉ số 131 đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, đã chính thức diễn ra Lễ Khai trương Premium Showroom của thương hiệu lọc nước Nhật Bản Mitsubishi Chemical Cleansui.

Thứ năm, 09/01/2020 - 11:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Toyota Việt Nam: Vì một tương lai an toàn giao thông không rượu bia
Toyota Việt Nam: Vì một tương lai an toàn giao thông không rượu bia

(Dân trí) - Nếu ví von giữa bệnh tật và tính mạng con người thì tai nạn giao thông có thể được coi là một "căn bệnh ngầm" của thời đại. Căn bệnh này như hệ quả đến từ lối sống không lành mạnh, từ sự ích kỷ trong ý thức - một trong số đó là uống rượu bia khi tham gia giao thông.

Thứ năm, 09/01/2020 - 11:00

Làng nghề lư đồng trăm tuổi giữa Sài Gòn
Làng nghề lư đồng trăm tuổi giữa Sài Gòn

(Dân trí) - Cách đây hơn 100 năm, 30 nghệ nhân đồng từ khắp nơi quy tụ về phường 12 quận Gò Vấp thành lập làng lư đồng An Hội với 30 cơ sở. Trải qua thăng trầm, nay chỉ còn 5 cơ sở hoạt động và xuất xưởng khoảng 1000 bộ lư đồng các loại mỗi tháng. Dịp Tết, số lượng lư đồng được bán ra dao động từ 3000 - 4000 bộ.

Thứ năm, 09/01/2020 - 07:27

Lợn rừng, gà Đông Tảo “cháy hàng” trước Tết, người nuôi tiếc nuối
Lợn rừng, gà Đông Tảo “cháy hàng” trước Tết, người nuôi tiếc nuối

(Dân trí) - Dù còn 2 tuần nữa mới tới Tết cổ truyền Canh Tý, nhưng Gà Đông Tảo, lợn rừng- những đặc sản đắt khách trong dịp Tết tại Hà Tĩnh đã được mối buôn, người dân săn lùng. Nhiều chủ trang trang trại hết sức tiếc nuối vì không đủ hàng cung cấp ra thị trường.

Thứ năm, 09/01/2020 - 06:28

Bonsai hình chuột từ dừa khô thu hút dịp cuối năm
Bonsai hình chuột từ dừa khô thu hút dịp cuối năm

(Dân trí) - Từ những trái dừa khô, anh Hiếu tạo hình thành cây bonsai chuột tài lộc bán ra thị trường để phục vụ khách dịp cuối năm.

Thứ năm, 09/01/2020 - 05:39

Thực khách hào phóng tặng gần 47 triệu đồng tiền boa cho nữ nhân viên phục vụ
Thực khách hào phóng tặng gần 47 triệu đồng tiền boa cho nữ nhân viên phục vụ

(Dân trí) - Hóa đơn bữa ăn hết 1,8 triệu đồng, nhưng vị khách hào phóng đã để lại gần 47 triệu tiền tip cho nữ nhân viên phục vụ như một món quà mừng năm mới.

Thứ tư, 08/01/2020 - 07:46

Người đàn ông 20 năm "canh gác" cửa ô cuối cùng của Hà Nội
Người đàn ông 20 năm "canh gác" cửa ô cuối cùng của Hà Nội

(Dân trí) - Trở về từ chiến trường miền Nam, ông Lê Văn Nhân (72 tuổi) mang nỗi niềm của người lính luôn nặng tình với đất nước. Năm 2002, ông Nhân tự nguyện nhận trông coi Ô Quan Chưởng - cửa ô cuối cùng của Hà Nội như một cách để thoả mãn mong muốn của bản thân. Gần 20 năm nay, nhiều người vẫn gọi ông là “kẻ bao đồng tận tụy”.

Thứ tư, 08/01/2020 - 07:41

Ngắt nụ hoa cúc, sinh viên Đà Nẵng kiếm tiền triệu mùa Tết
Ngắt nụ hoa cúc, sinh viên Đà Nẵng kiếm tiền triệu mùa Tết

(Dân trí) - Nhiều sinh viên Đà Nẵng kiếm được hàng triệu đồng mùa Tết với việc phụ giúp các nhà vườn ngắt nụ hoa cúc - một kỹ thuật chăm sóc cây hoa Tết truyền thống ở miền Trung.

Thứ tư, 08/01/2020 - 06:12

Vang mật ong – quà tặng “vàng” cho sức khoẻ
Vang mật ong – quà tặng “vàng” cho sức khoẻ

(Dân trí) - Không chỉ là chất xúc tác tuyệt vời khiến cho những buổi đoàn viên đầu xuân thêm ấm áp, vang mật ong còn được coi như một món quà cho sức khoẻ khi sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời.

Thứ tư, 08/01/2020 - 06:00

Những sai lầm khi cải tạo nhà gây “hao công tốn của” ngày cuối năm, hầu như ai cũng mắc
Những sai lầm khi cải tạo nhà gây “hao công tốn của” ngày cuối năm, hầu như ai cũng mắc

(Dân trí) - Sửa và cải tạo nhà là công việc không dễ, nếu sai lầm sẽ tốn của bạn không ít công sức và tiền bạc.

Thứ tư, 08/01/2020 - 06:00

Nguy cơ mua nhầm bánh kẹo, nước giải khát giả, nhái trong mùa Tết
Nguy cơ mua nhầm bánh kẹo, nước giải khát giả, nhái trong mùa Tết

(Dân trí) - Người tiêu dùng đang chuẩn bị bước vào mùa mua sắm lớn nhất năm, mùa Tết. Đây cũng là thời điểm hàng giả, hàng nhái vào “vụ”. Trong số này, mặt hàng vốn được tiêu dùng rất nhiều là nước giải khát, bánh kẹo có nguy cơ làm giả khá phổ biến.

Thứ tư, 08/01/2020 - 06:00

Làng đúc đồng trăm năm tuổi ở Khánh Hòa "đỏ lửa" vào mùa Tết
Làng đúc đồng trăm năm tuổi ở Khánh Hòa "đỏ lửa" vào mùa Tết

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, những ngày giáp Tết nguyên đán Canh Tý, làng nghề đúc đồng Phú Lộc Tây 1 (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) lại tất bật đỏ lửa suốt ngày đêm để đúc đồng, gia công sản phẩm đồng.

Thứ tư, 08/01/2020 - 05:55

Ngôi sao nào sáng nhất trong “Câu lạc bộ tỷ đô” của Việt Nam?
Ngôi sao nào sáng nhất trong “Câu lạc bộ tỷ đô” của Việt Nam?

(Dân trí) - Trong danh sách các công ty tỷ đô của Việt Nam, Thế Giới Di Động vẫn đang là cái tên sáng giá với tham vọng sớm đạt mốc doanh thu 10 tỷ USD.

Thứ tư, 08/01/2020 - 04:00