Thứ sáu, 08/05/2020 - 16:30

Giải pháp đối phó bụi mịn PM 1.0, “sát thủ” mùa nắng nóng

Dân trí

Thời tiết nắng nóng và tình trạng ô nhiễm bụi mịn làm gia tăng các bệnh lý về hô hấp, nhất là ở người già và trẻ nhỏ. Giải pháp đối phó “sát thủ” bụi mịn mùa nắng nóng là vấn đề được nhiều gia đình hết sức quan tâm.

Bụi mịn PM 1.0 và những hiểm họa khôn lường

Chúng ta đang sống chung với ô nhiễm không khí, với bụi mịn hàng ngày, hàng giờ. Bụi mịn không chỉ tồn tại ở môi trường bên ngoài, mà còn theo chúng ta vào từng ngôi nhà, từng căn phòng. Bụi mịn ẩn chứa ở rất nhiều nơi không ngờ đến như: trên bề mặt các vật dụng, trong các sợi cotton trong gối, chăn, tấm trải giường, trong không khí, được sản sinh ngay trong hoạt động nấu bếp, lông vật nuôi, khói thuốc, nấm mốc…

Hiểu một cách đơn giản thì bụi mịn là loại bụi có kích thước siêu nhỏ, được chia thành nhiều cấp độ tùy theo kích thước. Các chỉ số mà chúng ta thường nghe là bụi PM 2.5 và bụi PM 1.0, tương ứng với bụi có kích thước 2.5 micromet và 1.0 micromet (chỉ bằng 1/50 sợi tóc). Vì kích thước rất nhỏ, nên bụi PM 1.0 được coi là “sát thủ” vô hình vì có thể len lỏi tấn công vào cơ thể con người và gây ra các bệnh lý nguy hiểm. Cụ thể, bụi PM 1.0 có thể tấn công vào phế nang, vượt qua vách ngăn khí - máu của người bệnh để đi vào hệ tuần hoàn và gây bệnh, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và gây ảnh hưởng đến cấu trúc ADN, gây bệnh về tâm lý và giảm trí nhớ nghiêm trọng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, bụi mịn trong không khí gây ảnh hưởng đến hô hấp ở mức độ cấp tính và mãn tính. Với các biểu hiện như ho, khò khè, sổ mũi, viêm xoang, nhức đầu, nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Nếu mật độ bụi mịn PM 1.0 trong không khí tăng lên 10μg/m3, thì tỷ lệ ung thư cũng sẽ tăng 22%.

Giải pháp đối phó bụi mịn PM 1.0, “sát thủ” mùa nắng nóng - 1
Bụi càng nhỏ càng xâm nhập sâu vào hệ thống tuần hoàn gây ra các bệnh lý nghiêm trọng

Giải pháp đối phó với “sát thủ” mùa nắng nóng

Mùa hè đến, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình khỏi các căn bệnh hô hấp do ô nhiễm và thời tiết nóng bức, các gia đình có xu hướng lựa chọn các giải pháp làm mát và làm sạch không khí. Trong đó, điều hòa lọc khí là giải pháp toàn diện để cả gia đình tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành mà vẫn tiết kiệm chi phí mua sắm thiết bị cũng như điện năng.

Giải pháp đối phó bụi mịn PM 1.0, “sát thủ” mùa nắng nóng - 2
Điều hòa lọc không khí là giải pháp tối ưu để đối phó với mùa hè ô nhiễm bụi mịn

Tiết kiệm điện và chi phí mua sắm, nhưng không phải điều hòa lọc khí nào cũng loại bỏ được bụi mịn một cách triệt để, vì bụi mịn PM 2.5 và PM 1.0 rất khó xử lý nếu điều hòa không được trang bị hệ thống lọc chuyên biệt. Do đó, trên nhiều mẫu điều hòa thông thường, lọc khí chỉ là một chức năng phụ trợ, không thể thay thế một chiếc máy lọc không khí chuyên dụng.

Một trong số ít các mẫu điều hòa có khả năng lọc bụi mịn thực sự hiệu quả trên thị trường hiện nay là dòng điều hòa lọc không khí của LG. Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người dùng, dòng điều hòa lọc không khí LG được trang bị hệ thống lọc 4 bước, xử lý được cả bụi PM 1.0 - loại bụi siêu mịn mà chỉ một số ít các máy lọc không khí chuyên dụng mới xử lý được.

Giải pháp đối phó bụi mịn PM 1.0, “sát thủ” mùa nắng nóng - 3
Hệ thống lọc 4 bước trên điều hòa lọc không khí LG đảm bảo hiệu quả lọc bụi PM 1.0 đến 99%

Để xử lý hiệu quả bụi mịn với kích thước chỉ từ 1 micromet (PM 1.0), dòng điều hòa lọc không khí của LG được trang bị bộ cảm biến bên hông máy để đo hàm lượng bụi mịn trong không khí. Khi nồng độ bụi vượt mức cho phép, bộ phát ion sẽ tự động kích hoạt, kết hợp với hệ thống màng lọc kép, giúp bắt giữ và vô hiệu hóa các phần tử bụi và giữ lại bên trong màng lọc. Kiểm nghiệm thực tế cho thấy, điều hòa lọc không khí LG xử lý hiệu quả đến 99% các hạt vi bụi PM 10, PM 2.5 và PM 1.0 trong thời gian tương ứng là 45 phút, 52 phút và 65 phút. Người dùng dễ dàng theo dõi chất lượng không khí qua màn hình cảm biến gắn trên thân máy, với 6 màu từ xanh đến tím.

Giải pháp đối phó bụi mịn PM 1.0, “sát thủ” mùa nắng nóng - 4
Đặc biệt, tính năng lọc không khí trên điều hòa lọc không khí LG có thể hoạt động độc lập mà không cần bật chế độ làm mát

Bên cạnh đó, dòng máy lạnh này còn tích hợp các công nghệ hiện đại cùng các tính năng thông minh đầy tiện ích giúp bạn tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời nhất. Máy nén kép Dual Inverter giúp nâng cao hiệu quả làm lạnh nhanh tới 40%, tiết kiệm điện hơn tới 70%, , duy trì nhiệt độ ổn định đúng theo mong muốn của người dùng trong suốt thời gian bật điều hòa.

Giải pháp đối phó bụi mịn PM 1.0, “sát thủ” mùa nắng nóng - 5

Dòng điều hòa lọc không khí LG hiện đang được bán với giá từ 12.9 - 14.9 triệu đồng, luôn nằm trong top bán chạy của các siêu thị điện máy

Theo nguồn LG

Trường Thịnh