Thứ hai, 15/04/2019 - 08:04

Kiếm tiền cho gia đình, mẫu nhí Trung Quốc vẫn bị mẹ "bạo hành"

Dân trí

Vừa qua, đoạn video ghi lại cảnh một cô bé khoảng 4 tuổi bị người phụ nữ được xem là mẹ ruột thẳng chân đá mạnh vào phần hông đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc và gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ.

Được biết, sự việc trên diễn ra vào ngày 9/4 ở Hàng Châu trong một buổi chụp hình ngoại cảnh của shop thời trang với mẫu nhí chính là cô bé trong clip có tên Niu Niu- gương mặt được nhiều thương hiệu trẻ em săn đón bởi ngoại hình đáng yêu. Vấn đề nảy sinh khi Niu Niu di chuyển không đúng theo yêu cầu dẫn đến tình huống trong clip.

Mẫu nhí Trung Quốc bị mẹ đạp thẳng chân

Sau khi đoạn video được chia sẻ đã nhận lại rất nhiều sự chỉ trích trên Weibo về hành vi đáng xấu hổ của người mẹ cũng như việc cô bé còn nhỏ như vậy đã bị xem là công cụ kiếm tiền cho gia đình như: "Con bé mới còn nhỏ như vậy đã bắt nó phải ra ngoài kiếm tiền về cho bố mẹ rồi", "Thật không thể tưởng tượng nổi một người mẹ lại làm thế này với con mình. Cô phải xin lỗi con ngay đi", "Hãy nhìn cái cách con bé không khóc và vẫn đứng vững, chứng tỏ nó đã quá quen với việc này rồi",.

Kiếm tiền cho gia đình, mẫu nhí Trung Quốc vẫn bị mẹ "bạo hành" - 1

Hình ảnh đáng yêu của Niu Niu

 Một vài giờ sau đó, một tài khoản Weibo được cho là mẹ của Niu Niu đã xin lỗi cũng như đảm bảo rằng mình không có ý định làm tổn thương con gái và cô bé vẫn nhận được sự yêu thương bảo bọc từ bố mẹ.

Tuy nhiên, lời xin lỗi của người mẹ này lại không nhận được sự đồng tình của mọi người và các bình luận chỉ trích vẫn không hề có dấu hiệu giảm. 

Kiếm tiền cho gia đình, mẫu nhí Trung Quốc vẫn bị mẹ bạo hành - 2

Đoạn video này cũng phần nào chỉ rõ một hiện trạng đang xảy ra ở Trung Quốc khi mà hàng nghìn ông bố bà mẹ thi nhau đưa con tới Chức Lý - nơi đặt nhiều xí nghiệp may mặc cùng trung tâm huấn luyện người mẫu nhí với mong muốn có thể đổi đời. Điều này được xem là con dao hai lưỡi khi làm cho biết bao đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi chơi phải mang trên mình gánh nặng cuộc sống.

Niu Niu thường được nhiều shop thời trang mời làm mẫu nhí

Minh Nhật

                                                                                        Tổng hợp