Thứ ba, 13/09/2016 - 05:00

Món quà trung thu ngọt ngào từ 50 nghệ nhân

Miệt mài làm việc liên tiếp trong 3 ngày đêm, 50 nghệ nhân nổi tiếng trong làng bếp bánh hoàn thành Ngôi nhà bánh kẹo lớn nhất Việt Nam. Đây là món quà sẵn sàng để mang đến cho các em nhỏ một Đêm hội Trung thu ngọt ngào và đáng yêu do nhãn hàng P/S tổ chức từ ngày 10/9.

Món quà trung thu ngọt ngào từ 50 nghệ nhân - 1

Nếu đã từng đọc những câu chuyện thần thoại, cổ tích và tưởng tượng về một ngôi nhà “như mơ” được làm nên từ những chiếc bánh xinh xắn, những viên kẹo ngọt ngào, hẳn các em nhỏ sẽ vô cùng bất ngờ khi được tận mắt thấy một ngôi nhà như thế ngoài đời thường, ngay tại Việt Nam. Ý tưởng thực hiện ngôi nhà bánh kẹo lớn nhất Việt Nam của nhãn hàng P/S hiện đang được gấp rút hoàn thành từ bàn tay tài hoa của 50 nghệ nhân.

Món quà trung thu ngọt ngào từ 50 nghệ nhân - 2

Tòan ngôi nhà có chiều cao 6m, được tạo thành từ 1.8 tấn đường lung linh sắc màu và được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ như từng viên gạch, từng ô cửa, từng họa tiết trang trí sống động.

Món quà trung thu ngọt ngào từ 50 nghệ nhân - 3

Để bảo quản cho tòa ngôi nhà “ngọt ngào” này, các nghệ nhân cũng đã phải tính toán công phu các phương án hợp lý, giúp tòa ngôi nhà thật vững chắc, các chi tiết được kết nối chặt chẽ với nha. Anh Hưng – một trong những nghệ nhân đang hoàn thành ngôi nhà cho biết: “Ban đầu chúng tôi dự tính để tòa ngôi nhà đứng một mình. Nhưng sau khi hình thành các ý tưởng, chúng tôi quyết định đặt tòa ngôi nhà bên trong một mô hình đèn kéo quân khổng lồ. Đây còn là một chiếc tủ lạnh để bảo vệ cho ngôi nhà”.

Món quà trung thu ngọt ngào từ 50 nghệ nhân - 4

Ngôi nhà bánh kẹo được “xây dựng” ngay phía sau Crescent Mall (Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM). Khi đến đây, các bậc phụ huynh và các em nhỏ có thể chụp ảnh lưu niệm, chiêm ngưỡng từng chi tiết tinh xảo của ngôi nhà lộng lẫy. Không chỉ thế, rất nhiều hoạt động thú vị còn được thiết kế riêng bên trong lồng đèn kéo quân khổng lồ, mang đến cho các em nhỏ một mùa Trung thu nhiều màu sắc và ý nghĩa.

Món quà trung thu ngọt ngào từ 50 nghệ nhân - 5

Tất cả hoạt động này đều hoàn toàn miễn phí, để mang đến một Trung thu đầy ý nghĩa cho các em nhỏ. Đến với Đêm hội trung thu ngọt ngào, các em nhỏ còn được hướng dẫn làm bánh trung thu tặng cho ba mẹ. Vào đêm cuối 15/9, một chương trình biểu diễn mừng Trung thu cũng sẽ diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Noo Phước Thịnh cùng các học trò trong cuộc thi The Voice Kids. Chương trình sẽ kết thúc với lễ rước đèn ông sao cùng màn bắn pháo hoa hoành tráng.

Đêm hội trung thu ngọt ngào sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 15/9 tại Crescent Mall (Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM) với rất nhiều hoạt động đặc sắc. Để biết thêm chi tiết, mời các bậc phụ huynh cùng truy cập http://afamily.vn/trung-thu-ngot-ngao.htm và cùng bé yêu đến chiêm ngưỡng ngôi nhà bánh kẹo lớn nhất Việt Nam.