Thứ năm, 21/02/2019 - 14:16

Ngẩn ngơ trước vườn hoa hướng dương 2000m2 ở Hoàng thành Thăng Long

Dân trí

Những ngày qua, vườn hoa hướng dương ở Hoàng thành Thăng Long hút hàng trăm du khách về ngắm cảnh, chụp ảnh… khiến không khí rộn ràng như Tết vẫn chưa qua.

Nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, vườn hoa hướng dương tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về mỗi tuần để vui chơi, hòa mình với thiên nhiên, chụp ảnh...

hoa huong duong o hoang thanh thang long-25.jpg
hoa huong duong o hoang thanh thang long-6.jpg

Vườn hoa hướng dương khoa sắc trong nắng chiều.

Đây là năm thứ 2, Hoàng thành Thăng Long cho trồng hoa hướng dương ở hai bên tả - hữu, phía trước cổng Đoan Môn. Cả vườn hoa có diện tích hơn 2000m2, được chăm sóc rất kỹ lưỡng.

Theo bà Nguyễn Thị Yến – Trưởng phòng Hướng dẫn thuyết minh thì mục đích ban đầu của việc trồng hoa hướng dương là nhằm tạo thêm cảnh quan và điểm nhấn cho khuôn viên Hoàng thành Thăng Long trong dịp đầu Xuân.

Tuy nhiên, không ngờ vườn hoa lại khiến nhiều người mê mẩn và thích thú đến thế. Mặc dù vườn hoa mới nở rộ trong mấy ngày gần đây nhưng lượng ngày đổ về đây ngắn cảnh, chụp ảnh kỷ niệm tăng đáng kể. 

hoa huong duong o hoang thanh thang long-21.jpg
hoa huong duong o hoang thanh thang long-9.jpg

Hoa hướng dương ở đây to và đẹp hơn so với những nơi khác.

Không chỉ có người trẻ mới thích vườn hoa này mà ngay cả người già và khách du lịch nước ngoài cũng rất thích thú khi tận mắt chứng kiến những bông hoa hướng dương khoe sắc dưới nắng xuân. Nhiều người thậm chí chỉ đến đây để chụp ảnh bên vườn hoa hướng dương, quên mất cả việc tham quan Hoàng thành Thăng Long.

Chị Lê Ái Vân (45 tuổi) ở Cầu Giấy - Hà Nội bày tỏ: "Trước đây, nghe tin ở Nghệ An có nông trại hoa hướng dương mà chúng tôi không thể nào vào chụp ảnh được vì quá xa. Nay nghe tin ở Hoàng thành Thăng Long có vườn hoa hướng dương mà mừng như bắt được vàng. Cả nhóm bạn đại học liền kéo nhau đến đây chụp ảnh kỷ niệm ngày ra trường.

hoa huong duong o hoang thanh thang long-7.jpg
hoa huong duong o hoang thanh thang long-23.jpg
hoa huong duong o hoang thanh thang long-8.jpg

Bất kỳ ai đến đây cũng mê mẩn với vườn hoa hướng dương đang kỳ nở rộ.

Ai nấy đều cảm thấy rất hào hứng bởi chưa bao giờ có vườn hoa hướng dương nào đẹp như ở đây. Hoa ở đây cũng rất to và màu rất đẹp, khác với hoa bán ngoài chợ hoa".

Chị Tạ Lý ở Hoàng Mai chia sẻ: "Tôi rất thích khi đến đây bởi vườn hoa hướng dương quá đẹp. Thực sự, ở Hà Nội không phải chỗ nào cũng có vườn hoa đẹp như thế này. 

Tôi đã đi một số nơi nhưng chưa thấy nơi nào hoa hướng dương nở to và đẹp như ở Hoàng thành Thăng Long. Vườn hoa hướng dương ở đây đúng là có một sức hút thật mãnh liệt".

52654487_1172267542942617_7039195276359237632_n.jpg
hoa huong duong o hoang thanh thang long-22.jpg
hoa huong duong o hoang thanh thang long-29.jpg

Vườn hoa có sức hút lạ kỳ với cả người Việt lẫn du khách nước ngoài.

Đại diện Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội cho biết, để có được vườn hoa hướng dương đẹp như thế này, trước Tết khoảng 2 tháng đã cho gieo hạn, bón phân và chăm sóc kỹ lưỡng. Quá trình chăm sóc hoa đều có sự tư vấn của các chuyên gia về nông nghiệp. 

hoa huong duong o hoang thanh thang long-20.jpg
hoa huong duong o hoang thanh thang long-17.jpg
hoa huong duong o hoang thanh thang long-14.jpg

Việc chăm sóc được thực hiện rất kỹ và theo sự tư vấn của chuyên gia nông nghiệp.

Việc chăm sóc gặp khá nhiều khó khăn bởi cây non thường bị chuột cắt phá nên nhiều luống phải trồng gối vụ để cây lên đều và đẹp. Ở thời điểm hiện tại, phần bên phải cổng Đoan Môn đã nở hoa nhưng bên trái mới chỉ đơm nụ. Khoảng một tuần nữa là cả hai bên đều khoe sắc như nhau.

Ngẩn ngơ trước vườn hoa hướng dương đẹp chưa từng có ở Hoàng thành Thăng Long

Hà Tùng Long

Ảnh, Clip: Toàn Vũ