“Ngôi nhà bươm bướm”: Sự trở lại đầy cảm xúc của nhà sản xuất “Để mai tính”

Dân trí “Ngôi Nhà Bươm Bướm” là dự án điện ảnh được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh lấy cảm hứng từ màn hài kịch “La Cage aux Folles” nổi tiếng. Với phông nên là cuộc sống của các “drag queen”, phim mang đến nhiều tầng ý nghĩa nhân văn về tình yêu và gia đình.

“Ngôi nhà bươm bướm”: Sự trở lại đầy cảm xúc của nhà sản xuất “Để mai tính” - 1

Bóc tách nhiều chiều trong cuộc sống

“Ngôi Nhà Bươm Bướm” là tác phẩm chỉnh chu, thể hiện tâm huyết của người làm phim và mang đến một góc nhìn rất về cuộc sống của cộng đồng LGBTQ+ nhưng đặt vấn đề ở vị trí của những người con. Bộ phim là cộng hưởng của nhà sản xuất “Để Mai Tính”, đạo diễn chuyên dòng phim LGBTQ+ Huỳnh Tuấn Anh cùng dàn diễn viên thực lực. Tất cả mang đến một tác phẩm có sức nặng về tâm lý hơn hẳn yếu tố hài hước vốn có từ nhà sản xuất này.

Kể từ sau “Để Mai Tính” đến “Để Hội Tính”, nhà sản xuất đã có sự chuyển đổi, khi chọn dòng phim tâm lý hơn, bóc tách nhiều chiều trong cuộc sống của một gia đình mang yếu tố màu lục sắc. Nhân vật chính trong phim là Hồ Ngọc Hân (NSƯT Thành Lộc) là một "drag queen" nổi tiếng và có một gia đình trọn vẹn với người chồng Cường (Quang Minh) và con trai Hoàng (Liên Bỉnh Phát). Kịch bản phim xây dựng tuyến gia đình của Hồ Ngọc Hân rất đỗi bình thường. Họ cũng là một “gia đình hiển nhiên” trong xã hội này.

Đối lập với gia đình của Hồ Ngọc Hân là gia đình truyền thống của Mai (Hoàng Yến Chibi). Cô cũng là người yêu của Hoàng và cả hai đấu tranh cho tình yêu của mình. Chính lúc này, cao trào của phim xuất hiện, khi một gia đình truyền thống do bộ đôi Xuân Trường – Hồng Đào diễn xuất “đụng độ” gia đình đầy khác biệt của Hồ Ngọc Hân. Từ đây, những lớp lang mâu thuẫn được đạo diễn và dàn diễn viên thắt mở, đưa người xem qua nhiều cảm xúc khác nhau.

“Ngôi nhà bươm bướm”: Sự trở lại đầy cảm xúc của nhà sản xuất “Để mai tính” - 2

Một điều dễ nhận thấy, đạo diễn hầu hết chỉ quay “in house” xuyên suốt phim. Cách dàn dựng này sẽ giúp người xem tập trung vào cảm xúc nhân vật nhưng cái khó là phải khiến khán giả không nhàm chán. Điều này đòi hỏi nội lực diễn xuất của diễn viên rất nhiều. Như trường đoạn hai gia đình gặp nhau để bàn việc đám cưới của hai người con. Từ lời thoại đến cử chỉ đều được các diễn viên phát huy để đẩy sự kịch tính của hai gia đình lên cao trào.

Ngoài kịch bản gãy gọn và chia thành nhiều giai đoạn, “Ngôi Nhà Bươm Bướm” còn mang đến cho khán giả nhiều cảnh quay có góc máy đẹp và thể hiện diễn xuất có chiều sâu của các diễn viên. Phim còn có dụng ý khi cài cắm phần âm nhạc hay trích đoạn cải lương gợi sự liên tưởng cho người xem, vốn là sở trường của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh khi mang những nét văn hóa nghệ thuật Việt Nam vào phim.

“Ngôi nhà bươm bướm”: Sự trở lại đầy cảm xúc của nhà sản xuất “Để mai tính” - 3

Cảm xúc và hài hước vừa vặn

“Ngôi Nhà Bươm Bướm” sở hữu dàn diễn viên thực lực, từ dàn chính đến dàn phụ đều có đất dụng võ. NSƯT Thành Lộc mang đến một Hồ Ngọc Hân đầy nội lực. Từng hành động, từng ánh mắt đều khiến người xem cảm nhận được đó là một người vợ, người mẹ trong gia đình. Ở một số phân đoạn cao trào xúc động, NSƯT Thành Lộc thể hiện đầy hiệu quả khả năng diễn xuất tinh tế của mình, như khi nhận ra mình không thuộc về gia đình, khi chồng và con đều muốn tách mình ra khỏi thế giới vốn dĩ rất đẹp đó, Hồ Ngọc Hân của NSƯT Thành Lộc không lên gân, không khóc lóc mà hành xử rất nhân văn.

“Ngôi nhà bươm bướm”: Sự trở lại đầy cảm xúc của nhà sản xuất “Để mai tính” - 4

Còn các diễn viên Hồng Đào, Quang Minh, Xuân Trường đều làm tròn vai của mình. Các nhân vật của họ là các nút thắt mà Hồ Ngọc Hân sẽ tìm cách mở ra. So với dàn diễn viên gạo cội, dàn diễn viên trẻ Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi, Trịnh Tú Trung lại mang đến màu sắc tươi sáng hơn. Các vai diễn này không quá sức khi để họ tung hứng cùng các nghệ sĩ lớn. Vai diễn của Liên Bỉnh Phát đòi hỏi sự tinh tế trong cách xử lý tình huống. Cách diễn bằng mắt của Phát luôn được khai thác tốt.

Phần nhiều diễn biến trong phim được đạo diễn dùng để xử lý các tình huống hơn là mô tả cuộc sống thường nhật của các nhân vật trong phim. Đôi chỗ, nếu được thể hiện rõ nét hơn thì cảm xúc của khán giả sẽ được đẩy lên hơn. Như cảnh ký ức Hồ Ngọc Hân chăm sóc con trai Hoàng được chăm chút hơn thì sự đồng cảm cho nhân vật cũng thuyết phục hơn.

“Ngôi nhà bươm bướm”: Sự trở lại đầy cảm xúc của nhà sản xuất “Để mai tính” - 5

Nhưng đó có thể là dụng ý của đạo diễn khi để mạch phim không quá nhiều twist, lời thoại không khiên cưỡng, chỗ cần đẩy cảm xúc cũng vừa vặn, chỗ cần hài hước cũng duyên dáng. Sự tiết chế cao trào lại mang đến sự dễ chịu trong cảm xúc vì vốn dĩ các nhân vật đã có nhiều màu sắc khác.

Ở thời điểm có quá nhiều “cú ngã ngựa” trong lặng lẽ của phim Việt, nhà sản xuất “Ngôi Nhà Bươm Bướm” đã can đảm chọn một chủ đề khó tiếp cận số đông khán giả. Nhưng những gì nhà sản xuất này mang lại là điều đáng trân trọng, bởi sự tâm huyết của cả ê-kíp.

“Ngôi nhà bươm bướm”: Sự trở lại đầy cảm xúc của nhà sản xuất “Để mai tính” - 6

PHIM ĐANG CHIẾU TẠI CÁC RẠP PHIM TRÊN TOÀN QUỐC, TỪ 30/08/2019, được phát hành bởi LOTTE ENTERTAINMENT VIỆT NAM.

MỚI NHẤT
Fubon Life Việt Nam Thành Lập Tổng Đại Lý Chương Mỹ, Hà Nội
Fubon Life Việt Nam Thành Lập Tổng Đại Lý Chương Mỹ, Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 30/08/2019, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) đã cùng Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Khôi Minh khai trương Văn phòng Tổng Đại lý tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội (Tổng Đại lý Chương Mỹ).

Thứ tư, 04/09/2019 - 08:00

Cửa hàng miễn thuế trung tâm thành phố - Mảnh ghép nâng tầm du lịch Đà Nẵng
Cửa hàng miễn thuế trung tâm thành phố - Mảnh ghép nâng tầm du lịch Đà Nẵng

(Dân trí) - Trên đà tăng trưởng vượt bậc, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định vị thế của một điểm đến quốc tế bằng những sản phẩm sáng tạo và tiên phong không chỉ mang đến cho du khách trải nghiệm giải trí, văn hóa thú vị mà còn đóng góp những bước tiến mới về kinh tế, xã hội cho địa phương.

Thứ ba, 03/09/2019 - 04:00

Những con số biết nói trong hành trình “chinh chiến” với rác của thủ lĩnh Winner X
Những con số biết nói trong hành trình “chinh chiến” với rác của thủ lĩnh Winner X

(Dân trí) - Trong khuôn khổ sự kiện “THỐNG LĨNH ĐỈNH CAO, LÁI CHẤT - SỐNG XANH CÙNG THỦ LĨNH WINNER X” diễn ra tại nhiều tỉnh thành, những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh hiện đại, văn minh từ những gì nhỏ nhất đã được triển khai và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ hàng nghìn người tham gia.

Thứ ba, 03/09/2019 - 11:25

Người mẹ lái mô tô qua 25 quốc gia để gặp con gây xúc động
Người mẹ lái mô tô qua 25 quốc gia để gặp con gây xúc động

(Dân trí) - Chuyến hành trình ngàn dặm này xuất phát từ tình yêu thương và nhớ con vô hạn của bà mẹ họ Lý, khi đã lâu không gặp hai con gái đang du học ở Hà Lan và Anh.

Thứ ba, 03/09/2019 - 10:55

Chợ ở Sài Gòn, khách đến chỉ việc lấy đồ, không cần trả tiền
Chợ ở Sài Gòn, khách đến chỉ việc lấy đồ, không cần trả tiền

Những người đến với chợ 0 đồng ai nấy đều nghèo. Nhưng ở đây, không có ai tham lam, chỉ lấy vừa đủ để dùng.

Thứ ba, 03/09/2019 - 07:01

Xúc động bức thư bố gửi con gái trong ngày cưới khiến khách mời rưng rưng
Xúc động bức thư bố gửi con gái trong ngày cưới khiến khách mời rưng rưng

(Dân trí) - Clip quay lại cảnh người em trai đọc bức thư của bố gửi cho cô dâu chú rể trong ngày cưới, ai nghe rồi cũng không cầm được nước mắt đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 07:34

Người khuyết tật còn vô hình trong thế giới chung
Người khuyết tật còn vô hình trong thế giới chung

(Dân trí) - Đang là một ca sĩ triển vọng, rồi bất ngờ phát hiện mình bị ung thư xương, sau điều trị trở thành người khuyết tật. Chàng trai muốn trốn tránh sự giúp đỡ của mọi người và.. chỉ muốn chết.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 09:45

Công ty BĐS Đảo Vàng trao 600 phần quà cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt
Công ty BĐS Đảo Vàng trao 600 phần quà cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt

(Dân trí) - Ngày 26/8 vừa qua, tại xã Cửa Dương- Phú Quốc, Kiên Giang, Công ty BĐS Đảo Vàng đã tổ chức trao 600 phần quà trị giá 1,5 tỷ đồng cho các hộ dân bị thiệt hại trong đợt lũ lịch sử diễn ra 10 ngày liên tiếp (từ 2/8 đến 12/8) vừa qua.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 04:47

Rơi lệ hình ảnh bố cạo trọc đầu cùng con trai 3 tuổi chống chọi ung thư
Rơi lệ hình ảnh bố cạo trọc đầu cùng con trai 3 tuổi chống chọi ung thư

(Dân trí) - Đó là những ngày đầu tháng 5 đen tối và ám ảnh, khi gia đình anh Thường nhận kết quả chấn đoán từ bác sỹ, kết luận cậu con trai 3 tuổi, mắc bệnh u nguyên bào thần kinh ác tính. Mọi thứ như sụp đổ, người đàn ông 37 tuổi lần đầu tiên trong đời, òa khóc nức nở như một đứa trẻ…

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:03

Bảo hiểm nha khoa – Tưởng không cần mà cần không tưởng
Bảo hiểm nha khoa – Tưởng không cần mà cần không tưởng

(Dân trí) - Ngày nay, với sự phát triển của y tế và đời sống ngày một được cải thiện, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng đang ngày càng được người dân quan tâm hơn. Nha khoa trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi cá nhân khi ảnh hưởng tới thẩm mỹ, sự tự tin bên cạnh những ích lợi về sức khỏe. Đồng thời, bảo hiểm y tế nha khoa cũng ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn bởi sự tiện lợi và giảm bớt chi phí điều trị đặc biệt là trong lĩnh vực nha khoa thường khá tốn kém.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:00

Bạo hành gia đình: Khi chính phụ nữ "nuôi dưỡng" tội ác
Bạo hành gia đình: Khi chính phụ nữ "nuôi dưỡng" tội ác

(Dân trí) - Trong những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội không khỏi bàng hoàng, phẫn uất trước cảnh tượng chồng bạo hành vợ, đánh đập vợ khi những clip bạo hành xuất hiện trên mạng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 03:20

Vinasoy tăng trưởng ấn tượng so với tình hình chung của ngành hàng
Vinasoy tăng trưởng ấn tượng so với tình hình chung của ngành hàng

(Dân trí) - Vừa qua, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy (Vinasoy) đã tổng kết tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 với những con số ấn tượng so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục khẳng định sự tăng trưởng bền vững của mình trong ngành sữa đậu nành. Đồng thời, bằng những thay đổi mang tính chiến lược cùng sự nhạy bén đón đầu những cơ hội kinh doanh mới, Vinasoy đang tiến gần hơn đến mục tiêu tỷ đô năm 2027.

Thứ năm, 29/08/2019 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
"Người đàn ông "tung cước" đánh vợ trước mặt con nhỏ không phải là võ sư"
"Người đàn ông "tung cước" đánh vợ trước mặt con nhỏ không phải là võ sư"

(Dân trí) - Võ sư Nguyễn Sỹ Lai – Chánh văn phòng Hội võ thuật Hà Nội bức xúc cho rằng, hành vi của Nguyễn Xuân Vinh là vũ phu, không xứng đáng là người học võ.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:42

Cẩm nang bảo quản thực phẩm dành cho các bà nội trợ Việt
Cẩm nang bảo quản thực phẩm dành cho các bà nội trợ Việt

(Dân trí) - Loại thực phẩm nào nên để trong tủ lạnh? Loại nào bắt buộc phải đặt trong hộp kín? Loại nào lúc mua về chỉ việc để ngay trên bàn ăn mà vẫn có thể đảm bảo độ tươi ngon lâu nhất có thể?

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:01

Vườn dưa sai trĩu quả, “đếm mỏi tay” trên sân thượng của mẹ đảm Hà Nội
Vườn dưa sai trĩu quả, “đếm mỏi tay” trên sân thượng của mẹ đảm Hà Nội

(Dân trí) - Trên khoảng sân thượng rộng 30 m2, chị Thương Huyền (Hà Nội) thiết kế các thùng xốp trồng các loại dưa, rau trái theo mùa, cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:41

Bán máy lạnh gấp đôi cùng kỳ, Điện máy Xanh chiếm trọn 40% thị phần
Bán máy lạnh gấp đôi cùng kỳ, Điện máy Xanh chiếm trọn 40% thị phần

(Dân trí) - “Ông lớn” của ngành điện máy đã tạo ra được con số cực kỳ ấn tượng sau đợt nắng nóng vừa qua.

Thứ ba, 27/08/2019 - 02:15

Mẹ Việt tại Philippines kể về hành trình sinh con dưới nước đầy xúc động
Mẹ Việt tại Philippines kể về hành trình sinh con dưới nước đầy xúc động

(Dân trí) - Khi Mai Linh bắt đầu những cơn gò dồn dập, cô được các bác sỹ đưa vào phòng sinh cá nhân, chồng cô bắt đầu bơm hơi và dẫn nước vào bồn; Linh bật nhạc thiền, ngồi trong bồn nước ấm, lắng nghe từng chuyển động của con trong cơ thể…

Thứ ba, 27/08/2019 - 01:08

Cơ hội sở hữu chiếc laptop giá rẻ mà chất lương cao, ở đâu có?
Cơ hội sở hữu chiếc laptop giá rẻ mà chất lương cao, ở đâu có?

(Dân trí) - Trong cuộc sống hiện nay, dù là đang đi học hay đi làm, chiếc laptop cũng giống như một vật bất ly thân, vừa có thể đáp ứng được nhu cầu về công việc, giải trí. Song song với việc tiện dụng, hiện nay, laptop đã được thiết kế chú ý đến việc trải nghiệm người dùng hơn, mỏng nhẹ nhưng lại chứa đựng sức mạnh lớn.

Thứ ba, 27/08/2019 - 10:00

Cô gái béo phì kiếm hơn 250 triệu đồng mỗi năm nhờ… mỡ bụng
Cô gái béo phì kiếm hơn 250 triệu đồng mỗi năm nhờ… mỡ bụng

(Dân trí) - Nhờ thân hình “quá khổ” và sức ăn khủng khiếp, một cô gái ở Mỹ đã thu hút hơn 19.000 người theo dõi trên trang cá nhân, thậm chí, kiếm được cả ngàn đô mỗi tháng.

Thứ ba, 27/08/2019 - 07:24

Cậu bé 7 tuổi "gây bão” mạng xã hội nhờ biệt tài cán bánh thần tốc
Cậu bé 7 tuổi "gây bão” mạng xã hội nhờ biệt tài cán bánh thần tốc

(Dân trí) - Khác với bạn bè cùng trang lứa, cậu bé ở Trung Quốc đã biết phụ bố mẹ làm việc kiếm tiền, thậm chí, còn trở nên nổi tiếng nhờ biệt tài cán bánh bao thần tốc khi chỉ mới 7 tuổi.

Thứ ba, 27/08/2019 - 05:44

Cathay Life Việt Nam - Chương trình ưu đãi ra mắt ứng dụng Cổng thông tin khách hàng trên hệ điều hành iOS
Cathay Life Việt Nam - Chương trình ưu đãi ra mắt ứng dụng Cổng thông tin khách hàng trên hệ điều hành iOS

(Dân trí) - Ngày 26/08/2019, Cathay Life Việt Nam chính thức ra mắt ứng dụng “Cathay Life Vietnam” trên hệ điều hành iOS. Chỉ cần 1 phút điền thông tin và nhập mã OTP là khách hàng có thể bắt đầu trải nghiệm nhiều tiện ích nổi bật.

Thứ hai, 26/08/2019 - 04:24

Rơi lệ cảnh chú rể bay từ Nhật Bản về Việt Nam làm “đám cưới” đặc biệt với người vợ đã mất
Rơi lệ cảnh chú rể bay từ Nhật Bản về Việt Nam làm “đám cưới” đặc biệt với người vợ đã mất

(Dân trí) - Vô tình xem livestream trên mạng về một vụ tai nạn, anh Thiên A. bàng hoàng nhận ra cô gái trẻ nằm đắp chiếu trên đường chính là vợ chưa cưới của mình. Anh vội vàng đặt vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam và tổ chức "đám cưới" đặc biệt ngay trước ban thờ vợ.

Thứ hai, 26/08/2019 - 11:01

“Trái đất xanh” đề cập đến công tác nâng cao an toàn môi trường và phòng chống cháy nổ tại PV GAS
“Trái đất xanh” đề cập đến công tác nâng cao an toàn môi trường và phòng chống cháy nổ tại PV GAS

(Dân trí) - Chương trình “Trái đất xanh” với những tin tức nóng hổi về môi trường đang dần trở thành khung giờ được quan tâm của khán giả truyền hình khi hiện nay vấn đề môi trường được các quốc gia rất chú trọng trong lộ trình phát triển kinh tế - xã hội.

Thứ hai, 26/08/2019 - 10:00

Tiêu dùng 24h – bản tin hấp dẫn và thiết thực của VTV
Tiêu dùng 24h – bản tin hấp dẫn và thiết thực của VTV

(Dân trí) - Ra mắt khán giả vào tháng 11/ 2018, “Tiêu dùng 24h” đã trở thành kênh thông tin mang đến cho khán giả những tư vấn hữu ích về giá cả thị trường, cân đối thu chi trong gia đình, giới thiệu những chân dung tiêu dùng thông thái, những mẹo vặt trong cuộc sống. Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

Thứ hai, 26/08/2019 - 10:00