Thứ hai, 09/09/2019 - 07:11

Nhà trai bị thách uống 100 trái dừa khi mang sính lễ hỏi vợ ở Bến Tre

Dân trí

Để mang được sính lễ vào nhà gái, nhà trai phải vượt qua thử thách uống hết 100 trái dừa.

Mới đây, loạt ảnh hài hước về đám hỏi của cặp đôi Huyền Trang (24 tuổi, Bến Tre) và Cao Hoan (28 tuổi, Nghệ An) gây “sốt” mạng xã hội. Để mang được sính lễ vào nhà gái, nhà trai phải vượt qua thử thách uống hết 100 trái dừa.

Nhà trai bị thách uống 100 trái dừa khi mang sính lễ hỏi vợ ở Bến Tre - 1

Nhà trai mang sính lễ đến nhà gái hỏi vợ

Ý tưởng độc đáo này do Huyền Trang nghĩ ra và lên kế hoạch thực hiện. Cô dâu cho biết, nhà trai sau khi hoàn thành đã uống no nước dừa nên khi ngồi và mâm cỗ không ăn được gì thêm. Đây là kỷ niệm đáng nhớ của hai vợ chồng trong ngày vui của mình.

Nhà trai bị thách uống 100 trái dừa khi mang sính lễ hỏi vợ ở Bến Tre - 2

Cô dâu đã chuẩn bị 100 trái dừa để thử thách

Được biết, hôn lễ của Huyền Trang và Cao Hoan đã diễn ra cách đây 1 năm nhưng mới đây mới chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội. Hiện cặp đôi có cuộc sống hạnh phúc. 

Nhà trai bị thách uống 100 trái dừa khi mang sính lễ hỏi vợ ở Bến Tre - 3
Nhà trai bị thách uống 100 trái dừa khi mang sính lễ hỏi vợ ở Bến Tre - 4

Đội bê tráp và chú rể nhà trai phải uống hết 100 trái dừa mới vượt qua "cửa ải" hỏi vợ thành công

Dưới bài viết, rất nhiều bình luận bày tỏ sự thích thú về màn “thách đố” độc đáo của gia đình nhà gái. “Thật đáng yêu quá, đâu có phải muốn lấy được vợ là lấy được đâu mọi người nhỉ? Phải có thử thách để kiểm chứng tình yêu”, tài khoản tên M.K bình luận.

Trong khi đó một tài khoản tên M.V hài hước viết: “Nếu lấy vợ vùng nào phải chào đặc sản vùng đó thì nhà mình quê Thanh Hóa, chắc sau này đám hỏi phải thách nhà trai ăn hết 100 cái nem mới cho đón dâu”. 

Rất nhiều người cũng thích thú hưởng ứng ý tưởng của cô dâu và thi nhau hiến kế các đặc sản vùng miền làm "thử thách" nhà trai trong ngày cưới.

"Mình quê Yên Bái thì ăn táo mèo được không cả nhà"?, tài khoản H.N viết. Một tài khoản V.B thì hóm hỉnh: "Nhà mình quê Ninh Bình, chắc phải xếp vài trăm gói cơm cháy ăn với thịt dê mới được". 

Trước đó, nhiều đám cưới ở các vùng miền cũng gây “sốt” bởi những màn thách đố độc đáo. Mới đây nhất, chú rể hỏi vợ ở Lạng Sơn đã phải uống hết 49 ly rượu xếp thành hình trái tim mới được đưa vợ về nhà.  

Hiệp Nguyễn