Thứ hai, 02/12/2019 - 08:02

Những chiếc xe đạp trong mơ tới tay học sinh nghèo vượt khó vùng cao

Dân trí

“Ước mơ lớn nhất của em là có một chiếc xe đạp để hàng ngày tới trường học “con chữ” lớn lên em làm thầy giáo dạy Toán” Hảng Seo Sử một học sinh Trường PTDTBT THCS Lùng Phình (Lào Cai) chia sẻ. Nắm được những khó khăn trong cuộc sống của nhiều học sinh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp với Ủy ban nhân tỉnh Lào Cai trao tặng quà và những chiếc xe đạp trong mơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở hai huyện Bảo Thắng và Bắc Hà.

Những chiếc xe đạp trong mơ tới tay học sinh nghèo vượt khó vùng cao
Những chiếc xe đạp trong mơ tới tay học sinh nghèo vượt khó vùng cao - 1

Vừa qua, nắm được những khó khăn trong cuộc sống của nhiều học sinh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp với Ủy ban nhân tỉnh Lào Cai trao tặng quà và những chiếc xe đạp “trong mơ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở hai huyện Bảo Thắng và Bắc Hà.

Những chiếc xe đạp trong mơ tới tay học sinh nghèo vượt khó vùng cao - 2

Buổi trao quà có sự góp mặt của Hòa thượng Thích Thanh Điện - Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sựu Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Chánh Văn phòng 1 Trung ương Giáo hội - Phó Trưởng ban Thường trực Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương, trưởng đoàn từ thiện.  Đại Đức Thích Chân Tín - Ủy viên hội đồng trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam. Đại đức Thích Đạo Thịnh - Phó Thư ký Chánh Văn phòng Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương - Phó Trưởng đoàn từ thiện. Cùng các lãnh đạo Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban tôn giáo Chính Phủ, UBND Tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo, các thầy cô và đông đảo các em học sinh.

Những chiếc xe đạp trong mơ tới tay học sinh nghèo vượt khó vùng cao - 3

"Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai luôn quan tâm đến và có nhiều chương trình hoạt động thiện nguyện, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đến quý Thầy Cô, các cháu học sinh đang lưu trú, học tập ở vùng khó khăn… đây là sự nỗ lực rất lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương cùng các Tăng Ni, Phật tử và các nhà hảo tâm trên cả nước đã cùng chung tay, góp sức giúp các em có cuộc sống tốt hơn” Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu tại buổi trao quà.

Những chiếc xe đạp trong mơ tới tay học sinh nghèo vượt khó vùng cao - 4

300 chiếc xe đạp được trao cho các em học sinh cấp 2 và nhiều phần quà có giá trị khác.

Những chiếc xe đạp trong mơ tới tay học sinh nghèo vượt khó vùng cao - 5

“Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi, được ban hướng dẫn PT TW, ban TS giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai cùng các nhà hảo tâm, những cá nhân lên trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Bắc Hà và huyện Bảo Thắng. Đây là món quà hết sức ý nghĩa để tiếp sức cho các em có cơ hội đến trường tốt hơn” Ông Bùi Văn Tiến, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bắc Hà chia sẻ.

Những chiếc xe đạp trong mơ tới tay học sinh nghèo vượt khó vùng cao - 6

Nhũng chiếc xe đạp trong mơ của các em học sinh vùng cao đã trở thành hiện thực. “ Em cảm thấy rất vui và rất thích chiếc xe đạp mới được nhận từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp với Ủy ban nhân tỉnh Lào Cai trao tặng. Hàng ngày em không còn phải đi bộ nữa, em sẽ chở bạn cùng lớp tới trường để chúng em đến giường không bị muộn học nữa” em Cheo Liu Mẩy xúc động chia sẻ.

Những chiếc xe đạp trong mơ tới tay học sinh nghèo vượt khó vùng cao - 7

Ngoài ra những chiếc xe đạp và nhiều phần quà giá trị khác, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai đang triển khai kế hoạch “xây nhà tình nghĩa” cho gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những chiếc xe đạp trong mơ tới tay học sinh nghèo vượt khó vùng cao - 8

Những phần quà ý nghĩa là sự nỗ lực rất lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương và cũng các Tăng Ni, Phật tử và các nhà hảo tâm trên cả nước cùng chung tay góp sức để giúp các em học sinh vùng cao có cuộc sống tốt hơn.

Toàn Vũ