Thứ bảy, 05/12/2020 - 04:22

Sinh vật "ngoài hành tinh" chui ra từ xác bọ ngựa

Dân trí

Đoạn video quay cảnh sinh vật kỳ lạ chui ra từ cơ thể của một con bọ ngựa đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên trang mạng Reddit và người xem nói rằng họ "ghét từng giây một" của clip này.

Sinh vật ngoài hành tinh chui ra từ xác bọ ngựa - 1

Sinh vật kỳ lạ dần chui ra từ xác con bọ ngựa

Video cho thấy cảnh sinh vật trồi ra từ xác một con bọ ngựa đang khiến nhiều người xem lo lắng khi không biết đó là loài gì và muốn tìm cách xử lý nó.

Đoạn clip lan truyền trên trang mạng Reddit giống như một trích đoạn phim kinh dị. Những người quay video tìm thấy xác chết của một con bọ ngựa và nhận thấy có thứ gì đó đang di chuyển bên trong cơ thể nó.

"Sinh vật lạ" trồi ra từ xác con bọ ngựa

Người ta đã dùng một con dao ấn vào phần lưng của con côn trùng và rồi ba chồi nhỏ giống như xúc tu từ từ luồn lách chui ra khỏi thân con bọ ngựa.

Sinh vật giống xúc tu đó tiếp tục trườn trên mặt đất ở đoạn sau của video, ngày càng dài hơn cho đến khi có chiều dài gấp nhiều lần vật chủ mà nó đang sống bên trong.

Sinh vật ngoài hành tinh chui ra từ xác bọ ngựa - 2
Video đã được xem hàng nghìn lần trên các phương tiện truyền thông xã hội

Một người xem cho biết con côn trùng có thể vẫn sống với ký sinh trùng bên trong cơ thể của chúng "tùy thuộc vào loại ký sinh bên trong".

"Tốt hơn là gọi cho những đặc vụ áo đen đến từ bộ phim khoa học viễn tưởng cùng tên", một cư dân mạng bình luận.

Sau đó, ý kiến này cũng nhận được hàng trăm bình luận tán thành, so sánh nó với một thứ gì đó đến từ hành tinh khác.

Tuy nhiên, một người đã giải thích rằng chúng là "giun bờm ngựa", một loại "ký sinh trùng khá phổ biến ở côn trùng" và có thể dài tới 2 mét.

Một người khác nói: "Không phải lúc nào chúng cũng giết vật chủ. Chúng sẽ tấn công não và khiến côn trùng thèm khát nước, sau đó côn trùng xuống nước và giun nhảy ra ngoài để tiếp tục chu kỳ sống. Con bọ vẫn có thể sống tại thời điểm này, tùy thuộc vào phần cơ thể bên trong mà giun đã ăn".

Nhiều người xem video bày tỏ những sinh vật này giống như ác mộng và không bao giờ muốn nhìn thấy chúng nữa.

Một người nói: "Tôi ghét từng giây của clip này".

Một người thứ hai nói: "Tôi có thể đã hạnh phúc cả đời mà không biết đến sự tồn tại của những con giun này".

Trà Xanh

Theo MR