Thứ tư, 28/10/2020 - 10:15

Sóc Trăng tiếp nhận, cách ly 176 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước

Dân trí

Tối 27/10, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tiếp nhận và cách ly y tế tập trung công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng.

Trong số 176 công dân được tiếp nhận đợt này có 84 nam và 92 nữ (trong đó có 49 phụ nữ mang thai) là những người cao tuổi, người mắc bệnh nền, lao động hết hạn hợp đồng, học sinh, sinh viên bị kẹt tại Đài Loan chưa về nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Sóc Trăng tiếp nhận, cách ly 176 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước - 1

Các công dân được tiếp nhận tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng.

Theo Đại tá Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng, ngay sau khi đón về khu cách ly, các công dân đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Đồng thời, việc thu phí cách ly tập trung với trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, từ ngày 8/10, trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện cách ly tập trung tại đơn vị quân đội, cơ sở khác do cơ quan Nhà nước có thẩm định chỉ định làm nơi cách ly tập trung phải tự chi trả các chi phí tiền ăn theo mức 80.000 đồng/ngày; các chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế là 40.000 đồng/ngày.

Sóc Trăng tiếp nhận, cách ly 176 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước - 2

Đo thân nhiệt cho công dân trước khi tiếp nhận cách ly tập trung.

Tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam phải chấp hành chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 và tự chi trả chi phí xét nghiệm cho cơ sở y tế theo mức giá dịch vụ y tế theo quy định hiện hành.

Cao Xuân Lương