Tết Việt Osaka: Sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Dân trí Tiếp nối thành công của sự kiện Tết Việt Osaka năm 2019 được tổ chức bởi tập đoàn Zero Group cùng một số doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Nhật Bản, sự kiện Tết Việt Osaka năm 2020 do Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật tổ chức hứa hẹn sẽ là sự kiện nổi bật và được chờ đón của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản trong dịp Tết Nguyên Đán tới đây.

Nhìn lại Tết Việt Osaka 2019

Tết Nguyên Đán là dịp để mọi người sum họp bên gia đình, người thân với bánh chưng xanh, thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ. Nhưng với những người con xa xứ thì mỗi dịp Tết đến Xuân về lại thêm phần nhung nhớ quê hương Việt Nam. Đặc biệt trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản lại rất thiếu những chương trình sự kiện gắn kết, giao lưu của những người con đất Việt cùng hướng về những giá trị truyền thống.

Xuất phát từ những nỗi niềm trăn trở gắn kết tinh thần cộng đồng, chia sẻ những cung bậc cảm xúc của những người con xa quê trong dịp Tết cổ truyền, tập đoàn Zero Group với đại diện của tập đoàn là bà: Phạm Thị Thu Huyền, đồng thời là Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật đã lên ý tưởng sáng lập và cùng với một số doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Nhật Bản tổ chức thành công sự kiện Tết Việt Osaka 2019 với chủ đề “ Một nghìn bánh chưng” vào ngày 27/1/2019 (tức ngày 27 Tết âm lịch) tại địa điểm: Osaka- Suminoe- Kitakagaye 4-1-55.

Tết Việt Osaka: Sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - 1

(Bà) Phạm Thị Thu Huyền- Đại diện tập đoàn Zero Group Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật

Chương trình còn có sự tham gia, đồng hành của các đơn vị doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Nhật Bản: Camon Group, JP myhomes,Vietstore, Thai Duong mart, Osaka mobile, Maison food, nhà hàng Sen Quán, câu lạc bộ Bình Minh Kansai,… Bên cạnh đó là sự tham gia đóng góp các tiết mục của các đơn vị, cá nhân biểu diễn nghệ thuật như: nhóm múa Minh Giang, ca sỹ người Nhật Betonamu Kun,… cùng các vị quan khách quý thuộc cơ quan hành chính khu vực Osaka. Đặc biệt với sự góp mặt của cộng đồng người Việt và kể cả người dân Nhật Bản với hơn 4,000 người tham dự đã tạo nên một không khí tết vô cùng đầm ấm, ý nghĩa đậm chất nhân văn.

Tết Việt Osaka: Sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - 2

Tết Việt Osaka 2019 để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc, với hàng chục nghìn lượt kết nối, chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật nói chung cũng như trong cộng đồng người Việt tại Osaka nói riêng. Sự kiện ghi dấu ấn trong lòng các vị khách quý, ngay cả những người dân bản xứ và được đưa tin lên các trang báo chính thống của Nhật.

Tết Việt Osaka: Sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - 3

Chúng tôi tổ chức sự kiện này với mong muốn tái hiện và mang đến không khí ngày Tết vui mừng, đầm ấm. Người tham dự được thưởng thức những món ăn quen thuộc của quê hương. Những người Việt xa quê tại sự kiện này được tụ họp, giao lưu, chia sẻ gắn kết với nhau. Đồng thời đây cũng là một cơ hội rất tốt để giới thiệu nét đẹp văn hóa, phong tục, tập quán của người Việt khi Tết đến xuân về với người Nhật Bản cũng như bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc, học tập tại Nhật Bản. ”, bà Phạm Thị Thu Huyền - Đại diện của tập đoàn Zero Group - Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật chia sẻ.

Tết Việt Osaka: Sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - 4

Chờ đón Tết Việt Osaka 2020

Tiếp nối thành công của“Tết Việt Osaka 2019”, sự kiện “Tết Việt Osaka 2020” dự kiến sẽ được Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật tổ chức vào ngày chủ nhật 19/01/2020 ( 25 tết âm lịch) và vẫn là địa điểm sự kiện diễn ra năm trước, với chủ để “ Nghìn câu đối đỏ ”.Theo đại diện của Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật: “ Với nguồn tài trợ cho sự kiện lần này là: 3.000.000 Yên tương đương hơn 600 triệu VNĐ, cùng ekip thực hiện chuyên nghiệp lên kế hoạch chương trình hoàn thiện, ý nghĩa đúng với tinh thần tôn chỉ ban đầu. Hiệp Hội Thương Mại Việt Nhật mong muốn và tin tưởng rằng những sự kiện cho người Việt như Tết Việt Osaka sẽ được nhân rộng ở nhiều nơi trên đất nước Nhật như: Tết Việt Tokyo, Tết Việt Nagoya, Tết Việt Fukuoka, Okayama ...để nhân bản hơn nữa ý nghĩa nhân văn sâu sắc của sự kiện Tết cổ truyền dân tộc, nhằm gắn kết tinh thần cộng đồng Con Rồng Cháu Tiên trên khắp năm châu bốn bể. “

Tết Việt Osaka: Sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - 5

Với mục tiêu phát triển hơn nữa sự kiện này và đồng thời mở ra những sự kiện có ý nghĩa như vậy, rất chào đón các các tổ chức, đơn vị, cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, cùng đồng hành góp sức để tạo nên những chương trình thành công, ý nghĩa cho cộng đồng người Việt tại Nhật. Đồng thời tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp tại Việt Nam; các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật giao lưu văn hóa, hỗ trợ, xúc tiến thương mại và hợp tác kinh doanh bằng việc tham gia “ Hiệp hội thương mại Việt Nhật “ để hiệp hội phát triển mạnh mẽ hơn.

Thông tin chi tiết, độc giả trao đổi thêm tại: ZERO GROUPTại Nhật Bản: Công ty cổ phần thương mại Zero

Địa chỉ: Osaka - shi, Nishiyodogawaku, Nozato 1-1-7, Amusu Building 2F (Gần ga Tsukamoto)

Điện thoại: 0081 6 6474 9022

Tại Việt Nam: Công ty TNHH Zero VN

Địa chỉ: Tòa nhà ZERO, số 1996 Hùng Vương, Việt Trì, Phú Thọ, Việt Nam

Điện thoại: 0210 3 666 333

Email: zerogroup1012@gmail.com

MỚI NHẤT
Tiểu thương Hàng Mã đồng loạt treo biển “Cấm chụp ảnh”, khách muốn chụp phải bỏ phí
Tiểu thương Hàng Mã đồng loạt treo biển “Cấm chụp ảnh”, khách muốn chụp phải bỏ phí

(Dân trí) - Cận kề dịp lễ Trung thu, nhiều cửa hàng ở Hàng Mã (Hà Nội) đồng loạt treo biển “Không chụp ảnh” hoặc “Chụp ảnh thu phí 10.000 - 20.000đ/ lượt”. Đây không phải lần đầu tiên Hàng Mã xuất hiện những tấm biển này, nhưng năm nay mật độ treo biển dày đặc và những người bán hàng cũng tỏ thái độ “quyết liệt” hơn.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 07:18

Chiêm ngưỡng nhà thờ trăm tuổi của ông ngoại Nam Phương hoàng hậu tại Sài Gòn
Chiêm ngưỡng nhà thờ trăm tuổi của ông ngoại Nam Phương hoàng hậu tại Sài Gòn

(Dân trí) - Nhà thờ Huyện Sĩ tại quận 1, TPHCM được xây dựng bởi ông Lê Phát Đạt, ông ngoại của Nam Phương hoàng hậu.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 06:04

Người bán báo “chất” nhất New York, đến tín đồ thời trang cũng "chào thua"
Người bán báo “chất” nhất New York, đến tín đồ thời trang cũng "chào thua"

(Dân trí) - Đôi lúc, vì gu thời trang bắt mắt này mà Steeve Mackaya khiến nhiều người quên đi công việc chính của anh. Bởi chẳng ai nghĩ rằng, quý ông trông có vẻ lịch thiệp này chỉ là một người vô gia cư và phải mưu sinh bằng nghề bán báo dạo.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 01:22

Người đàn ông tử nạn sau khi uống rượu nhắm với sầu riêng
Người đàn ông tử nạn sau khi uống rượu nhắm với sầu riêng

(Dân trí) - Người đàn ông đã tử vong ở một bến xe bus sau khi uống rượu nhắm với sầu riêng.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 09:02

Xem chàng trai đào hố... bắt cá trên cạn
Xem chàng trai đào hố... bắt cá trên cạn

(Dân trí) - Vào mùa khô, nhiều chú cá chọn cách ẩn mình dưới lớp bùn để chờ nước về. Đây cũng chính là thời điểm để người dân ở vùng nông thôn thực hiện một trong những phương pháp đánh bắt độc đáo nhất: Bắt cá trên cạn!

Thứ bảy, 07/09/2019 - 07:43

Đi du lịch mà diện váy áo, giày dép như... trình diễn thời trang
Đi du lịch mà diện váy áo, giày dép như... trình diễn thời trang

(Dân trí) - Ở khu vực kiểm tra an ninh sân bay, chị Hương rối rắm cởi áo khoác, khăn choàng, rồi được nhắc phải cởi cả thắt lưng, đôi boot... Chị cười gượng khi an ninh sân bay nói như nhắc khéo: "Đi nước ngoài, cứ dép bệt, quần jean, áo thun cho khỏe chị à".

Thứ bảy, 07/09/2019 - 07:25

“Vương khuyển” Phú Quốc giá 300 triệu: “Chiêu” thổi giá hay giá trị thật?
“Vương khuyển” Phú Quốc giá 300 triệu: “Chiêu” thổi giá hay giá trị thật?

(Dân trí) - Theo nhiều chủ trang trại chó Phú Quốc, mức giá 300 triệu đồng cho một chú chó Phú Quốc là có thể xảy ra tuy nhiên, thực tế trong hàng trăm con mới có một vài con đáp ứng được các yêu cầu vượt trội để được định giá cao.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 07:13

Nhộn nhịp vào mùa làm lân Trung thu
Nhộn nhịp vào mùa làm lân Trung thu

(Dân trí) - Gần đến dịp Tết Trung thu, không khí tại các cơ sở chế tác đầu lân tại Quảng Nam lại rộn ràng hơn để cung cấp sản phẩm cho các thị trường địa phương và trên cả nước.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 06:18

Kỳ lạ loại cá dài ngoằng như giun, ăn giòn rụm khiến dân Hà Thành phát "sốt"
Kỳ lạ loại cá dài ngoằng như giun, ăn giòn rụm khiến dân Hà Thành phát "sốt"

(Dân trí) - Có hình dáng độc đáo, thân hình dài như giun đất, lại không có xương, dễ chế biến nhiều món nên cá sụn sịnh được nhiều bà nội trợ ưa chuộng, tìm mua về chế biến món ăn.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 03:02

Bấm huyệt, xoa bóp gây “sốt” tại  hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM
Bấm huyệt, xoa bóp gây “sốt” tại hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM

(Dân trí) - Nhiều đối tác quốc tế đã đến với ngày đầu tiên của Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM để kết nối, giao lưu và trải nghiệm nhiều sản phẩm, dịch vụ mới lạ. Trong đó, gian hàng của bệnh viện Y học Cổ truyền TPHCM gây “sốt” khi rất nhiều du khách đợi chờ… xoa bóp, day ấn huyệt.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 09:31

Ngôi làng kỳ lạ ở Hà Nội, mời khách ăn cưới, gia chủ phải đến đủ 3 lần
Ngôi làng kỳ lạ ở Hà Nội, mời khách ăn cưới, gia chủ phải đến đủ 3 lần

Gia chủ muốn mời khách ăn cỗ cưới, phải đến đủ 3 lần. Nếu không, thực khách sẽ không đến.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 07:28

Xem đầu bếp tài hoa bịt mắt bắt dao, dùng trứng vẽ tranh
Xem đầu bếp tài hoa bịt mắt bắt dao, dùng trứng vẽ tranh

(Dân trí) - Bếp trưởng phô diễn kỹ năng “tung trứng múa dao” điêu luyện để vẽ những bức tranh trên bếp, thu hút thực khách tới dùng bữa.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 06:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhặt túi chứa đầy tiền của người khác, khách Trung Quốc đối diện án phạt 5 năm tù
Nhặt túi chứa đầy tiền của người khác, khách Trung Quốc đối diện án phạt 5 năm tù

(Dân trí) - Vô tư nhặt chiếc túi chứa đầy tiền mặt và tài sản của người khác bị rơi ở sân bay, một vị khách người Trung Quốc đang đối diện với án phạt 5 năm tù.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 06:01

Bò tót “song phi” qua hàng rào khiến khán giả bỏ chạy tán loạn
Bò tót “song phi” qua hàng rào khiến khán giả bỏ chạy tán loạn

(Dân trí) - Bò tót nhảy vào đám đông khán giả tại lễ hội ở Tây Ban Nha khiến đám đông hoảng hốt bỏ chạy, liền ngay sau đó, chú bò này làm náo loạn khắp phố.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 05:24

Sữa pha sẵn tiên phong bổ sung HMO: Giải pháp vẹn tròn cho mẹ
Sữa pha sẵn tiên phong bổ sung HMO: Giải pháp vẹn tròn cho mẹ

(Dân trí) - Sự ra đời của dòng sữa bột pha sẵn đã đáp ứng đầy đủ các mong muốn của phụ huynh về một sản phẩm cho con vừa giàu dinh dưỡng, vừa tiện lợi. Đặc biệt hơn, với sự bổ sung dưỡng chất chuẩn toàn cầu HMO, các sản phẩm này hứa hẹn sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ trong thời gian tới.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 05:00

Bật cười với những khoảnh khắc siêu đáng yêu của học sinh tiểu học trong ngày khai giảng
Bật cười với những khoảnh khắc siêu đáng yêu của học sinh tiểu học trong ngày khai giảng

(Dân trí) - Buổi sáng khai giảng ngày 5/9, trong không khí hân hoan tới trường, nhiều bạn nhỏ có những biểu cảm vô cùng hài hước, đáng yêu khiến thầy cô và phụ huynh đều phải bật cười.

Thứ năm, 05/09/2019 - 01:14

Món đặc sản khoái khẩu nhưng “tàn nhẫn”
Món đặc sản khoái khẩu nhưng “tàn nhẫn”

(Dân trí) - Vị chua cay khiến những con tép sống bật nhảy loạn xạ. Với nhiều người, đây là món ăn tàn nhẫn chẳng kém gì món bạch tuộc sống trong ẩm thực Hàn Quốc.

Thứ năm, 05/09/2019 - 09:24

Trúng đậm vé số, ông chủ đại lý bia không ngờ sống cảnh tha phương
Trúng đậm vé số, ông chủ đại lý bia không ngờ sống cảnh tha phương

Trúng giải độc đắc, vợ chồng ông M (Long An) cho vay nặng lãi. Tuy nhiên, ông bà bị người ta quỵt nợ, cuối cùng phải bỏ xứ ra đi.

Thứ năm, 05/09/2019 - 07:21

Choáng với những chiếc quan tài đắt nhất thế giới
Choáng với những chiếc quan tài đắt nhất thế giới

(Dân trí) - Với quan niệm “Chết không phải là kết thúc”, nhiều người đã không ngại bỏ cả núi tiền để chuẩn bị cho "chiếc giường" của mình ở thế giới bên kia.

Thứ năm, 05/09/2019 - 06:39

Tri ân khách hàng tại Công viên nước Thanh Hà nhân mùa Trung thu
Tri ân khách hàng tại Công viên nước Thanh Hà nhân mùa Trung thu

(Dân trí) - Chương trình tri ân khách hàng áp dụng đồng giá 90 nghìn/1 người bắt đầu từ ngày 06/09/2019 đến ngày 20/09 /2019 nhằm tri ân các em nhỏ nhân dịp trung thu.

Thứ năm, 05/09/2019 - 06:05

Cha mẹ chi tiền tỷ xây lâu đài, thuê xe ngựa cho con gái có đám cưới "cổ tích"
Cha mẹ chi tiền tỷ xây lâu đài, thuê xe ngựa cho con gái có đám cưới "cổ tích"

(Dân trí) - Gần đây, lễ cưới của một cô gái đến từ Malaysia được mệnh danh là “Cô bé lọ lem” thời hiện đại đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ vì độ xa hoa của nó.

Thứ năm, 05/09/2019 - 05:33

Bánh trung thu: Vì sao còn hạn nhưng mốc, hết hạn vẫn tươi nguyên?
Bánh trung thu: Vì sao còn hạn nhưng mốc, hết hạn vẫn tươi nguyên?

(Dân trí) - Trao tặng và thưởng thức bánh trung thu là những phong tục đẹp của mỗi mùa trăng vàng. Tuy vậy, người tiêu dùng vẫn còn nhiều băn khoăn về chất lượng của món bánh truyền thống vốn đã quá đỗi thân quen này.

Thứ năm, 05/09/2019 - 05:30

Nhiều người thích đi du lịch hơn là “làm chuyện ấy”
Nhiều người thích đi du lịch hơn là “làm chuyện ấy”

(Dân trí) - Theo kết quả khảo sát mới nhất cho thấy, hơn một nửa số người được hỏi chia sẻ, họ hào hứng với việc đi du lịch hơn là sex.

Thứ năm, 05/09/2019 - 05:25

Xu hướng chọn nhà và sự lên ngôi của một giá trị mới
Xu hướng chọn nhà và sự lên ngôi của một giá trị mới

(Dân trí) - Đáp ứng được các nhu cầu về cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp, đồng thời hướng đến định vị giá trị cá nhân, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, xã hội là những tiêu chí mà “giới tinh hoa” lưu tâm khi chọn nhà.

Thứ năm, 05/09/2019 - 05:00