“Trái đất xanh” đề cập đến công tác nâng cao an toàn môi trường và phòng chống cháy nổ tại PV GAS

Dân trí Chương trình “Trái đất xanh” với những tin tức nóng hổi về môi trường đang dần trở thành khung giờ được quan tâm của khán giả truyền hình khi hiện nay vấn đề môi trường được các quốc gia rất chú trọng trong lộ trình phát triển kinh tế - xã hội.

Với đặc thù hoạt động trong lĩnh vực luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ, rủi ro về mất an toàn sản xuất gây ảnh hưởng đến môi trường, vì vậy, công tác An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ luôn được các cấp lãnh đạo, Công đoàn và toàn thể người lao động Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) coi trọng, đặt lên hàng đầu, xem đó là việc mang tính chất sống còn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

“Trái đất xanh” đề cập đến công tác nâng cao an toàn môi trường và phòng chống cháy nổ tại PV GAS - 1

Nhận thức được vai trò trách nhiệm của mình trong công tác An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ, các cấp Công đoàn PV GAS luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để triển khai các hoạt động Công đoàn nhằm thực hiện các mục tiêu An toàn – Chất lượng – Môi trường. Các cán bộ công đoàn đều tham gia trực tiếp vào công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra giám sát an toàn tại các đơn vị. Phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động được triển khai sâu rộng, liên tục, đem lại những kết quả tích cực cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn và bảo vệ môi trường.

Đến nay, tại PV GAS đã duy trì và nhận rộng Chương trình nhận thức an toàn STOP và chương trình 5S tới tất cả các đơn vị sản xuất kinh doanh, lôi cuốn, thu hút được đông đảo người lao động tích cực xây dựng môi trường làm việc “Xanh - Sạch - Đẹp”, chủ động nhận diện các vấn đề mất an toàn để kịp thời đề xuất kiến nghị các cấp quản lý khắc phục, xử lý.

Trong năm 2018, công tác An toàn vệ sinh lao động tại PV GAS luôn được thực hiện tốt theo các quy định của Nhà nước, không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào thiệt hại đến con người, tài sản và môi trường, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao. Bên cạnh đó, nhận thức về an toàn của người lao động PV GAS ngày càng nâng cao; văn hóa an toàn ngày càng lan tỏa. Từng người lao động ý thức tốt hơn về an toàn trong thực hiện công việc, tự giác chấp hành các nội quy, quy định về an toàn, sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động.

“Trái đất xanh” đề cập đến công tác nâng cao an toàn môi trường và phòng chống cháy nổ tại PV GAS - 2

Để tiếp tục cải tiến và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác An toàn vệ sinh lao động trong năm 2019 và các năm tiếp theo, Công đoàn PV GAS tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền để giúp người lao động dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện; Vận động người lao động tự giác tuân thủ các quy định của pháp luật, chủ động ngăn ngừa tai nạn sự cố, bệnh nghề nghiệp; Xây dựng phần mềm trực tuyến để An toàn vệ sinh viên tự ôn tập, đánh giá các kiến thức cơ bản trước khi nhận nhiệm vụ, thông qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên; Đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến; Duy trì và lan tỏa chương trình STOP, chương trình 5S đến từng ca, từng tổ sản xuất; Kịp thời tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ để đưa ra các giải pháp và khen thưởng biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đặt phát triển bền vững là trọng tâm gắn liền hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động bảo vệ môi trường tự nhiên và xã hội bằng những hành động thiết thực và hiệu quả như: tuyên truyền nâng cao nhận thức về ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng, tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn phòng cháy, chữa cháy trong tất cả các hoạt động của Tổng Công ty, sử dụng tiết kiệm hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường, gửi tranh ảnh cổ động ngày bảo vệ môi trường, trưng bày các hình ảnh thảm họa môi trường, ô nhiễm biển và đại dương…trên bản tin toàn đơn vị; các hoạt động sản xuất kinh doanh luôn chú trọng đến vấn đề môi trường.

Trái đất xanh phát sóng hàng ngày vào khung giờ 14h00 trên kênh VTV1 với sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS). Mời Quý vị và các bạn đón xem các số phát sóng tiếp theo của Chương trình để cập nhật các tin tức mới nhất về môi trường và biến đổi khí hậu.

MỚI NHẤT
Vinasoy tăng trưởng ấn tượng so với tình hình chung của ngành hàng
Vinasoy tăng trưởng ấn tượng so với tình hình chung của ngành hàng

(Dân trí) - Vừa qua, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy (Vinasoy) đã tổng kết tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 với những con số ấn tượng so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục khẳng định sự tăng trưởng bền vững của mình trong ngành sữa đậu nành. Đồng thời, bằng những thay đổi mang tính chiến lược cùng sự nhạy bén đón đầu những cơ hội kinh doanh mới, Vinasoy đang tiến gần hơn đến mục tiêu tỷ đô năm 2027.

Thứ năm, 29/08/2019 - 09:30

“Ngôi nhà bươm bướm”: Sự trở lại đầy cảm xúc của nhà sản xuất “Để mai tính”
“Ngôi nhà bươm bướm”: Sự trở lại đầy cảm xúc của nhà sản xuất “Để mai tính”

(Dân trí) - “Ngôi Nhà Bươm Bướm” là dự án điện ảnh được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh lấy cảm hứng từ màn hài kịch “La Cage aux Folles” nổi tiếng. Với phông nên là cuộc sống của các “drag queen”, phim mang đến nhiều tầng ý nghĩa nhân văn về tình yêu và gia đình.

Thứ năm, 29/08/2019 - 09:00

"Người đàn ông "tung cước" đánh vợ trước mặt con nhỏ không phải là võ sư"
"Người đàn ông "tung cước" đánh vợ trước mặt con nhỏ không phải là võ sư"

(Dân trí) - Võ sư Nguyễn Sỹ Lai – Chánh văn phòng Hội võ thuật Hà Nội bức xúc cho rằng, hành vi của Nguyễn Xuân Vinh là vũ phu, không xứng đáng là người học võ.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:42

Cẩm nang bảo quản thực phẩm dành cho các bà nội trợ Việt
Cẩm nang bảo quản thực phẩm dành cho các bà nội trợ Việt

(Dân trí) - Loại thực phẩm nào nên để trong tủ lạnh? Loại nào bắt buộc phải đặt trong hộp kín? Loại nào lúc mua về chỉ việc để ngay trên bàn ăn mà vẫn có thể đảm bảo độ tươi ngon lâu nhất có thể?

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:01

Vườn dưa sai trĩu quả, “đếm mỏi tay” trên sân thượng của mẹ đảm Hà Nội
Vườn dưa sai trĩu quả, “đếm mỏi tay” trên sân thượng của mẹ đảm Hà Nội

(Dân trí) - Trên khoảng sân thượng rộng 30 m2, chị Thương Huyền (Hà Nội) thiết kế các thùng xốp trồng các loại dưa, rau trái theo mùa, cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:41

Bán máy lạnh gấp đôi cùng kỳ, Điện máy Xanh chiếm trọn 40% thị phần
Bán máy lạnh gấp đôi cùng kỳ, Điện máy Xanh chiếm trọn 40% thị phần

(Dân trí) - “Ông lớn” của ngành điện máy đã tạo ra được con số cực kỳ ấn tượng sau đợt nắng nóng vừa qua.

Thứ ba, 27/08/2019 - 02:15

Mẹ Việt tại Philippines kể về hành trình sinh con dưới nước đầy xúc động
Mẹ Việt tại Philippines kể về hành trình sinh con dưới nước đầy xúc động

(Dân trí) - Khi Mai Linh bắt đầu những cơn gò dồn dập, cô được các bác sỹ đưa vào phòng sinh cá nhân, chồng cô bắt đầu bơm hơi và dẫn nước vào bồn; Linh bật nhạc thiền, ngồi trong bồn nước ấm, lắng nghe từng chuyển động của con trong cơ thể…

Thứ ba, 27/08/2019 - 01:08

Cơ hội sở hữu chiếc laptop giá rẻ mà chất lương cao, ở đâu có?
Cơ hội sở hữu chiếc laptop giá rẻ mà chất lương cao, ở đâu có?

(Dân trí) - Trong cuộc sống hiện nay, dù là đang đi học hay đi làm, chiếc laptop cũng giống như một vật bất ly thân, vừa có thể đáp ứng được nhu cầu về công việc, giải trí. Song song với việc tiện dụng, hiện nay, laptop đã được thiết kế chú ý đến việc trải nghiệm người dùng hơn, mỏng nhẹ nhưng lại chứa đựng sức mạnh lớn.

Thứ ba, 27/08/2019 - 10:00

Cô gái béo phì kiếm hơn 250 triệu đồng mỗi năm nhờ… mỡ bụng
Cô gái béo phì kiếm hơn 250 triệu đồng mỗi năm nhờ… mỡ bụng

(Dân trí) - Nhờ thân hình “quá khổ” và sức ăn khủng khiếp, một cô gái ở Mỹ đã thu hút hơn 19.000 người theo dõi trên trang cá nhân, thậm chí, kiếm được cả ngàn đô mỗi tháng.

Thứ ba, 27/08/2019 - 07:24

Cậu bé 7 tuổi "gây bão” mạng xã hội nhờ biệt tài cán bánh thần tốc
Cậu bé 7 tuổi "gây bão” mạng xã hội nhờ biệt tài cán bánh thần tốc

(Dân trí) - Khác với bạn bè cùng trang lứa, cậu bé ở Trung Quốc đã biết phụ bố mẹ làm việc kiếm tiền, thậm chí, còn trở nên nổi tiếng nhờ biệt tài cán bánh bao thần tốc khi chỉ mới 7 tuổi.

Thứ ba, 27/08/2019 - 05:44

Cathay Life Việt Nam - Chương trình ưu đãi ra mắt ứng dụng Cổng thông tin khách hàng trên hệ điều hành iOS
Cathay Life Việt Nam - Chương trình ưu đãi ra mắt ứng dụng Cổng thông tin khách hàng trên hệ điều hành iOS

(Dân trí) - Ngày 26/08/2019, Cathay Life Việt Nam chính thức ra mắt ứng dụng “Cathay Life Vietnam” trên hệ điều hành iOS. Chỉ cần 1 phút điền thông tin và nhập mã OTP là khách hàng có thể bắt đầu trải nghiệm nhiều tiện ích nổi bật.

Thứ hai, 26/08/2019 - 04:24

Rơi lệ cảnh chú rể bay từ Nhật Bản về Việt Nam làm “đám cưới” đặc biệt với người vợ đã mất
Rơi lệ cảnh chú rể bay từ Nhật Bản về Việt Nam làm “đám cưới” đặc biệt với người vợ đã mất

(Dân trí) - Vô tình xem livestream trên mạng về một vụ tai nạn, anh Thiên A. bàng hoàng nhận ra cô gái trẻ nằm đắp chiếu trên đường chính là vợ chưa cưới của mình. Anh vội vàng đặt vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam và tổ chức "đám cưới" đặc biệt ngay trước ban thờ vợ.

Thứ hai, 26/08/2019 - 11:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Choáng váng khi "muốn yêu thì phải đi du lịch trời Tây"
Choáng váng khi "muốn yêu thì phải đi du lịch trời Tây"

(Dân trí) - Quen nhau một thời gian, đến thời điểm đẹp khởi đầu cho một cuộc tình đẹp, Đạt đang hồi hộp thì Thanh đã nhanh chóng đề nghị... muốn nhận lời tỏ tình ở đảo quốc sư tử.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 10:39

Nên ăn gì để đêm ngủ ngon giấc?
Nên ăn gì để đêm ngủ ngon giấc?

(Dân trí) - Thực phẩm bạn ăn trong ngày, đặc biệt là bữa tối có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ. Trong khi cà phê khiến bạn mất ngủ thì một cốc sữa ấm, chuối, hay óc chó lại khiến bạn có một đêm sâu giấc.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 07:33

Người dân chật vật mưu sinh giữa lòng hồ thủy điện
Người dân chật vật mưu sinh giữa lòng hồ thủy điện

(Dân trí) - Vào mùa khô hạn, nguồn nước tại hồ thủy điện Rào Quán “chạm đáy”, nhưng hàng chục hộ dân tại vùng núi xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) vẫn bám nghề đánh cá, kiếm kế sinh nhai.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 06:14

Quảng Ninh đón nhận trường mới và hơn 71.000 ly sữa từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.
Quảng Ninh đón nhận trường mới và hơn 71.000 ly sữa từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

(Dân trí) - Ngày 22/8, tại huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ trao tặng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn và trao tặng sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 03:00

Hệ thống siêu thị bếp iKitchen ký kết hợp tác chiến lược với thương hiệu Bếp Spelier của Đức
Hệ thống siêu thị bếp iKitchen ký kết hợp tác chiến lược với thương hiệu Bếp Spelier của Đức

(Dân trí) - Thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết nhân sự kiện khai trương showroom Bếp iKitchen Hà Đông ngày 26/07/2019, đã mở ra giai đoạn hợp tác đầy triển vọng giữa hệ thống siêu thị Bếp iKitchen và thương hiệu Bếp Spelier - Made in Germany.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 11:00

Câu chuyện về Lactium – Hành trình mang tới giấc ngủ an toàn cho trẻ
Câu chuyện về Lactium – Hành trình mang tới giấc ngủ an toàn cho trẻ

(Dân trí) - Trẻ em cần giấc ngủ để phát triển thể chất và tinh thần. Vì vậy, cho trẻ những giấc ngủ bình yên, an toàn luôn là câu chuyện nhận được sự quan tâm của không chỉ những bà mẹ mà còn cả các nhà khoa học trên thế giới.

Thứ năm, 22/08/2019 - 02:23

Suy giảm sinh lý vì bị gout, phải làm sao?
Suy giảm sinh lý vì bị gout, phải làm sao?

(Dân trí) - Nhiều người sẽ băn khoăn: tại sao những cơn đau ở khớp lại ảnh hưởng đến “chuyện yêu”? Tại sao thừa axit uric lại dẫn đến yếu sinh lý, và phải làm cách nào để khắc phục tình trạng trên?

Thứ năm, 22/08/2019 - 10:57

Căn phòng toàn màu tím và phương châm “Ba không”
Căn phòng toàn màu tím và phương châm “Ba không”

(Dân trí) - Không đàn ông, không gương và không trang điểm, đó là phương châm của phòng tập thuộc câu lạc bộ Curves trên toàn thế giới. Bởi ở đó, chỉ có 30 phút tập thể dục. Và việc bạn vào đó chỉ có thể là tập trung tập!

Thứ năm, 22/08/2019 - 08:00

Tại sao các cặp đôi yêu lâu năm thường ly hôn ngay khi mới cưới?
Tại sao các cặp đôi yêu lâu năm thường ly hôn ngay khi mới cưới?

(Dân trí) - Hết cảm giác yêu, đối diện nhiều vấn đề hai bên gia đình hoặc không chịu được cảm giác phải có trách nhiệm với đối phương là lý do khiến nhiều cặp đôi tuy có gần 10 năm yêu nhau nhưng vẫn ly hôn rất sớm.

Thứ năm, 22/08/2019 - 07:23

Hà Nội tăng cường hỗ trợ, khuyến khích người dân hỏa táng
Hà Nội tăng cường hỗ trợ, khuyến khích người dân hỏa táng

(Dân trí) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; nâng cấp phần mềm hỗ trợ hỏa táng theo hướng liên thông, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trong quá trình giải quyết các thủ tục.

Thứ tư, 21/08/2019 - 07:00

Nhận quà miễn phí vẫn mất tiền – chiêu trò hay cách bán hàng khôn ngoan?
Nhận quà miễn phí vẫn mất tiền – chiêu trò hay cách bán hàng khôn ngoan?

(Dân trí) - Gần đây trên mạng “bùng nổ” trào lưu nhận quà miễn phí, chỉ bỏ ra vài trăm thậm chí vài chục nghìn tiền ship đã nhận về một món quà giá trị. Tuy nhiên đây liệu có phải là chiêu trò lừa đảo hay không?

Thứ tư, 21/08/2019 - 03:30

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2
Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2

(Dân trí) - Đối với mỗi doanh nhân, việc gánh áp lực trên vai là điều rất hiển nhiên,và mỗi người sẽ phải tự tìm ra cách để cân bằng giữa công việc và cuộc sống của mình. Còn với Bảo Hiên, cô chọn hoa hồng là nơi để giải tỏa căng thẳng sau những áp lực từ công việc. Cô gái 28 tuổi đã dựng lên kỳ tích từ 3 héc ta vườn hoa hồng tại huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Thứ tư, 21/08/2019 - 11:00