Vinasoy tăng trưởng ấn tượng so với tình hình chung của ngành hàng

Dân trí Vừa qua, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy (Vinasoy) đã tổng kết tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 với những con số ấn tượng so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục khẳng định sự tăng trưởng bền vững của mình trong ngành sữa đậu nành. Đồng thời, bằng những thay đổi mang tính chiến lược cùng sự nhạy bén đón đầu những cơ hội kinh doanh mới, Vinasoy đang tiến gần hơn đến mục tiêu tỷ đô năm 2027.

Báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm ghi nhận những chỉ số tài chính tích cực của Vinasoy với sản lượng tiêu thụ tăng 11%, doanh thu đạt 1.984 tỷ, tăng 13,03%, lợi nhuận gộp tăng đến 28,85% so với cùng kỳ, ở mức 835,6 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 518 tỷ đồng, tăng 21,8% so với số liệu cùng kỳ 2018. Với mức tăng trưởng 2% của ngành hàng sữa nói chung và 4,3% của ngành hàng sữa đậu nành, Vinasoy chứng tỏ được tiềm năng phát triển mạnh mẽ và củng cố vị trí dẫn đầu trong ngành sữa đậu nành Việt Nam với thị phần lên đến 84,6%.

Vinasoy tăng trưởng ấn tượng so với tình hình chung của ngành hàng - 1
6 tháng đầu năm 2019, Vinasoy tăng trưởng ấn tượng so với mức chung của ngành hàng.

Với xu hướng tiêu dùng thực phẩm xanh, ăn uống lành mạnh với nguồn dinh dưỡng lành từ thực vật, Vinasoy không ngừng nghiên cứu, sáng tạo để đa dạng hóa các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng. Cụ thể, vào đầu tháng 6/2019 vừa qua, Vinasoy đã tung ra thị trường dòng sản phẩm Ít đường cho cả 2 nhãn Fami Canxi và Fami Nguyên Chất nhằm đáp ứng xu hướng tiêu thụ giảm ngọt của người tiêu dùng. Cũng trong tháng 6, Vinasoy đã tung sản phẩm Fami Canxi cải tiến với chất lượng vượt trội, tăng cường hàm lượng Vitamin và khoáng chất giúp xương chắc khỏe và cơ thể thêm khỏe mạnh. Đầu tháng 8/2019, Vinasoy tiếp tục ra mắt sản phẩm Fami nguyên chất mới với công thức được tăng thêm hàm lượng đậu nành để gia tăng hương vị đậm đà, thơm ngon, sánh mịn của sản phẩm. Với những hoạt động Marketing mạnh mẽ, Vinasoy cũng đang có những tín hiệu tăng trưởng tích cực trong tháng 7/2019 với sản lượng tiêu thụ đạt mức cao nhất từ trước đến nay, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái và 4% so với tháng 6.

Vinasoy tăng trưởng ấn tượng so với tình hình chung của ngành hàng - 2
Các sản phẩm mới của Vinasoy được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Đối với mục tiêu dài hạn, Vinasoy tập trung xây dựng vùng nguyên liệu bền vững. Hiện tại, Vinasoy đang nắm giữ thế mạnh về nguồn đậu nành với ngân hàng gen quý đa dạng nhất Đông Nam Á, gồm 1.580 loại gen, cho phép công ty nghiên cứu thành công những giống đậu nành có năng suất cao, chất lượng tốt, những loại đậu nành đặc thù cho các sản phẩm chuyên biệt để phục vụ cho việc ra mắt những sản phẩm mới chất lượng trong thời gian tới. Vừa qua, hai giống đậu nành VINASOY 01-CT và VINASOY 02-NS được Cục trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp “Bằng bảo hộ giống cây trồng” đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình nghiên cứu và chọn tạo những giống mới. Điều này không chỉ tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt cho Vinasoy mà còn hướng đến tầm nhìn to lớn hơn đối với sự phát triển chung của nền nông nghiệp trong nước, cũng như mang lại những lợi ích thiết thực cho người nông dân trồng đậu và đóng vai trò cải tạo nguồn đất nông nghiệp bị bạc màu, hướng đến sự phát triển bền vững.

Vinasoy tăng trưởng ấn tượng so với tình hình chung của ngành hàng - 3
Vinasoy vừa được cấp bằng bảo hộ giống cây trồng cho 2 giống đậu nành mới.

Vinasoy cũng đang xúc tiến việc mở rộng vùng trồng đậu nành ra nhiều khu vực trên toàn quốc, hướng đến mục tiêu nội địa hóa nguồn nguyên liệu (40%) vào năm 2022, từ đó cung cấp nguồn đậu tươi quanh năm cho việc sản xuất ra các sản phẩm “tươi” cho người tiêu dùng.

Tiềm năng của thị trường sữa đậu nành trong nước còn rất lớn. Hiện nay, Vinasoy đang tiên phong chiếm 84% thị phần sữa đậu nành bao bì giấy, tuy nhiên theo ước tính của toàn ngành hàng sữa đậu nành dạng lỏng thì Vinasoy chỉ mới chiếm khoảng 35% thị phần. Do đó, mục tiêu của Vinasoy trong những năm tới chính là chủ động mở rộng và tiếp cận những thị trường tiềm năng chưa được khai phá, để nâng con số này lên thành 50% thị phần sữa đậu nành dạng lỏng. Chính sự thay đổi cách nhìn nhận về thị trường sữa đậu nành còn đầy tiềm năng và có những cách tiếp cận thị trường mới chưa khai thác là tiền đề để Vinasoy chinh phục mục tiêu lớn trở thành doanh nghiệp tỷ đô năm 2027 và tham vọng vươn tầm Quốc tế, ghi dấu trên bản đồ ngành sữa đậu nành thế giới.

Chia sẻ về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm cũng như chiến lược dài hạn của Vinasoy, ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc điều hành khẳng định: “Vinasoy vẫn đang tiến từng bước vững chắc đến mục tiêu mà toàn thể ban lãnh đạo công ty đã kỳ vọng và đặt ra. Chúng tôi đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy mạnh việc nghiên cứu chuyên sâu và phát triển vùng nguyên liệu đậu nành, đa dạng hóa các sản phẩm có nguồn gốc từ đậu nành cũng như thâm nhập các thị trường tiềm năng khác trong và ngoài nước. Sau giai đoạn chuẩn bị kỹ lưỡng, năm 2019 sẽ chứng kiến những bước nhảy vọt của Vinasoy, đặc biệt là 6 tháng cuối năm, dần vươn đến mức tăng trường trung bình 20%/ năm để có thể đạt doanh thu tỷ đô năm 2027 như hoạch định”.

MỚI NHẤT
Lộc Phát Decor – Công ty nội thất chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam
Lộc Phát Decor – Công ty nội thất chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam

(Dân trí) - Sự xuất hiện của hàng loạt các công ty nội thất với cam kết sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng, đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn khác đang ra sức mời gọi khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. Khách hàng cần phải tỉnh táo để lựa chọn một công ty nội thất phù hợp với nhu cầu mình đang cần.

Thứ tư, 04/09/2019 - 09:54

Fubon Life Việt Nam Thành Lập Tổng Đại Lý Chương Mỹ, Hà Nội
Fubon Life Việt Nam Thành Lập Tổng Đại Lý Chương Mỹ, Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 30/08/2019, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) đã cùng Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Khôi Minh khai trương Văn phòng Tổng Đại lý tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội (Tổng Đại lý Chương Mỹ).

Thứ tư, 04/09/2019 - 08:00

Cửa hàng miễn thuế trung tâm thành phố - Mảnh ghép nâng tầm du lịch Đà Nẵng
Cửa hàng miễn thuế trung tâm thành phố - Mảnh ghép nâng tầm du lịch Đà Nẵng

(Dân trí) - Trên đà tăng trưởng vượt bậc, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định vị thế của một điểm đến quốc tế bằng những sản phẩm sáng tạo và tiên phong không chỉ mang đến cho du khách trải nghiệm giải trí, văn hóa thú vị mà còn đóng góp những bước tiến mới về kinh tế, xã hội cho địa phương.

Thứ ba, 03/09/2019 - 04:00

Những con số biết nói trong hành trình “chinh chiến” với rác của thủ lĩnh Winner X
Những con số biết nói trong hành trình “chinh chiến” với rác của thủ lĩnh Winner X

(Dân trí) - Trong khuôn khổ sự kiện “THỐNG LĨNH ĐỈNH CAO, LÁI CHẤT - SỐNG XANH CÙNG THỦ LĨNH WINNER X” diễn ra tại nhiều tỉnh thành, những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh hiện đại, văn minh từ những gì nhỏ nhất đã được triển khai và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ hàng nghìn người tham gia.

Thứ ba, 03/09/2019 - 11:25

Người mẹ lái mô tô qua 25 quốc gia để gặp con gây xúc động
Người mẹ lái mô tô qua 25 quốc gia để gặp con gây xúc động

(Dân trí) - Chuyến hành trình ngàn dặm này xuất phát từ tình yêu thương và nhớ con vô hạn của bà mẹ họ Lý, khi đã lâu không gặp hai con gái đang du học ở Hà Lan và Anh.

Thứ ba, 03/09/2019 - 10:55

Chợ ở Sài Gòn, khách đến chỉ việc lấy đồ, không cần trả tiền
Chợ ở Sài Gòn, khách đến chỉ việc lấy đồ, không cần trả tiền

Những người đến với chợ 0 đồng ai nấy đều nghèo. Nhưng ở đây, không có ai tham lam, chỉ lấy vừa đủ để dùng.

Thứ ba, 03/09/2019 - 07:01

Xúc động bức thư bố gửi con gái trong ngày cưới khiến khách mời rưng rưng
Xúc động bức thư bố gửi con gái trong ngày cưới khiến khách mời rưng rưng

(Dân trí) - Clip quay lại cảnh người em trai đọc bức thư của bố gửi cho cô dâu chú rể trong ngày cưới, ai nghe rồi cũng không cầm được nước mắt đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 07:34

Người khuyết tật còn vô hình trong thế giới chung
Người khuyết tật còn vô hình trong thế giới chung

(Dân trí) - Đang là một ca sĩ triển vọng, rồi bất ngờ phát hiện mình bị ung thư xương, sau điều trị trở thành người khuyết tật. Chàng trai muốn trốn tránh sự giúp đỡ của mọi người và.. chỉ muốn chết.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 09:45

Công ty BĐS Đảo Vàng trao 600 phần quà cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt
Công ty BĐS Đảo Vàng trao 600 phần quà cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt

(Dân trí) - Ngày 26/8 vừa qua, tại xã Cửa Dương- Phú Quốc, Kiên Giang, Công ty BĐS Đảo Vàng đã tổ chức trao 600 phần quà trị giá 1,5 tỷ đồng cho các hộ dân bị thiệt hại trong đợt lũ lịch sử diễn ra 10 ngày liên tiếp (từ 2/8 đến 12/8) vừa qua.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 04:47

Rơi lệ hình ảnh bố cạo trọc đầu cùng con trai 3 tuổi chống chọi ung thư
Rơi lệ hình ảnh bố cạo trọc đầu cùng con trai 3 tuổi chống chọi ung thư

(Dân trí) - Đó là những ngày đầu tháng 5 đen tối và ám ảnh, khi gia đình anh Thường nhận kết quả chấn đoán từ bác sỹ, kết luận cậu con trai 3 tuổi, mắc bệnh u nguyên bào thần kinh ác tính. Mọi thứ như sụp đổ, người đàn ông 37 tuổi lần đầu tiên trong đời, òa khóc nức nở như một đứa trẻ…

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:03

Bảo hiểm nha khoa – Tưởng không cần mà cần không tưởng
Bảo hiểm nha khoa – Tưởng không cần mà cần không tưởng

(Dân trí) - Ngày nay, với sự phát triển của y tế và đời sống ngày một được cải thiện, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng đang ngày càng được người dân quan tâm hơn. Nha khoa trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi cá nhân khi ảnh hưởng tới thẩm mỹ, sự tự tin bên cạnh những ích lợi về sức khỏe. Đồng thời, bảo hiểm y tế nha khoa cũng ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn bởi sự tiện lợi và giảm bớt chi phí điều trị đặc biệt là trong lĩnh vực nha khoa thường khá tốn kém.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:00

Bạo hành gia đình: Khi chính phụ nữ "nuôi dưỡng" tội ác
Bạo hành gia đình: Khi chính phụ nữ "nuôi dưỡng" tội ác

(Dân trí) - Trong những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội không khỏi bàng hoàng, phẫn uất trước cảnh tượng chồng bạo hành vợ, đánh đập vợ khi những clip bạo hành xuất hiện trên mạng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 03:20

ĐÁNG QUAN TÂM
“Ngôi nhà bươm bướm”: Sự trở lại đầy cảm xúc của nhà sản xuất “Để mai tính”
“Ngôi nhà bươm bướm”: Sự trở lại đầy cảm xúc của nhà sản xuất “Để mai tính”

(Dân trí) - “Ngôi Nhà Bươm Bướm” là dự án điện ảnh được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh lấy cảm hứng từ màn hài kịch “La Cage aux Folles” nổi tiếng. Với phông nên là cuộc sống của các “drag queen”, phim mang đến nhiều tầng ý nghĩa nhân văn về tình yêu và gia đình.

Thứ năm, 29/08/2019 - 09:00

"Người đàn ông "tung cước" đánh vợ trước mặt con nhỏ không phải là võ sư"
"Người đàn ông "tung cước" đánh vợ trước mặt con nhỏ không phải là võ sư"

(Dân trí) - Võ sư Nguyễn Sỹ Lai – Chánh văn phòng Hội võ thuật Hà Nội bức xúc cho rằng, hành vi của Nguyễn Xuân Vinh là vũ phu, không xứng đáng là người học võ.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:42

Cẩm nang bảo quản thực phẩm dành cho các bà nội trợ Việt
Cẩm nang bảo quản thực phẩm dành cho các bà nội trợ Việt

(Dân trí) - Loại thực phẩm nào nên để trong tủ lạnh? Loại nào bắt buộc phải đặt trong hộp kín? Loại nào lúc mua về chỉ việc để ngay trên bàn ăn mà vẫn có thể đảm bảo độ tươi ngon lâu nhất có thể?

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:01

Vườn dưa sai trĩu quả, “đếm mỏi tay” trên sân thượng của mẹ đảm Hà Nội
Vườn dưa sai trĩu quả, “đếm mỏi tay” trên sân thượng của mẹ đảm Hà Nội

(Dân trí) - Trên khoảng sân thượng rộng 30 m2, chị Thương Huyền (Hà Nội) thiết kế các thùng xốp trồng các loại dưa, rau trái theo mùa, cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:41

Bán máy lạnh gấp đôi cùng kỳ, Điện máy Xanh chiếm trọn 40% thị phần
Bán máy lạnh gấp đôi cùng kỳ, Điện máy Xanh chiếm trọn 40% thị phần

(Dân trí) - “Ông lớn” của ngành điện máy đã tạo ra được con số cực kỳ ấn tượng sau đợt nắng nóng vừa qua.

Thứ ba, 27/08/2019 - 02:15

Mẹ Việt tại Philippines kể về hành trình sinh con dưới nước đầy xúc động
Mẹ Việt tại Philippines kể về hành trình sinh con dưới nước đầy xúc động

(Dân trí) - Khi Mai Linh bắt đầu những cơn gò dồn dập, cô được các bác sỹ đưa vào phòng sinh cá nhân, chồng cô bắt đầu bơm hơi và dẫn nước vào bồn; Linh bật nhạc thiền, ngồi trong bồn nước ấm, lắng nghe từng chuyển động của con trong cơ thể…

Thứ ba, 27/08/2019 - 01:08

Cơ hội sở hữu chiếc laptop giá rẻ mà chất lương cao, ở đâu có?
Cơ hội sở hữu chiếc laptop giá rẻ mà chất lương cao, ở đâu có?

(Dân trí) - Trong cuộc sống hiện nay, dù là đang đi học hay đi làm, chiếc laptop cũng giống như một vật bất ly thân, vừa có thể đáp ứng được nhu cầu về công việc, giải trí. Song song với việc tiện dụng, hiện nay, laptop đã được thiết kế chú ý đến việc trải nghiệm người dùng hơn, mỏng nhẹ nhưng lại chứa đựng sức mạnh lớn.

Thứ ba, 27/08/2019 - 10:00

Cô gái béo phì kiếm hơn 250 triệu đồng mỗi năm nhờ… mỡ bụng
Cô gái béo phì kiếm hơn 250 triệu đồng mỗi năm nhờ… mỡ bụng

(Dân trí) - Nhờ thân hình “quá khổ” và sức ăn khủng khiếp, một cô gái ở Mỹ đã thu hút hơn 19.000 người theo dõi trên trang cá nhân, thậm chí, kiếm được cả ngàn đô mỗi tháng.

Thứ ba, 27/08/2019 - 07:24

Cậu bé 7 tuổi "gây bão” mạng xã hội nhờ biệt tài cán bánh thần tốc
Cậu bé 7 tuổi "gây bão” mạng xã hội nhờ biệt tài cán bánh thần tốc

(Dân trí) - Khác với bạn bè cùng trang lứa, cậu bé ở Trung Quốc đã biết phụ bố mẹ làm việc kiếm tiền, thậm chí, còn trở nên nổi tiếng nhờ biệt tài cán bánh bao thần tốc khi chỉ mới 7 tuổi.

Thứ ba, 27/08/2019 - 05:44

Cathay Life Việt Nam - Chương trình ưu đãi ra mắt ứng dụng Cổng thông tin khách hàng trên hệ điều hành iOS
Cathay Life Việt Nam - Chương trình ưu đãi ra mắt ứng dụng Cổng thông tin khách hàng trên hệ điều hành iOS

(Dân trí) - Ngày 26/08/2019, Cathay Life Việt Nam chính thức ra mắt ứng dụng “Cathay Life Vietnam” trên hệ điều hành iOS. Chỉ cần 1 phút điền thông tin và nhập mã OTP là khách hàng có thể bắt đầu trải nghiệm nhiều tiện ích nổi bật.

Thứ hai, 26/08/2019 - 04:24

Rơi lệ cảnh chú rể bay từ Nhật Bản về Việt Nam làm “đám cưới” đặc biệt với người vợ đã mất
Rơi lệ cảnh chú rể bay từ Nhật Bản về Việt Nam làm “đám cưới” đặc biệt với người vợ đã mất

(Dân trí) - Vô tình xem livestream trên mạng về một vụ tai nạn, anh Thiên A. bàng hoàng nhận ra cô gái trẻ nằm đắp chiếu trên đường chính là vợ chưa cưới của mình. Anh vội vàng đặt vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam và tổ chức "đám cưới" đặc biệt ngay trước ban thờ vợ.

Thứ hai, 26/08/2019 - 11:01

“Trái đất xanh” đề cập đến công tác nâng cao an toàn môi trường và phòng chống cháy nổ tại PV GAS
“Trái đất xanh” đề cập đến công tác nâng cao an toàn môi trường và phòng chống cháy nổ tại PV GAS

(Dân trí) - Chương trình “Trái đất xanh” với những tin tức nóng hổi về môi trường đang dần trở thành khung giờ được quan tâm của khán giả truyền hình khi hiện nay vấn đề môi trường được các quốc gia rất chú trọng trong lộ trình phát triển kinh tế - xã hội.

Thứ hai, 26/08/2019 - 10:00