Thứ hai, 10/10/2016 - 14:02

Xôn xao clip nhân viên nữ phải xếp hàng... hôn sếp nam hàng ngày

Dân trí

Mới đây, hàng loạt các trang báo điện tử của Trung Quốc đồng loạt đưa tin về quy định kỳ quặc của một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh. Theo đó, vào thời điểm buổi sáng, các nhân viên nữ sẽ xếp hàng để hôn sếp nam với mục đích tăng thêm... tình đoàn kết.

Xôn xao việc nữ nhân viên xếp hàng hôn sếp nam hàng ngày

Dư luận Trung Quốc đang xôn xao trước thông tin về quy định kỳ quặc của một công ty chuyên kinh doanh thiết bị ủ rượu ở quận Thông Châu, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết, theo quy định của công ty này, vào thời điểm từ 9h tới 9h30 sáng, các nhân viên nữ sẽ xếp hàng để hôn sếp nam. Mục đích của hành động này nhằm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các nhân viên trong công ty.

Các nữ nhân viên xếp hàng để hôn sếp nam vào trước giờ làm việc buổi sáng
Các nữ nhân viên xếp hàng để hôn sếp nam vào trước giờ làm việc buổi sáng

Theo nguồn tin từ Sohu, đa phần các nhân viên trong công ty đều là nữ giới. Khi quy định mới được ban hàng, mọi người đều ngần ngại không muốn thực hiện. Tuy nhiên, dần dần, các nhân viên đều thực hiện. Chỉ duy nhất 2 nhân viên nữ trong công ty nhất quyết không chịu thực hiện quy định và họ đã nộp đơn từ chức.

Theo lời giải thích, đây là cách giúp gắn kết tình cảm giữa các cá nhân trong công ty
Theo lời giải thích, đây là cách giúp gắn kết tình cảm giữa các cá nhân trong công ty

Ý tưởng kỳ lạ trên xuất phát từ việc ông chủ của công ty thường xuyên có chuyến công tác nước ngoài. Tại Mỹ, ông từng chứng kiến một công ty cũng áp dụng hình thức kể trên để tăng tính gắn kết các thành viên nên quyết định áp dụng theo.

Tuy nhiên, quy định này gây nhiều tranh cãi trong dư luận Trung Quốc
Tuy nhiên, quy định này gây nhiều tranh cãi trong dư luận Trung Quốc

Trong khi đó, nhiều người dùng Weibo bày tỏ sự phẫn nộ khi chứng kiến loạt ảnh được đăng tải trên các trang xã hội. “Sao các cô gái lại chấp nhận việc này? Nếu chồng hoặc bạn trai họ biết sẽ ra sao? Tôi không thể hiểu nổi đến thời điểm này họ vì lý do gì mà không chuyển công việc. Sao có thể làm việc trong một môi trường như thế?” những người dùng Weibo lên tiếng.

Hiện nội quy đặc biệt này vẫn đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận nước này.

Huy Hoàng

Theo SH

Mới nhất