Thứ năm, 20/11/2014 - 18:40

“Cơ hội du học ở Mỹ là rất nhiều”

Dân trí

Bà Rena Bitter - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM - nhấn mạnh, cơ hội du học ở Mỹ dành cho học sinh sinh viên Việt Nam là rất nhiều, với các chương trình học hết sức đa dạng.

Chiều ngày 20/11, tại Cần Thơ, Trung tâm Seameo Retrac phối hợp cùng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và ĐH Cần Thơ tổ chức “Triển lãm giáo dục Hoa Kỳ”.

Tham dự triển lãm có bà Rena Bitter- Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM; đại diện Ban giám hiệu Trường ĐH Cần Thơ và hàng trăm học sinh sinh viên (HSSV) tại Cần Thơ.

Buổi triển lãm đã giới thiệu về 22 trường CĐ, ĐH đến từ Hoa Kỳ. Tại đây, các HSSV đã tìm hiểu và trao đổi trực tiếp với đại diện tuyển sinh chính thức từ những trường này.

Phát biểu tại triển lãm, bà Rena Bitter- Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM- cho biết, hiện nay có gần 17.000 du học sinh Việt Nam tại Mỹ. Việt Nam đứng thứ 1 Đông Nam Á và thứ 8 trên thế giới về lượng SV du học ở Mỹ. “Du học sinh Việt Nam đang góp sức xây dựng cầu nối giữa hai quốc gia, cũng như giúp người Mỹ hiểu biết thêm về Việt Nam”, bà Rena Bitter nhấn mạnh.

“Cơ hội du học ở Mỹ là rất nhiều”
Bà Rena Bitter- Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM trao đổi với báo chí tại buổi triển lãm về du học Hoa Kỳ.

Theo bà Rena Bitter, HSSV Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng rất tài năng, chăm chỉ học tập. HSSV Việt Nam không những họ học hành thành công tại Mỹ mà sự hiện diện của họ trong các lớp học tại Mỹ giúp làm giàu thêm văn hóa, tính đa dạng của giáo dục Hoa Kỳ. Các HSSV Việt Nam khi theo học tại Mỹ không những đạt được mục tiêu học hành mà còn giúp tăng cường sự giao lưu văn hóa giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, tăng cường mối quan hệ giữa hai nước với nhau hơn.

Bà Rena Bitter chia sẻ, các trường tại Mỹ có nhiều chương trình học rất đa dạng, sẽ đáp ứng yêu cầu của tất cả HSSV Việt Nam bởi ngành nghề nào cũng có đào tạo. Những kiến thức mà các HSSV Việt Nam thu nạp được tại Hoa Kỳ sẽ giúp ích rất nhiều cho Việt Nam.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ cũng nhắn nhủ: “Các HSSV Việt Nam trước khi du học ở Mỹ cần xác định mục tiêu việc học của mình là gì. Cơ hội du học ở Mỹ dành cho các HSSV là rất nhiều, vì thế HSSV cần suy nghĩ thật kỹ và phải có kế hoạch cụ thể, rõ ràng để đạt kết quả cao nhất”. 

                                                                                    Huỳnh Hải