Thứ sáu, 12/02/2016 - 06:00

Đầm ấm đón Xuân mới cùng hội SV Việt tại Toulon, Pháp

Dân trí

Hòa chung với không khí tưng bừng đón xuân Bính Thân 2016 của du học sinh Việt tại Pháp, hội sinh viên tại Thành phố Toulon đã tổ chức bữa tiệc chào đón năm mới đầm ấm, đậm đà bản sắc dân tộc.

Buổi tiệc diễn ra đúng ngày mùng 7/2 (tức ngày 30 tết) trong không khí rộn ràng, háo hức của các anh chị em trong hội sinh viên tại miền đất phía Nam đầy nắng và gió của xứ lục lăng. Hội sinh viên Việt tại Toulon gồm các sinh viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, học tập ở nhiều chương trình khác nhau từ cử nhân cho đến thạc sĩ và nghiên cứu sinh.

Ngoài ra, trong hội còn có các anh chị cựu sinh viên đã từng học tập tại Pháp và có những anh chị định cư lâu dài tại Toulon. Với tiêu chí “Đoàn kết, Tương thân, Tương ái”, Hội sinh viên Việt Nam tại Toulon đã, đang và sẽ luôn là điểm hẹn cho cộng đồng người Việt nơi đây.

Không khí rộn ràng, háo hức trước thềm năm mới
Không khí rộn ràng, háo hức trước thềm năm mới

Anh Vũ Minh Tuấn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt tại Toulon chia sẻ: “Để chuẩn bị cho bữa tiệc đầy ý nghĩa này, hội sinh viên đã phải lên kế hoạch và chuẩn bị thực phẩm từ nhiều tuần trước. Do Toulon là một thành phố nhỏ, thực phẩm Việt không sẵn có như ở các thành phố lớn khác cho nên có khi hội sinh viên phải “săn lùng” mấy ngày trời tại nhiều chợ khác nhau mới mua đủ thực phẩm và gia vị, nhất là cho việc gói bánh chưng và gói giò.

Anh chị em trong Hội đã dành hẳn một ngày cuối tuần trước tết để tổ chức gói bánh chưng. Có lẽ trong lịch sử của Hội, chưa có dịp gói bánh chưng nào lại độc đáo và nhiều tiếng cười như năm nay”.

Các món ăn hương vị quê nhà
Các món ăn hương vị quê nhà
Khí thế cùng nhau chuẩn bị Tết
Khí thế cùng nhau chuẩn bị Tết

Sau buổi tiệc, là chương trình ca nhạc đặc sắc với nhiều giọng hát đầy triển vọng của các bạn sinh viên.

Hào hứng trong tiết mục văn nghệ
Hào hứng trong tiết mục văn nghệ

Mặc dù số lượng sinh viên Việt Nam tại Toulon ít hơn so với các thành phố khác, nhưng không vì thế mà bản sắc văn hóa Việt ở nơi đây bị phai nhạt. Mà ngược lại, anh chị em trong Hội rất nhiệt tình giúp đỡ nhau trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày. Hội đã thực sự trở thành mái nhà chung cho cộng đồng người Việt cũng như là cầu nối quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế.


Giao lưu với bạn bè quốc tế

Giao lưu với bạn bè quốc tế

Đầm ấm đón Xuân mới cùng hội SV Việt tại Toulon, Pháp - 6

Ngọc Quân

(Hội sinh viên Việt tại Toulon, Pháp)