Thứ hai, 26/02/2018 - 01:00

Du học sinh Việt Nam tại Nantes chào mừng năm mới Mậu Tuất

Dân trí

Nhân dịp chào đón năm mới Mậu Tuất 2018, Hội sinh viên Việt Nam tại Nantes (AEVN) và Hội hữu nghị Việt Nam tại Nantes (AVLA) đã tổ chức tiệc đầu năm với chủ đề “4.000 năm văn hóa lịch sử” tại Phòng tiệc Nantes Nord, 73 Avenue du Bout des Landes, 44300 Nantes.

Đây cũng là hoạt động nhằm mục đích quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Trong khuôn khổ sự kiện “Aux cœurs du Vietnam – Trái tim Việt Nam” với hơn 20 hoạt động kéo dài từ 31/1 tới 17/2/2018, do AEVN và AVLA phối hợp tổ chức, bữa tiệc chào Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 không chỉ là dịp để những người con xa quê được hòa mình vào không khí ngày xuân mà còn quảng bá được nét đẹp của đất nước hình chữ S đến với người dân Pháp.

Xuyên suốt bữa tiệc là những phần trình diễn ấn tượng: biểu diễn Võ cổ truyền của CLB Việt võ đạo tại Nantes Le Rouseau Nantais, ca nhạc và múa truyền thống do AEVN và nhóm múa FrançAsie thể hiện.


Đại diện các bên tổ chức chương trình

Đại diện các bên tổ chức chương trình

Du học sinh Việt Nam tại Nantes chào mừng năm mới Mậu Tuất - 2
Du học sinh Việt Nam tại Nantes chào mừng năm mới Mậu Tuất - 3

Biểu diễn múa truyền thống của đội múa FrançAsie

Biểu diễn múa truyền thống của đội múa FrançAsie

Chị Nhung Corbrejaud - Tổng đạo diễn chương trình, người sáng lập nhóm múa FrançAsie, phó chủ tịch đối ngoại của AEVN và của AVLA cho biết trong thời gian dài ba tháng tập luyện, chị và đội múa đã gặp không ít những khó khăn do mỗi người đều bận bịu với lịch học tập và công việc tại Pháp.

“Phải nói tất cả đã rất nhiệt tình và bỏ nhiều công sức cho chương trình lần này. Ngoài ra không kể đến những hôm tập luyện nhiều về đau người, thiếu ngủ, mọi người đều mệt mỏi và phờ phạc. Vì vậy, khi đứng trên sân khấu, khép lại chuỗi hoạt động, và đặc biệt nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, những lời khen và khích lệ thì mình và toàn thể mọi người trong đội văn nghệ FrançAsie cảm thấy rất tự hào về chương trình đã làm. Mọi cố gắng và công sức của cả đội đã được khán giả và công chúng ghi nhận”, chị Nhung chia sẻ.

Gồm hơn 30 thành viên, nhóm múa và đội văn nghệ FrançAsie là một sân chơi, một câu lạc bộ cho các bạn đam mê các điệu múa cổ truyền dân tộc, đam mê âm nhạc và những giai điệu truyền thống, là cầu nối quảng bá tinh hoa văn hoá Việt Nam đến bạn bè quốc tế cũng như để gìn giữ những nét đẹp của dân tộc Việt Nam ta.


Nét đẹp tà áo dài truyền thống Việt Nam được giới thiệu tới bạn bè quốc tế

Nét đẹp tà áo dài truyền thống Việt Nam được giới thiệu tới bạn bè quốc tế

Với hơn 300 khách tham dự, bữa tiệc đã thành công rực rỡ, khép lại trong bầu không khí đầm ấm cũng như sự hân hoan của những người có mặt nhân dịp xuân về.


Hội trường chật kín với sự tham dự của hơn 300 bạn bè Pháp và Việt Nam

Hội trường chật kín với sự tham dự của hơn 300 bạn bè Pháp và Việt Nam

Du học sinh Việt Nam tại Nantes chào mừng năm mới Mậu Tuất - 7

Các bạn sinh viên vui vẻ biểu diễn trên sân khấu

Các bạn sinh viên vui vẻ biểu diễn trên sân khấu

Du học sinh Việt Nam tại Nantes chào mừng năm mới Mậu Tuất - 9

Các hoạt động sôi nổi

Các hoạt động sôi nổi

Minh Tuấn