Thứ tư, 16/09/2020 - 07:42

Hàn Quốc: Học sinh lớp 1, 2 sẽ học Toán thông qua trí tuệ nhân tạo

Dân trí

Bộ Giáo dục Hàn Quốc vừa cho biết kể từ hôm thứ Hai 14/9 đã cung cấp một chương trình học toán dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho học sinh Tiểu học trên khắp cả nước.

Theo Korea Times, đây là lần đầu tiên Hàn Quốc áp dụng công nghệ AI trong chương trình giảng dạy.
Chương trình dạy Toán dựa trên công nghệ AI được thiết kế dành cho học sinh lớp 1 và 2 bậc Tiểu học sẽ gồm một hệ thống các nội dung giáo dục phù hợp với sức học của mỗi học sinh sau khi phân tích khả năng làm bài tập trong sách giáo khoa của từng em.

Tên của chương trình AI này là Math Expedition (tạm dịch: Thám hiểm Toán). Chương trình chủ yếu gồm các trò chơi vui nhộn với con số để thu hút các học sinh nhỏ tuổi tập trung vào việc học.

Hàn Quốc: Học sinh lớp 1, 2 sẽ học Toán thông qua trí tuệ nhân tạo - 1

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng dự tính sẽ cung cấp chương trình này tới 34 trường học Hàn Quốc ở 16 nước trên thế giới.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun-hae cho biết: “Chương trình Toán AI này sẽ giảm sự chênh lệch trong giáo dục bằng cách cho phép các học sinh có thể học ở bất cứ đâu bao gồm trường học, ở nhà và ở nước ngoài, đồng thời mở rộng cơ hội học tập trong bối cảnh dịch bệnh Covid".

Kể từ học kỳ 2 của năm học tới, học sinh trung học cũng có cơ hội học thông qua công nghệ AI. Một khóa học giới thiệu về AI và lớp học Toán AI sẽ được bổ sung vào các môn tự chọn. Hiện Bộ Giáo dục Hàn Quốc đang chuẩn bị sách giáo khoa cho hai lớp học này.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ cung cấp giáo án cho giáo viên vào tháng Hai năm sau để thực hiện chương trình giảng dạy mới. 

Xuân Vũ

Theo Korea Times