Thứ tư, 22/01/2020 - 08:12

Mỹ: Giáo viên diện chiếc váy có họa tiết do học sinh tiểu học vẽ gây sốt

Dân trí

Dự án truyền cảm hứng của một giáo viên nghệ thuật có tên Rebecca Bonner (Texas, Mỹ) được cộng đồng mạng chú ý sau khi cô mặc một chiếc váy với những họa tiết do chính các em học sinh tiểu học của cô vẽ nên.

Mỹ: Giáo viên diện chiếc váy có họa tiết do học sinh tiểu học vẽ gây sốt - 1

Cô giáo tiểu học Rebecca Bonner mặc chiếc váy có họa tiết do chính các em học sinh vẽ nên

Chia sẻ trên chương trình truyền hình "Chào buổi sáng nước Mỹ", cô Rebecca Bonner cho biết: "Tôi đã đặt chiếc váy của mình ở trường trong hai tuần và để tụi trẻ thoải mái vẽ nguệch ngoạc trên đó. Tôi nghĩ rằng đó là cách tuyệt vời để 580 học sinh của tôi, có độ tuổi từ 3 đến 11, trở nên hào hứng hơn với nghệ thuật".

"Được thấy giáo viên của mặc trang phục với những nét vẽ do chính mình là tác giả, bọn trẻ thực sự rất hạnh phúc", cô nói thêm.

Cô giáo tại Trường tiểu học Mcauliffe (Highland Village, Texas, Mỹ) này cho biết cô lấy cảm hứng cho chiếc váy từ một nhóm Facebook riêng của các giáo viên nghệ thuật tiểu học, nơi tất cả họ "chia sẻ ý tưởng, truyền cảm hứng và cố gắng giúp đỡ nhau".

Và ý tưởng độc đáo của cô Bonner đã thực sự lan truyền trên mạng xã hội sau khi Charlece Lake (20 tuổi) - con gái cô Bonner, chụp hình và đăng lên Twitter. Bức ảnh nhanh chóng thu được hơn 100.000 lượt thích cùng vô số bình luận.

Mỹ: Giáo viên diện chiếc váy có họa tiết do học sinh tiểu học vẽ gây sốt - 2

Với cô, điều quan trọng là những đứa trẻ có được cơ hội, có nơi để sáng tạo và có sự tự do để sáng tạo.

Bản thân cô Bonner cho biết đã rất bất ngờ khi dự án của mình lại gây tiếng vang trên cộng đồng mạng như vậy. Tuy nhiên, "tôi không bận tâm về việc nổi tiếng hay bất cứ điều gì tương tự nhưng tôi nghĩ thật tuyệt khi được quảng bá nghệ thuật," cô nói. “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là những đứa trẻ có được cơ hội, có nơi để sáng tạo và có sự tự do để sáng tạo”.

Còn Charlece Lake, người đã đăng những bức ảnh lên Twitter, mô tả mẹ cô là "thực sự đam mê trong việc cho mọi người thấy tầm quan trọng của việc dạy học và nghệ thuật ở trường quan trọng như thế nào".

Charlece Lake nói đó là "bức ảnh dễ thương nhất" của mẹ cô, và "không biết bức ảnh sẽ gây sốt như thế này".

Lake cho biết việc nhìn mẹ cô tự tin về nghệ thuật ở trẻ em là điều thôi thúc cô muốn trở thành một giáo viên, và cô hiện đang theo đuổi bằng sư phạm ở trường đại học.

"Tôi nghĩ mẹ đã truyền cảm hứng cho các học sinh để sáng tạo và biến những bức vẽ nghuệch ngoạc của các em thành một điều đẹp đẽ, giàu ý nghĩa", Lake nói.

Thái Hằng

(Theo ABC News)