Thứ bảy, 24/05/2014 - 09:46

Người Việt tại Thụy Sĩ xuống đường phản đối Trung Quốc vụ “giàn khoan”

Dân trí

Chiều 21/5 tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneve, đông đảo kiều bào đang sinh sống, công tác và các du học sinh Việt Nam đang học tập tại Thụy Sĩ đã tổ chức diễu hành phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam trái pháp luật.

United Nations Office là nơi thường diễn ra những sự kiện về hòa bình, an ninh của thế giới. Cuộc tuần hành được tổ chức tại đây vào giờ tan tầm là một thông điệp của kiều bào yêu nước, du học sinh và các tổ chức tại Thụy Sĩ gửi đến toàn thế giới, các nước thành viên Liên Hợp Quốc và đặc biệt là Trung Quốc: Việt Nam yêu hòa bình và Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền của Việt Nam”.

 
Người Việt tại Thụy Sĩ xuống đường phản đối Trung Quốc vụ “giàn khoan”


 

Hình ảnh chiếc ghế gãy đối diện Liên Hợp Quốc biểu trưng cho sự hòa bình, không muốn chiến tranh và hậu quả của bom mìn để lại, người dân Việt Nam giương cao ngọn cờ đỏ sao vàng và căng những khẩu hiệu phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

 

Những thông điệp thông điệp

 

Những thông điệp thông điệp We demand peaceful solution in South East Asia  - Chúng tôi yêu cầu giải pháp hòa bình tại Đông Nam Á”, hoặc “La Chine doit respecter la souveraineté du Vietnam  - Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền của Việt Nam”“China stop lying – Trung Quốc hãy ngừng nói dối” … được gửi đến Liên Hợp Quốc.

 
Những thông điệp thông điệp

 

Một bạn tham gia biểu tình cho biết: Qua cuộc biểu tình mình hy vọng Liên Hợp Quốc sẽ quan tâm đến vấn đề này để đem lại sự công bằng cho Việt Nam, hy vọng cả thế giới ủng hộ Việt Nam và phản đối những hành động sai trái của Trung Quốc.

 

Cuộc biểu tình còn có sự tham gia và ủng hộ của các bạn quốc tế.

 

Cuộc biểu tình còn có sự tham gia và ủng hộ của các bạn quốc tế.

 

Cuộc biểu tình dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra tại thành phố Lausanne và một số thành phố khác vào tuần sau.

 

John Ta

Ảnh người Việt tại Thụy Sĩ cung cấp