Thứ ba, 04/02/2014 - 10:40

Rộn rã không khí Tết của du học sinh Việt tại Thụy Sỹ

Dân trí

Tuy không được tận hưởng không khí đêm giao thừa ấm cúng bên gia đình nhưng với những chiếc bánh chưng xanh, một vài món ăn đặc trưng của Việt Nam và vui vẻ bên bạn bè cũng làm nên không khí tết rất đặc trưng của du học sinh Thuỵ Sỹ.

Du học sinh tại trường Ecole hôtelière de Lausanne (EHL) và trường Glion Institute of Higher Education (Glion) đã có buổi gặp mặt thú vị trước thềm năm mới để cùng nhau vãn cảnh chùa Linh Phong (Một ngôi chùa Việt Nam tại Lausanne - Thuỵ Sỹ) để xin lộc và nhận lì xì cũng như lời chúc năm mới từ sư thầy.

 

Sau đó các bạn đã có một bữa tiệc nho nhỏ với bánh chưng và các món ăn truyền thống của Việt Nam. Nhân dịp này các bạn du học sinh trường EHL và Glion gửi đến lời chúc đến bố mẹ, ông bà và bạn bè ở Việt Nam năm mới an khang, thịnh vượng, sức khoẻ và tiền tài…

Các du học sinh trường EHL và Glion đón tết

Các du học sinh trường EHL và Glion đón tết

 
Mâm cơm với bánh chưng của các du học sinh EHL và Glion
 Mâm cơm với bánh chưng của các du học sinh EHL và Glion
 

 

Các du học sinh trường Business & Hotel Management School
Lucerne – Switzerland (B.H.M.S) tổ chức đón chào năm mới vào dịp cuối tuần khi tất cả các bạn được nghỉ. Bên mâm cơm tân niên các bạn trường B.H.M.S cũng muốn gửi lời chúc đến tất cả mọi người mà đáo thành công, đặc biệt là vượt qua các kỳ thi sắp tới với điểm số cao. 

 

Các du học sinh trường BHMS vui vẻ chào đón năm mới

Các du học sinh trường BHMS vui vẻ chào đón năm mới
 

 

Gần 50 bạn du học sinh đến từ các nước khác nhau đã tham dự bữa tiệc chào đón năm mới 2014 cùng các bạn du học sinh Việt Nam tại trường bách khoa Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL) và trường kinh tế Unil de Lausanne.

 

Mặc dù đây là cái tết xa nhà đầu tiên của một số bạn nhưng tất cả mọi người đểu thấy vui khi tham gia những trò chơi như đuổi hình bắt chữ, pocker, đố vui, BANG, chuyến tàu về quê ăn tết và không thể thiếu được những bao lì xì mang lại may mắn nhân dịp đầu năm. “Tất cả mọi người đều có một cái tết vui vẻ” đó là lời chúc mà các bạn du học sinh muốn gửi đến người Việt nhân dịp tết Giáp Ngọ

 

Du học sinh EPFL và Unil đón năm mới cùng các bạn quốc tế

Du học sinh EPFL và Unil đón năm mới cùng các bạn quốc tế

 

Khác với không khí đông vui của một số trường, các bạn du học sinh trường Swiss Hotel Management School (SHMS) tại Caux- Montreux campus và Leysin campus cùng một số bạn đến từ trường Hotel Institute Montreux (HIM) lại đón năm mới tại nhà Cha sứ với hy vọng tình cảm bạn bè, gia đình sẽ làm nguôi đi một phần nỗi nhớ nhà và Việt Nam trong năm mới này. Các bạn đã rất vui khi nhận được lì xì đầu năm từ Cha và gửi lời những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn tham gia bữa tiệc.

 

Du học sinh với lì xì đầu năm

Du học sinh với lì xì đầu năm
 

 

Là nghiên cứu sinh Việt Nam duy nhất tại trường Université de Neuchâtel, không được đón tết bên bn bè người Vit nhưng bn Quỳnh Trang cũng mun gi li chúc tết chân thành đến h hàng, thy cô, bn bè Vit Nam cùng toàn th các bn du hc sinh trên toàn thế gii, cu mong nhng gì tt đẹp nht đến vi mi người. Bn cũng gi nhng li chúc tình cm đến các thành viên trong gia đình, ông bà, b m và em gái.

 

Bạn Quỳnh Trang mặc áo đỏ tại lễ nhận bằng

Bạn Quỳnh Trang mặc áo đỏ tại lễ nhận bằng
 

 

Còn các cựu du học sinh Thuỵ Sĩ cũng đã tổ chức tất niên và gói bánh chưng nhân dịp tết Giáp Ngọ, đồng thời gửi lời chúc đến các bạn đang học tại Thuỵ Sĩ năm mới Mã đáo thành công, học tập tốt và vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường mà các bạn đang đi.

 

Các cựu du học sinh Thuỵ Sĩ tổ chức lễ tất niên và gói bánh chưng tại Việt Nam

Các cựu du học sinh Thuỵ Sĩ tổ chức lễ tất niên và gói bánh chưng tại Việt Nam

 

John Ta