Chủ nhật, 20/09/2020 - 07:04

Trung Quốc: Bé gái qua đời sau khi bị giáo viên đánh, phạt quỳ

Dân trí

Bé gái 10 tuổi bị cô giáo bắt phạt quỳ, đánh vào tay vì trả lời sai hai câu hỏi. Em bị chóng mặt sau khi chịu phạt và được đưa vào viện nhưng không qua khỏi.

Điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy bé gái họ Zhang, học sinh lớp 5 tại một trường tiểu học ở quận Cangxi, tỉnh Tứ Xuyên, bị cô giáo dạy toán họ Wang trừng phạt vào sáng 10/9 vì không trả lời đúng hai câu hỏi.

Trung Quốc: Bé gái qua đời sau khi bị giáo viên đánh, phạt quỳ - 1
Bé gái Zhang, học sinh tiểu học tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Ngày 10/9 là Ngày Giáo viên tại Trung Quốc. Bé gái Zhang đã mang hoa tới lớp để tặng cô giáo.

Dù vậy, trong ngày này, cô Wang đã trừng phạt 8 học sinh trong tiết học. Zhang bị đánh vào lòng bàn tay 4 lần và bị phạt quỳ 5 phút.

Thông tin từ Oriental Daily cho biết bé gái còn bị kéo tai và đánh vào đầu. Báo cáo điều tra cho biết Zhang bị chóng mặt sau khi chịu phạt và được đưa đi bệnh viện. Em qua đời vào khoảng 15h30 cùng ngày.

Các chuyên gia y tế khám nghiệm cơ thể em sáng 11/9 và không tìm thấy vết thương. Quá trình điều tra nguyên nhân gây ra cái chết của bé gái đang được thực hiện.

Yang Juqing, bà của bé gái, cho biết chị gái sinh đôi của Zhang cũng học cùng lớp với em và chứng kiến quá trình Zhang bị cô giáo phạt.

Người chị gái này cho biết Zhang gần như sắp ngất khi chịu phạt. Sau khi chịu phạt, người chị gái cho biết Zhang không thể ngẩng đầu lên hoặc xoay người.

Sau khi bị phạt, Zhang được các bạn cùng lớp dìu về chỗ ngồi. Khoảng 11h sáng 10/9 (giờ địa phương), bà Yang nhận được điện thoại từ cô giáo dạy toán họ Wang yêu cầu tới đón bé gái Zhang về nhà.

Bà Yang cho biết, khi bà tới trường, bé gái đã không thể nói chuyện hoặc mở mắt. Em sau đó được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi. Bà Yang cũng cho biết cháu gái bà rất sợ cô giáo dạy toán vì cô hay đánh phạt học sinh.

Cô Wang đã bị đình chỉ công tác để phục vụ quá trình điều tra của cảnh sát. Hiệu trưởng nhà trường cũng bị đình chỉ công tác để điều tra. Các chuyên gia tâm lý đã được cử tới trường học của bé gái để hỗ trợ các học sinh và các gia đình.

Minh Hương

Theo China Daily