Thứ bảy, 08/02/2020 - 08:11

Các điểm du lịch Bạc Liêu "mở cửa" bình thường

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc trên toàn tỉnh, còn các điểm du lịch vẫn hoạt động bình thường.

Theo đó, UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và giảm hẳn quy mô các lễ hội đang diễn ra trên toàn tỉnh.

Các di tích lịch sử - văn hóa, các điểm du lịch hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh đúng quy định.

Yêu cầu người dân, du khách thực hiện việc đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi công cộng đông người và các điểm du lịch, di tích, điểm thờ tự tín ngưỡng,...

Chỉ đạo các đơn vị tham gia hoạt động du lịch phối hợp tăng cường các hoạt động kiểm dịch y tế khi khách lưu trú trên địa bàn tỉnh (đặc biệt đối với khách lưu trú từ vùng có dịch di chuyển về Bạc Liêu), hướng dẫn cho khách du lịch về tình hình dịch; khuyến cáo cho người dân không đến các khu vực có dịch khi không cần thiết.

Các điểm du lịch Bạc Liêu mở cửa bình thường - 1

Du khách đến tham quan tại nhà "Công tử Bạc Liêu".

Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu tạm dừng tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh, để tránh tập trung đông người; các hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh hạn chế tối đa số lượng người tham gia và rút ngắn thời gian tổ chức.

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm việc chấp hành các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ; Văn bản, Công điện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra tại lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Theo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, vừa qua, có một số đơn vị đoàn nghệ thuật trên địa bàn tỉnh đã có lịch chương trình biểu diễn các vở tuồng cổ, sân khấu, hát bội,…

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, sở đề nghị các đơn vị này tạm dừng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đã được sở này tiếp nhận cho đến khi có thông báo mới.

Huỳnh Hải