Chủ nhật, 10/05/2020 - 14:38

Choáng với kỹ năng trượt tuyết điêu luyện của em bé 1 tuổi

Dân trí

Khả năng trượt tuyết điêu luyện của em bé mới 1 tuổi khiến nhiều người kinh ngạc.

Choáng với kỹ năng trượt tuyết điêu luyện của em bé 1 tuổi

Peppa Schreiber, du khách nhí đến từ Áo, khiến cả khu trượt tuyết phải ngưỡng mộ nhờ khả năng trượt điêu luyện của mình khi mới 1 tuổi. Cùng hai anh chị của mình là bé Lumi (7 tuổi) và Martti (4 tuổi), bộ ba bộc lộ từ sớm niềm đam mê và nhiều kỹ năng trượt tuyết ngay từ khi còn nhỏ.

Choáng với kỹ năng trượt tuyết điêu luyện của em bé 1 tuổi - 1
Bé Peppa biết trượt tuyết khi mới 1 tuổi

Ba em bé là con của cặp vợ chồng Carolin và Patrick Schreiber. Họ cho rằng trượt tuyết có tác động lớn đến những người con của mình nên sớm đưa các bé tới các khu trượt tuyết. Nhiều chuyên gia nhận định, những em bé này có những tài năng còn hơn cả người lớn, đặc biệt là bé Peppa 1 tuổi.

Choáng với kỹ năng trượt tuyết điêu luyện của em bé 1 tuổi - 2
Bé Peppa phô diễn khả năng trượt tuyết thiên bẩm

Giúp các con trai dồi kỹ năng, thỏa mãn niềm đam mê, cặp đôi người Áo thường cho con tới các khu trượt tuyết du lịch. Hai vợ chồng anh Patrick cho biết, việc đưa con nhỏ tới khu trượt tuyết không phải là điều dễ dàng.

Một trong các "chiêu" đó là mang theo đồ chơi của các bé. Họ thả đồ chơi xuống dốc, để con có sự tự tin và dần trượt theo. Cùng nhiều mẹo khác, cả hai đã khiến những người con đều có niềm đam mê trượt tuyết không kém gì bố mẹ.

"Chúng tôi còn mang theo đồ ăn mà bọn trẻ thích, như món ăn nhẹ lành mạnh, đôi khi là chút kẹo để giữ con có động lực. Nhưng quan trọng nhất, dù làm gì thì bọn trẻ cũng phải luôn vui vẻ", chị Carolin chia sẻ thêm.

Choáng với kỹ năng trượt tuyết điêu luyện của em bé 1 tuổi - 3

Bản thân chị Caronlin (38 tuổi) cũng được trượt tuyết khi mới 2 tuổi nên niềm đam mê này theo chị suốt cuộc đời. Chị cho biết "sự kiên trì là chìa khóa cho việc bắt đầu cùng ván trượt".

Cũng theo anh Patríck, dù gia đình đang sống ở Đức nhưng vẫn thường xuyên dành thời gian trở về quê nhà anh tại Kartitsch, Tyrol, Áo, để thỏa mãn đam mê với tuyết.

Đoạn video chia sẻ khoảnh khắc trượt tuyết của các con được gia đình chia sẻ lên mạng xã hội, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và tương tác. Nhiều người ngỏ ý khâm phục tài năng của các bé, đặc biệt là bé Peppa 1 tuổi.

Quốc Việt

Theo Metro