Thứ năm, 20/03/2014 - 09:19

Điểm danh những thành phố “tội lỗi” nhất thế giới

Dân trí

Ở những thành phố này, mọi hoạt động được cho là tội lỗi như dịch vụ mại dâm, bạo lực cho đến những hoạt động nhảy múa đến điên cuồng… đều được diễn ra một cách công khai.

Thành phố "siêu lười" - Memphis, Mỹ

Điểm danh những thành phố “tội lỗi” nhất thế giới


Memphis là thủ phủ của hạt Shelby, bang Tennessee, Mỹ, với dân số khoảng 670.000 người. Đây là thành phố lớn nhất tiểu bang Tennessee, lớn thứ 3 ở miền Đông Nam và thứ 19 trên toàn nước Mỹ. Tuy nhiên, Memphis lại được bình chọn là thành phố “lười biếng” nhất ở Mỹ.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, 65% công dân Memphis thừa cân, 30% không bao giờ tập thể dục và 41 giờ là con số kỷ lục mà người dân tại đây dành cho việc xem truyền hình mỗi tuần.

Thành phố của bạo lực - Ciudad Juarez, Mexico

Ciudad Juarez là thành phố thuộc bang Chihuahua, Mexico, nằm bên bờ sông Rio Grande. Trong nhiều năm qua chính quyền thành phố đã thực hiện các chiến dịch truy quét tội phạm buôn bán ma túy, song không đạt được kết quả mong muốn. Thậm chí các băng đảng xã hội đen còn chủ động tấn công cảnh sát. Những cuộc đọ súng giữa cảnh sát với tội phạm đã leo thang thành cuộc chiến không chính thức.

Điểm danh những thành phố “tội lỗi” nhất thế giới


Thành phố bạo lực Ciudad Juarez của Mexico là một trong những nơi có tỷ lệ án mạng cao nhất thế giới. Đây cũng là nơi thường xuyên xảy ra các vụ thanh toán lẫn nhau của nhiều băng nhóm buôn bán ma túy, trong việc kiểm soát tuyến đường vận chuyển "hàng cấm" vào Mỹ.

Theo thống kê của một tổ chức phi chính phủ Mexico, tính trung bình cứ 100.000 dân tại Ciudad Juarez thì có 130 người bị giết. Mặc dù chính quyền đã tiến hành nhiều chiến dịch trấn áp tội phạm tại Mexico, nhưng nước này hiện nay vẫn chưa thể dập tắt được nạn bạo lực đang tiếp tục leo thang.

Thành phố đèn đỏ - Patpong, Bangkok, Thái Lan

Khu “phố đèn đỏ” Patpong ở Bangkok (Thái Lan) nổi tiếng về “công nghệ tình dục” với hàng trăm nhà thổ, sexy show cuồng loạn, cuốn theo thân phận hàng ngàn cô gái bán thân xác mua vui cho thiên hạ. Phía sau sự cuồng loạn của trung tâm ăn chơi hàng đầu thế giới đó là những vòng tay âm thầm chia sẻ, cứu vớt mảnh đời của những cô gái trẻ đến từ khắp các miền quê Thái Lan.

Điểm danh những thành phố “tội lỗi” nhất thế giới


“Phố đèn đỏ” là tên nhiều du khách nước ngoài gọi khu Patpong khi đến Thái Lan. Đối với người Thái thuộc giới công chức hoặc có địa vị trong xã hội thì đây là một “con đường tội lỗi”, nơi lắm tai tiếng cần phải tránh xa vì chỉ cần có ai thấy mình xuất hiện nơi này là thanh danh sẽ bị hoen ố. Còn đối với nhiều người khác và khách du lịch, đây lại là điểm đến đầy sức hút của “công nghệ tình dục” tại Thái Lan.

Goa, Ấn Độ

Phơi nắng trên bãi biển vào ban ngày, nhảy nhót điên cuồng vào ban đêm, lối sống này vẫn giữ vị thế của Goa trong lòng những tay chơi suốt một thập kỷ qua.

Điểm danh những thành phố “tội lỗi” nhất thế giới


Goa còn là nơi mà chủ nghĩa khoái lạc mặc sức tung hoành. Năm 2013, Goa có rất nhiều buổi tiệc đêm trăng tròn cũng như lễ hội hoang đường Sunburn để bạn mặc sức đập phá và buông thả.

"Thành phố tội lỗi" Las Vegas, bang Nevada, Mỹ

Thủ đô giải trí của thế giới, Thủ đô của cơ hội thứ hai, Thủ đô cưới của thế giới... đó là 3 trong số nhiều nickname rất “kêu” của Las Vegas (bang Nevada, Mỹ). Nhưng cái tên Thành phố tội lỗi vẫn là nickname mà người ta nói đến nhiều nhất.

Điểm danh những thành phố “tội lỗi” nhất thế giới


“Tội lỗi” ở Las Vegas rất đa dạng, tha hồ cho con người ta lựa chọn, dù là thứ “tội” bất hợp pháp hay cả những điều hợp pháp mà vẫn được coi là “tội lỗi”.

“Điểm độc đáo” của Las Vegas nằm ở chỗ tất cả đều phơi bày hết ra chỗ sáng, không có việc gì phải giấu. Những nhà kinh doanh “dịch vụ tội lỗi” đều cố gắng khuếch trương tất cả trước mặt bạn.

Những dịch vụ “ăn chơi nhảy múa” ở đây cực kỳ đa dạng, chuyên nghiệp và chiều lòng các thượng đế tới nơi tới chốn, miễn là họ có tiền. Las Vegas luôn là địa điểm số một thế giới để hội hè, bù khú, để mà say, mà cười như điên dại.

Cartagena, Colombia

Điểm danh những thành phố “tội lỗi” nhất thế giới


Bạn sẽ chẳng tìm ra được điều gì phiền muộn khi đến Cartagena, vì ngay cả dịch vụ mại dâm, nghề mà nhiều nước cấm, cũng được công khai ở đây. Đã có nhiều du khách tiêu rất nhiều tiền cũng như thời gian ở câu lạc bộ Pley, nơi được New York Times miêu tả “có nhiều phụ nữ ngực trần lắc điên cuồng trên bục theo nhịp điệu của nhiều loại nhạc mạnh”.

Bên cạnh đó, Cartagena còn là thành phố cổ đẹp đẽ nhất châu Mỹ Latin với nhiều tòa nhà xây dựng theo phong cách thuộc địa rải rác khắp nơi.

Nhữ Trang (tổng hợp)