Thứ sáu, 31/01/2020 - 13:06

Hội An phát khẩu trang miễn phí cho du khách phòng virus corona

Dân trí

Trước tình trạng bùng phát dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra ở TP Vũ Hán (Trung Quốc), chính quyền TP Hội An đã tiến hành phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách tham quan phố cổ từ ngày mùng 4 Tết.

Trao đổi với Dân trí sáng 31/1, ông Nguyễn Phương Đông - Phó Giám đốc Trung Tâm VH-TT&TT-TH TP Hội An - cho biết sau 4 ngày Tết miễn phí vé tham quan cho du khách vào phố cổ, từ ngày mùng 4 Tết, Hội An tổ chức bán vé tham quan trở lại; đồng thời TP Hội An cũng tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho du khách phòng chống virus corona.

Hội An phát khẩu trang miễn phí cho du khách phòng virus corona - 1

Khách Hàn Quốc được nhân viên bán vé phát khẩu trang miễn phí

Tại 11 quầy bán vé cho du khách vào tham quan khu phố cổ, các nhân viên thực hiện luôn nhiệm vụ phát khẩu trang miễn phí cho du khách, nếu du khách có nhu cầu.

Theo ông Nguyễn Phương Đông, đến nay, tại các quầy bán vé đã phát đến tay du khách khoảng 70 hộp khẩu trang, tương đương 3.500 cái.

Hội An phát khẩu trang miễn phí cho du khách phòng virus corona - 2

Một hướng dẫn viên nhận khẩu trang cho đoàn khách của mình khi tham quan phố cổ

Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng 31/1, rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan Hội An đều chủ động trang bị khẩu trang. Những khách đoàn hay khách lẻ chưa có khẩu trang nếu có nhu cầu có thể trực tiếp nhận khẩu trang miễn phí tại quầy vé. Nhân viên phục vụ của ngành du lịch ở Hội An cũng được trang bị khẩu trang nhằm bảo vệ mình cũng như bảo vệ du khách.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch TP Hội An – cho biết, đến thời điểm hiện nay, Hội An tuy chưa phát hiện bệnh nhưng nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn do lượng khách là người Trung Quốc đến tham quan và lưu trú khá cao.

Để chủ động phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân, UBND TP Hội An cũng đã có văn bản gởi các đơn vị trên địa bàn tập trung phòng, chống dịch bệnh.

Công Bính