Thứ bảy, 02/07/2016 - 07:32

Khách sạn đầu tiên của Mỹ được xây dựng tại Cuba

Dân trí

Lần đầu tiên sau hơn 5 thập kỷ, khách sạn đầu tiên mang thương hiệu Mỹ sẽ xuất hiện ở thành phố Habana, Cuba. Giá thuê phòng từ 246 USD/đêm.

Khách sạn đầu tiên của Mỹ được xây dựng tại Cuba

Quinta Avenida Havana do tập đoàn khách sạn Starwood hàng đầu của Mỹ điều hành, được xây dựng theo tiêu chuẩn 4 sao của Sheraton, là khách sạn đầu tiên mang thương hiệu Mỹ xuất hiện ở Cuba trong suốt nửa thế kỷ qua. Đây vốn là khách sạn vốn thuộc sự sở hữu của quân đội Cuba, nhưng sẽ do phía Mỹ tiếp quản và điều hành.

Khách sạn đầu tiên của Mỹ được xây dựng tại Cuba - 1

Nằm tại khu Miramar Havana, khách sạn sở hữu những căn phòng sang trọng, với giá thuê từ 246 USD/đêm. Theo ông Jorge Giannattasio, quản lý khách sạn cho hay: “Đây là khoảnh khắc đặc biệt mang tính biểu tượng về tình hữu nghị và hợp tác giữa Mỹ và Cuba. Sự kiện này cũng đánh dấu mốc đặc biệt khi Mỹ có tập đoàn đầu tiên kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn ở quốc đảo này suốt 55 năm qua”.

Khách sạn đầu tiên của Mỹ được xây dựng tại Cuba - 2

Là một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, Starwood có hơn 1300 tài sản ở khoảng 100 quốc gia, sở hữu nhiều chuỗi thương hiệu khách sạn nổi tiếng như Meridien, W, Westin và Sheraton.

Khách sạn đầu tiên của Mỹ được xây dựng tại Cuba - 3

Vào hồi tháng 3 năm nay, tập đoàn khách sạn Starwood đã ký kết bản thỏa thuận trị giá nhiều triệu đô với Chính phủ Cuba về việc quản lý 2 khách sạn thuộc sự sở hữu nhà nước ở quốc đảo này. Kể từ khi hai nước tuyên bố bình thường hóa quan hệ vào tháng 12/2014, và chuyến đi tham lịch sử của Tổng thống Mỹ Obama tới Cuba vào tháng 3/2016, hai bên tiếp tục củng cố mối quan hệ bình thường hóa. Một số hạn chế về thương mại và đầu tư đang được nới lỏng.


Khách sạn Sheraton ở Havana mang thương hiệu Mỹ

Khách sạn Sheraton ở Havana mang thương hiệu Mỹ

Tháng 5 năm nay, chuyến du thuyền lịch sử đưa khách Mỹ tới thăm Cuba đã cập bến. Đây là những tín hiệu khởi sắc mở ra giai đoạn phát triển mới của ngành du lịch Cuba trong thời gian tới. Trong 4 tháng đầu năm nay, Cuba đã đón 1.5 triệu lượt khách, tăng hơn 13.5% so với cùng kỳ năm trước. Với lượng khách Mỹ đang có dấu hiệu tăng trưởng, con số này dự kiến sẽ tăng thêm khả quan nếu Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm du lịch.

Hoàng Hà

Theo D