Thứ sáu, 15/05/2020 - 14:35

Kỳ lạ video “thảm lửa” quét qua công viên thu hút hơn 5 triệu lượt xem

Dân trí

Đoạn video quay cảnh “thảm lửa” tràn qua công viên đốt sạch những lông tơ bao phủ trên mặt đất còn cây cỏ phía dưới vẫn xanh tốt, gây sốt trên mạng xã hội, thu hút hơn 5 triệu lượt xem.

Khoảnh khắc “kỳ quái” ghi cảnh một “thảm lửa” đốt cháy sạch lớp hạt cây dễ cháy trong công viên, để lại thảm cỏ tươi phía dưới không bị ảnh hưởng, đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Clip “bất thường” do anh Juan Carlos Gil Lopez, 44 tuổi, sống tại thị trấn Calahorra ở vùng La Rioja phía bắc Tây Ban Nha, ghi lại khi anh tới công viên Cidacos đi dạo cùng cô con gái 8 tuổi. Đoạn video được anh Juan chia sẻ lên mạng xã hội, nhanh chóng gây sốt tới mức thu hút hơn 5 triệu lượt xem và bình luận.

Kỳ lạ video “thảm lửa” quét qua công viên thu hút hơn 5 triệu lượt xem - 1
“Thảm lửa” quét qua công viên

Từ hình ảnh trong video cho thấy, ngọn lửa cháy ở tầm thấp như chiếc thảm đang dần bao trùm khắp công viên. Nó xóa sạch những lông tơ màu trắng bao phủ dưới đất, nhưng kỳ lạ ở chỗ cỏ cây phía dưới vẫn xanh tốt mà không hề bị ảnh hưởng.

“Khi đi dạo trong công viên, tôi thấy có đám bụi nhỏ đang bốc lên. Nhưng lại gần tôi mới phát hiện hóa ra đó là đám cháy nhỏ dần lan rộng ra. Tôi chưa từng thấy điều gì đặc biệt như vậy”, anh Juan cho biết.

Kỳ lạ video “thảm lửa” quét qua công viên thu hút hơn 5 triệu lượt xem - 2
Có thể thấy, lửa chỉ đốt sạch những hạt giống phía trên, còn cỏ bên dưới vẫn xanh mát

Được biết, những vật thể màu trắng bị đám lửa quét qua đốt sạch vốn là hạt giống của cây bạch dương. Những sợi tơ này cũng rất dễ bắt lửa. Ngay sau khi đoạn video thu hút lượng người xem kỷ lục, thị trưởng vùng Calahorra, ông Elisa Garrid, cho biết, ngọn lửa này không phải là kết quả của hành vi có chủ ý.

Kỳ lạ video “thảm lửa” quét qua công viên thu hút hơn 5 triệu lượt xem - 3

“Công viên Cidacos không đốt lửa để dọn sạch sợi tơ của cây bạch dương. Thời điểm này trong năm, người dân hoặc du khách thường vô tình tạo nên đám cháy. Chúng lan ra rất nhanh và nguy hiểm”, ông Garrid nói

Cũng theo vị thị trưởng này, đội phản ứng nhanh của cơ quan cứu hỏa địa phương đã nhanh chóng tới dập lửa, trước khi nó gây ra nhiều thiệt hại hơn. Theo các nhân chứng, ngọn lửa chỉ gây cháy những hạt giống khô, còn cây cối và cỏ không bị hư hại.

Kỳ lạ video “thảm lửa” quét qua công viên thu hút hơn 5 triệu lượt xem - 4
Cây cỏ bên dưới thảm lửa vẫn tươi tốt

“Vào thời điểm này, người dân thường vô ý tạo ra các đám cháy. Chúng lan nhanh và rất nguy hiểm”, ông Garrid nhấn mạnh.

Quốc Việt

Theo DM/ News