Thứ ba, 03/05/2016 - 21:50

Festival Huế 2016:

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Huế tiếp tục hoạt động sau khi... bế mạc

Dân trí

Đó là một điều bất ngờ tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Huế lần II – 2016. Sau lễ bế mạc chiều tối hôm qua (2/5), thì trong ngày hôm nay (3/5), ban tổ chức đã phải cho hoạt động trở lại do rất nhiều du khách yêu cầu.

Trao đổi với ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế cho biết, “Đây là một điều chưa từng có từ trước đến giờ. Chúng tôi cũng không ngờ du khách yêu cầu dữ quá, nên sau khi bế mạc xong tối qua, các đơn vị đã tháo dỡ gian hàng, rạp che nhưng đến hôm nay phải cho dựng lên lại để phục vụ du khách thêm 2 ngày nữa”.

Nguyên nhân là do Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Huế bế mạc sớm trước lễ bế mạc của Festival Huế 2016 2 ngày nên lượng khách tại Huế vẫn còn rất đông. Nhiều đơn vị lữ hành, đặt tour đã yêu cầu ban tổ chức nên kéo dài thêm thời gian Liên hoan. Đó là lý do khiến ban tổ chức sau khi làm lễ bế mạc hôm qua, thì hôm nay đã phải cho dựng các gian hàng lên lại để phục vụ “thượng khách”.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Huế tiếp tục hoạt động sau khi... bế mạc - 1
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Huế luôn đông nghịt khách từ ngày khai mạc (28/4) đến ngày kết thúc (ảnh: Ban tổ chức Festival Huế 2016)
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Huế luôn đông nghịt khách từ ngày khai mạc (28/4) đến ngày kết thúc (ảnh: Ban tổ chức Festival Huế 2016)

Được biết, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế là một trong chuỗi sự kiện của Festival Huế 2016. Tại lễ bế mạc tối 2/5, Ban tổ chức đã chọn ra 19 đơn vị có món ăn đặc sắc, tiêu biểu đại diện cho 90 gian hàng của 19 tỉnh thành trong cả nước và 8 quốc gia để trao giải thưởng và được Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch tặng giấy khen.

Ở Giải Quốc tế: Giải Nhất được trao cho nước Lào với món “Lẩu Nướng”; Giải Nhì thuộc về Lex Hippo Family club – Japan với món ăn Sushi Nhật Bản; Đồng giải Ba thuộc về nước Pháp với món Canapé và Thái Lan với món Chè Thái Lan; Giải Khuyến khích thuộc về Bồ Đào Nha với món Bánh Quế Kem Tươi.

Giải trong nước được trao cho các đơn vị: Giải Nhất thuộc về Khách sạn Hương Giang tỉnh Thừa Thiên Huế với món Bánh lá chả tôm;Các đơn vị đạt giải Nhì, Ba như Trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Ninh, khách sạn KaYa tỉnh Phú Yên, Trung tâm sự kiện Fullhouse, công ty đầu tư và du lịch Huế, Làng du lịch Bình Quới – Tổng công ty du lịch Sài Gòn, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Nghệ An, Khách sạn Hùng Long Harbour thành phố Hải Phòng, Phòng VHTT huyện A Lưới – tỉnh Thừa Thiên Huế, Nhà hàng bánh cuốn Bà Hoành – thành phố Hà Nội, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị, Khu du lịch văn hóa Vina House Space tỉnh Quảng Nam, Khách sạn The Reed tỉnh Ninh Bình, Khách sạn Mondial tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm đào tạo nghề Du Lịch và khách sạn DamSan tỉnh Đăk Lăk.

Đại Dương