Thứ bảy, 25/08/2018 - 07:00

Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi

Dân trí

Vào buổi tối tại thánh đường Notre – Dame ở thành phố Montréal, Canada du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một màn trình diễn ánh sáng đặc sắc bậc nhất, khi nó có được sự kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh, ánh sáng và cả kiến trúc Gothic đặc sắc mà công trình tôn giáo này sở hữu!

Nhà thờ Notre – Dame được bắt đầu xây dựng vào năm 1829, tại thành phố Montréal, Canada. Trong suốt một thời gian dài, Notre – Dame chính là nhà thờ lớn nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, công trình tôn giáo này còn rất nổi tiếng vì phong cách kiến trúc Gothic thời kỳ phục hưng đặc sắc mà nó sở hữu. Vào năm 1982, Notre – Dame chính thức trở thành một thánh đường. Đây cũng là nơi mà ngôi sao Celine Dion và Rene Angelil tổ chức đám cưới (1994).

Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi - 1

Vào năm 2017, trong chuỗi hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm thành phố Montréal tròn 375 năm tuổi, một tiết mục trình diễn ánh sáng có tên là “Aura” đã được bắt đầu tổ chức đều đặn ngay bên trong thánh đường Notre – Dame.

Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi - 2

Được biết, màn trình diễn này sử dụng đến 140 đèn chiếu, 4 máy chiếu laser, 20 tấm gương và hơn 20 máy chiếu kỹ thuật số. Lúc này, chính những kết cấu nội thất của thánh đường sẽ trở thành phông nền cho “vũ điệu ánh sáng”- được trình chiếu theo nhịp điệu của dàn đồng ca.

Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi - 3

Bản giao hưởng giữa âm thanh, ánh sáng và kiến trúc tuyệt đẹp bên trong thánh đường đã tạo ra một màn trình diễn mãn nhãn và thành công ngoài mong đợi. Thậm chí, với sự yêu cầu đông đảo của người dân và du khách, Aura, vốn là một tiết mục để kỷ niệm lại được tiếp tục trình diễn thường nhật cho đến tận bây giờ.

Được biết, để có thể thưởng thức màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp dài 45 phút này, du khách sẽ cần bỏ ra 18 USD cho vé người lớn. Và các suất trình diễn sẽ được tổ chức đều đặn vào các tối từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần.

Cùng chiêm ngưỡng màn trình diễn ánh sáng đặc sắc này trong video dưới đây:

Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi

Minh Nhật

Theo In The Know