Thứ bảy, 02/05/2020 - 15:32

Lâm Đồng:

Người đàn ông bẻ phượng tím Đà Lạt khiến nhiều du khách bức xúc

Dân trí

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện 1 đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông bẻ phượng tím Đà Lạt khiến nhiều du khách tỏ ra bức xúc. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã vào cuộc.

Ngày 2/5, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thông tin, ngay sau khi vào cuộc xác minh, đã xác định danh tính người bẻ hoa phượng tím tại lối vào khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt là Lê Minh T. (43 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai). 

Người đàn ông bẻ phượng tím Đà Lạt khiến nhiều du khách bức xúc - 1

Đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông bẻ hoa phượng tím Đà Lạt (ảnh cắt từ video)

Trước đó, ngày 30/4, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 1 đoạn video ghi lại người đàn ông này bẻ hoa phượng tím. Ngay sau khi xuất hiện, hàng nghìn lượt bình luận từ cộng đồng tỏ ra bức xúc trước hành động trên.

Đa số du khách và người dân sống tại Đà Lạt cho rằng hành động này là thiếu ý thức và đáng bị lên án. “Hoa đẹp là để ngắm chứ ai cũng bẻ 1 cành thì còn gì cho người khác thưởng thức, thật vô ý thức...”, đó là bình luận của một du khách. 

Người đàn ông bẻ phượng tím Đà Lạt khiến nhiều du khách bức xúc - 2

Hành động này khiến nhiều người tỏ ra bức xúc (ảnh cắt từ video)

Sau khi xác minh, Công an TP Đà Lạt đã mời người này đến để làm rõ hành vi bẻ hoa phượng. 

Tại cơ quan công an, ông Lê Minh T. xác nhận hành vi bẻ hoa như video đăng tải và nhận thức hành vi sai trái của mình, làm ảnh hưởng đến mỹ quan Đà Lạt.

Trước đó, năm 2017, một sự việc tương tự đã xảy ra. Một nữ du khách đến từ Bình Thuận có hành vi bẻ mai anh đào, vụ việc cũng được ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Vào cuộc điều tra cơ quan chức năng xác định, nữ du khách trên là lãnh đạo một sở thuộc tỉnh Bình Thuận. Người này sau đó đã bị kiểm điểm và viết thư xin lỗi cộng đồng cũng như người dân Đà Lạt.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định.

Ngọc Hà