Thứ năm, 09/07/2015 - 05:01

Người mẫu Tiêu Ngọc Linh: "Thấy thử thách là sẽ dấn thân!"

Khi Tiêu Ngọc Linh trở thành Á quân Vietnam’s Next Top Model năm 2014, ít ai hình dung được, chỉ sau 2 năm, Linh đã đi từ số 0 tròn trĩnh trong lĩnh vực người mẫu để trở thành một trong những gương mặt trẻ triển vọng nhất.

Thành công của Linh đến từ cá tính mạnh mẽ, chỉ thích chọn con đường khó để thử sức.

Thành công của Tiêu Linh đến từ một chút “điên”, chỉ thích dấn thân vào những con đường khó.
Thành công của Tiêu Linh đến từ một chút “điên”, chỉ thích dấn thân vào những con đường khó.

Bản tính chỉ thích dẫn đầu

Tư chất dẫn đầu của Tiêu Ngọc Linh dường như đã nằm sẵn trong huyết quản. Linh tự nhận xét mình là “điên”: Một chút “điên” làm nên thành công và giúp Linh bay cao, sáng tạo. Đó là cái điên của người thích dẫn đầu.

Thật vậy, chuyện cô thủ khoa Đại học Ngoại Thương bỗng thành người mẫu nổi tiếng đã trở thành chuyện lạ với nhiều người. Muốn hình dung cô bé Tiêu Linh trước đây, phải dùng chính lời kể của Linh: “Con gái cô giáo, mới 13 tuổi mà học tiếng Anh cùng các anh chị lớp 12, bị mọi người… ghét vô cùng nên phải ngồi một mình một bàn”. Nhưng ẩn sau cái mác “trò giỏi”, con nhà nòi là một cô gái tràn đầy quyết tâm, khát khao cạnh tranh công bằng, và không thích thua kém một ai. Đó là lý do Linh đạt thành tích Thủ khoa ĐH Ngoại Thương năm 18 tuổi, một kỳ tích chỉ đến với người nỗ lực vượt bậc.

Linh từng gặp rất nhiều khó khăn khi vừa bước chân vào lĩnh vực người mẫu
Linh từng gặp rất nhiều khó khăn khi vừa bước chân vào lĩnh vực người mẫu

Nếu học tập là cuộc đua quen thuộc của Linh, thì sàn catwalk là lĩnh vực cam go hơn nhiều. Không có kinh nghiệm, Linh diễn vụng về trong những thử thách đầu, lại phải gánh thêm áp lực “Thủ khoa muốn làm người mẫu”.

Tiêu Linh thấy mơ hồ trong cuộc đua mới Next Top Model, nhưng chính nhờ một câu từ giám khảo Xuân Lan, “Vứt hai chữ thông minh của em đi”, Linh đã nhìn ra giới hạn của bản thân: sự lo lắng, tự ti, vì chú ý vào những đối thủ, chứ chưa tập trung vào nội lực của chính mình và thói quen sử dụng lý trí quá nhiều. Chỉ dùng lý trí, sức sáng tạo nghệ thuật bị phong tỏa, không thể sử dụng ngôn ngữ hình thể để diễn đạt những thông điệp mới. Từ việc nhìn ra và khắc phục nhược điểm, Tiêu Linh bắt đầu tỏa sáng.

Phá vỡ giới hạn của chính mình

Nỗ lực thể hiện vượt bậc của Linh đạt đến đỉnh cao trong phần thử thách chụp quảng cáo cùng máy bay AirAsia tại sân bay Don Muang, Thái Lan. Với đề bài “Giờ đây ai cũng có thể bay”, thí sinh phải thể hiện ý tưởng về niềm vui, sự háo hức, tinh thần bay bổng khi được đặt chân đến miền đất mới. Hoá thân vào tinh thần “bay” khoáng đạt đó, trong chiếc váy đỏ thắm, Linh tung mình vào trời xanh, nhẹ nhõm và tự do như một cánh chim rực rỡ, thấm đẫm tinh thần thương hiệu.

Tiêu Linh thực hiện xuất sắc thử thách chụp cùng máy bay trong bước nhảy duyên dáng
Tiêu Linh thực hiện xuất sắc thử thách chụp cùng máy bay trong bước nhảy duyên dáng

Với chiến thắng tuyệt vời, Tiêu Ngọc Linh được AirAsia lựa chọn là Đại sứ Thương hiệu tại Việt Nam. Đây được xem là mối lương duyên của hai cá tính đồng điệu. Linh đã thể hiện trọn vẹn triết lý của AirAsia: Sáng tạo và lao động hết mình để thực hiện ước mơ, tràn đầy năng lượng trên hành trình khám phá và chinh phục đỉnh cao, dám dấn thân để tạo nên kỳ tích. Cũng chính với triết lý này, người sáng lập AirAsia từng tạo nên kỳ tích của thời hiện đại: từ khởi điểm 2 chiếc máy bay và khoản nợ 1 triệu đô vào 2001, trở thành hãng không giá rẻ được bầu chọn tốt nhất thế giới 7 năm liền.

Tiêu Linh thực hiện xuất sắc thử thách chụp cùng máy bay trong bước nhảy duyên dáng
Doanh nhân Tony Fernandes, sáng lập AirAsia, (người thứ 4 từ bên phải sang, hàng thứ 2) là thần tượng của Tiêu Linh

Câu chuyện khởi nghiệp của AirAsia là một trong những điều tuyệt vời Tiêu Ngọc Linh đã học được trong hành trình đến Malaysia, nhất là ở thủ đô Kuala Lumpur, nơi ra đời của hãng. Ở Kuala Lumpur, thủ đô của cây xanh và ánh sáng, bạn sẽ học được tinh thần phá vỡ giới hạn của đất nước này. Tháp đôi Petronas cao nhất thế giới chính là một minh chứng rõ ràng.

Tiêu Linh thực hiện xuất sắc thử thách chụp cùng máy bay trong bước nhảy duyên dáng
Tháp đôi Petronas kỳ vĩ tại Kuala Lumpur là minh chứng của tinh thần dám phá vỡ giới hạn của đất nước Malaysia

Sự hoà trộn giữa văn hoá Đông Tây tại Kuala Lumpur cũng là một điểm nhấn khác. Yêu thích du lịch văn hoá, Tiêu Ngọc Linh mê mẩn khi đặt chân đến những biểu tượng đặc sắc: từ động Batu với ngôi đền Hindu biểu trưng cho Ấn giáo, đến chùa Thiên Hậu, một trong những ngôi chùa của người Hoa lớn nhất Đông Nam Á và bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo mênh mông, trưng bày nhiều hiện vật tuyệt đẹp từ Trung Đông và Ấn Độ.

Kuala Lumpur rực rỡ những sắc màu về đêm
Kuala Lumpur rực rỡ những sắc màu về đêm

Với câu phương châm yêu thích “Thế giới là một quyển sách mở, và người không đi du lịch chỉ đọc được một trang trong quyển sách đó”, trong vai trò đại sứ đầu tiên của AirAsia tại Việt Nam, Tiêu Ngọc Linh muốn truyền đến bạn trẻ Việt tinh thần dám ước mơ, dám dấn thân, khám phá những miền đất mới theo phong cách sáng tạo của riêng mình.

Hiền Thương