Thứ bảy, 24/12/2016 - 07:13

Noel ở Đà Nẵng, đi đâu chơi?

Dân trí

Người dân và du khách đến Đà Nẵng có nhiều lựa chọn điểm vui chơi cùng gia đình, bạn bè... cho đêm Giáng sinh ở thành phố trẻ đẹp lung linh bên bờ sông Hàn.

1. Nhà thờ chính tòa

Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng
Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng

Nằm trên đường Trần Phú ở quận Hải Châu - quận trung tâm thành phố Đà Nẵng, Nhà thờ chính tòa, hay còn có tên gọi là Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng là một trong những điểm đến không chỉ có giáo dân đi lễ, mà còn có rất nhiều người dân và du khách đến đây thưởng ngoạn không khí và không gian ngập tràn sắc màu mùa Noel. Trong khuôn viên nhà thờ, rất nhiều tiểu cảnh, hoạt cảnh chủ đề đêm Chúa ra đời được trang hoàng công phu, lộng lẫy sẽ là nơi ghi lại những bức ảnh đẹp kỷ niệm đêm Noel ở Đà Nẵng.

2. Bà Nà Hills

Không khí mùa Giáng sinh ở Bà Nà
Không khí mùa Giáng sinh ở Bà Nà

Tách biệt trung tâm thành phố, khu du lịch Bà Nà là điểm đến khá lý tưởng để vui chơi Noel trong không gian kiến trúc đậm chất Châu Âu dưới tiết trời se se lạnh. Người dân và du khách có thể cảm nhận ngay không khí mùa Giáng sinh ở nơi được ví như “sân thượng của Đà thành” này từ cổng chào phủ tuyết trắng, đến những xe tuần lộc, những ông già Noel. Đặc biệt, mọi người có thể nhờ các ông già Noel trao thư tay để bày tỏ tình cảm bất ngờ với người thân, người yêu, bạn bè của mình .

3. Các cây cầu ở Đà Nẵng

Cầu Tình yêu với khung cảnh lãng mạn bên bờ sông Hàn
Cầu Tình yêu với khung cảnh lãng mạn bên bờ sông Hàn

Trong điều kiện thời tiết ngoài trời thuận lợi trong đêm Giáng sinh, những cây cầu với kiến trúc ấn tượng bắc ngang sông Hàn chắc chắn sẽ là nơi lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp cho người dân và du khách, đặc biệt là giới trẻ trong đêm Noel. Đặc biệt, “thổ địa” ở Đà Nẵng “mách nước” 2 điểm cầu tuyệt vời cho đêm Noel là cầu Nguyễn Văn Trỗi và cầu Tình yêu ở phía bờ đông cầu Rồng. Cầu Nguyễn Văn Trỗi - cây cầu lâu đời nhất bắc ngang sông Hàn - hiện hầu như không có xe cộ lưu thông qua lại, và từ đây có “view” miễn phí nhìn ngắm toàn cảnh Đà thành hai bên bờ sông Hàn. Và cầu Tình yêu là điểm đến mới trong những mùa Giáng sinh gần đây đặc biệt thu hút giới trẻ bởi không gian quá đẹp, quá lãng mạn.

4. Các trung tâm thương mại, khu vui chơi trong nhà

Các trung tâm thương mại, khu du lịch, khu vui chơi ở Đà Nẵng đều được trang hoàng công phu đón người dân và du khách vui chơi Noel
Các trung tâm thương mại, khu du lịch, khu vui chơi ở Đà Nẵng đều được trang hoàng công phu đón người dân và du khách vui chơi Noel

Đây chính là những điểm vui chơi “không sợ mưa rơi” trong đêm Noel ở Đà Nẵng. Các trung tâm thương mại ở Đà thành như Vincom, Indochina, Parkson...đều trang hoàng rất đẹp trong mùa Noel, vừa là điểm đến mua sắm, thưởng thức ẩm thực, vừa là chốn ghi hình kỷ niệm đêm Giáng sinh lý tưởng cho một gia đình nhỏ hay nhóm bạn. Các gia đình có trẻ nhỏ có thể đưa các bé đến các khu vui chơi trong nhà như Helio Center hay Công viên Châu Á cho bé vui chơi Noel.

5. Các cafe dọc hai bên bờ sông Hàn

Sắc màu Noel trên đường phố Đà Nẵng
Sắc màu Noel trên đường phố Đà Nẵng

Các top - bar trên sân thượng của các khách sạn, hay các pub, quán cafe dọc các tuyến đường Bạch Đằng và Trần Hưng Đạo ở hai bên bờ sông Hàn sẽ mang lại đêm Noel “bao vui” và “bao “view” đẹp” trong đêm Noel ở Đà Nẵng theo các “thổ địa” ở đây chỉ điểm. Những quả châu, những chùm hoa tuyết, những cây thông noel... được trau chuốt tinh tế để trang trí chào đón Noel đem lại không gian mùa Giáng sinh ấm áp trong các quán café. Và hướng ra ngoài là đường phố đông vui trong đêm Noel và sông Hàn thơ mộng lượn sóng theo muôn sắc màu trong đêm Noel đẹp lung linh ở Đà thành.

Tâm An