Thứ sáu, 03/11/2017 - 05:00

Phu nhân, Phu quân các nhà lãnh đạo APEC sẽ tham quan Hội An

Dân trí

Trong Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra từ ngày 6-11/11 tới đây, Phu nhân, Phu quân của các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC sẽ thăm phố cổ Hội An. Phu nhân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì chương trình này.

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết tại cuộc họp thông báo chí về Tuần lễ cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) hôm nay (2/11).

Phố cổ Hội An - tỉnh Quảng Nam sẽ là điểm đến tham quan của các Phu nhân, Phu quân lãnh đạo các nền kinh tế APEC
Phố cổ Hội An - tỉnh Quảng Nam sẽ là điểm đến tham quan của các Phu nhân, Phu quân lãnh đạo các nền kinh tế APEC

Ông Bùi Thanh Sơn – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam - cho biết: "Chúng tôi đang thu xếp chương trình để Phu nhân, Phu quân của lãnh đạo các nền kinh tế APEC thăm Hội An”.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn thông tin, Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền sẽ chủ trì chương trình Phu nhân, Phu quân các nhà lãnh đạo kinh tế APEC trong ngày 11/11 tại TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) và TP.Đà Nẵng.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ủy ban Quốc gia cũng đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam chuẩn bị các tour du lịch giới thiệu thành phố Hội An để các đại biểu có thể tham gia nếu có thời gian.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái, Tuần lễ cấp cao APEC cũng là dịp để Việt Nam quảng bá hình ảnh, quảng bá du lịch với những nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. Trong dịch này, cùng với việc tổ chức các hoạt động chính của APEC, nhiều hoạt động bên lề cũng sẽ diễn ra, nhằm giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam thân thiện, mến khách...

Ủy ban APEC quốc gia công bố thông tin báo chí về Tuần lễ cấp cao APEC sắp diễn ra tại Đà Nẵng, sáng 2/11
Ủy ban APEC quốc gia công bố thông tin báo chí về Tuần lễ cấp cao APEC sắp diễn ra tại Đà Nẵng, sáng 2/11

Tuần lễ cấp cao APEC sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng từ ngày 6-11/11/2017 tới đây là sự kiện chính trị - kinh tế quan trọng của Việt Nam và thế giới, là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam từ nay đến năm 2020. Việt Nam sẽ đón tiếp khoảng 10.000 đại biểu khu vực và quốc tế tham dự Tuần lễ cấp cao.

Đến thời điểm này, lãnh đạo của 21 thành viên kinh tế APEC đã khẳng định tham dự Tuần lễ cấp cao APEC. Đặc biệt, có 4 nhà lãnh đạo sẽ thăm cấp Nhà nước Việt Nam trong dịp này là Mỹ, Trung Quốc, Chile, Canada.

Châu Như Quỳnh