Thứ bảy, 07/02/2015 - 05:51

Quảng Nam đặt mục tiêu đón gần 4 triệu lượt khách năm 2015

Dân trí

Năm 2015, Quảng Nam đặt mục tiêu đón gần 4 triệu lượt du khách, tăng 5% so với năm 2014.

 Năm 2015, Quảng Nam đặt mục tiêu đón gần 4 triệu lượt du khách
 Năm 2015, Quảng Nam đặt mục tiêu đón gần 4 triệu lượt du khách

Thông tin vừa được cho biết tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2012 - 2016 của Hiệp hội du lịch Quảng Nam diễn ra chiều 6/2.

Đánh giá về hoạt động của Hiệp hội du lịch tỉnh trong thời gian qua, lãnh đạo ngành du lịch địa phương nhìn nhận hoạt động của Hiệp hội chưa ổn định cả về nhân sự lẫn tổ chức hoạt động, địa điểm văn phòng Hiệp hội cũng thay đổi nhiều lần, chưa có nhiều doanh nghiệp mặn mà tham gia Hiệp hội.

Trong giai đoạn 2015 - 2016, Hiệp hội kỳ vọng sẽ phát triển hội viên. Cụ thể, ngay tại buổi sơ kết giữa kỳ này, Hiệp hội đã kết nạp thêm 5 hội viên mới, phấn đấu đạt 70 hội viên vào cuối năm 2015. Đồng thời, nâng cao vai trò của Hiệp hội là cánh tay nối dài giữa các doanh nghiệp với chính quyền địa phương và ngành chức năng,  tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp trong ngành, và là tiếng nói phản ánh những khó khăn cần sự hỗ trợ của chính quyền địa phương để cùng tháo gỡ.

Tại Hội nghị, Hiệp hội du lịch Quảng Nam cũng đề ra kế hoạch hoạt động giai đoạn 2015 - 2016. Trong đó, đặt mục tiêu cùng toàn ngành du ngành du lịch phấn đấu năm 2015 đón 3,85 triệu lượt khách, tăng 5% so với năm 2014. Trong đó, khách nội địa là 1,8 triệu lượt và khách quốc tế là hơn 2 triệu lượt.

Hiệp hội du lịch định hướng tích cực vận động “Người Việt Nam ưu tiên du lịch Việt Nam”; nâng cấp website của Hiệp hội trở thành một cầu nối giữa các hội viên, và là cầu nối giữa Hiệp hội với du khách. Cùng với đó là chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch, tiếp tục tổ chức Ngày hội sinh viên du lịch Quảng - Đà

Năm 2015, tỉnh Quảng Nam chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch thân thiện với môi trường như làng du lịch Bhơhôồng, ĐhRôồng ở huyện Đông Giang, du lịch cộng đồng Triêm Tây ở Điện Bàn, làng du lịch cộng đồng Mỹ Sơn… Một loạt dự kiện văn hóa - du lịch đã được lên kế hoạch tổ chức trong năm nay. Đáng chú ý có Cuộc thi Hợp xướng quốc tế diễn ra vào khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5 năm nay. Quảng Nam đồng thời tăng cường liên kết hợp tác phát triển du lịch với Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế khai thác hiệu quả hơn nữa tiềm năng du lịch hấp dẫn của con đường di sản miền Trung.

Khánh Hiền