Thứ năm, 30/04/2020 - 00:23

Quảng Ngãi: Đảo Lý Sơn mở cửa đón du khách dịp nghỉ lễ

Dân trí

Du khách đã được phép đến Lý Sơn sau một thời gian dài hoạt động du lịch phải tạm ngừng để phòng chống Covid-19.

Do ảnh hưởng Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định tạm ngừng vận chuyển khách du lịch ra đảo Lý Sơn kể từ ngày 9/3. Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, do đó UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép khách du lịch nội địa đến với Lý Sơn.

Ngay sau khi có quyết định của UBND tỉnh, cảng Sa Kỳ và huyện đảo Lý Sơn đã sẵn sàng các phương án đón khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Quảng Ngãi: Đảo Lý Sơn mở cửa đón du khách dịp nghỉ lễ - 1
Tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép khách du lịch nội địa đến tham quan đảo Lý Sơn

 Ông Lê Tấn Hải - Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ cho biết, quyết định đón khách du lịch trở lại mới được thông qua vào ngày 28/4. Do đó, trong ngày 29/4 du khách vẫn chưa biết thông tin để ra tham quan đảo Lý Sơn.

Theo ông Hải, có thể trong những ngày tới lượng khách sẽ tăng. Cảng Sa Kỳ đã chuẩn bị các phương án để vận chuyển du khách ra đảo.

"Tại cảng có 6 tàu siêu tốc với năng lực vận chuyển khoảng 2.500 khách luôn sẵn sàng xuất bến. Lực lượng Biên phòng cũng được tăng cường để kiểm soát, kiểm tra y tế đối với hành khách", ông Hải thông tin.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch huyện đảo Lý Sơn cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 các năm trước, huyện đảo đón khoảng 7.000 lượt khách du lịch. Phần lớn du khách đến từ các tỉnh phía Bắc. Riêng năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng khách du lịch chắc chắn sẽ giảm mạnh.

"Mới có quyết định cho phép khách nội địa ra Lý Sơn, cùng với việc người dân vẫn còn e ngại dịch bệnh nên lượng khách sẽ giảm mạnh. Năm nay, đảo Lý Sơn dự kiến đón 300.000 lượt du khách. Tuy nhiên, ảnh hưởng dịch Covid-19 kéo dài nên lượng khách đến với Lý Sơn có thể giảm đi một nửa", ông Ninh thông tin.

                                                                                               Quốc Triều