Thứ hai, 09/03/2020 - 04:24

Quảng Ngãi: Đảo Lý Sơn tạm ngừng đón khách nước ngoài

Dân trí

Kể từ ngày 9/3, tỉnh Quảng Ngãi không cấp phép cho người nước ngoài ra đảo Lý Sơn. Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa Covid-19 của tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, để phòng ngừa Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi quyết định tạm dừng đón khách ra đảo Lý Sơn kể từ ngày 9/3.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng khuyến khích người nước ngoài đang ở đảo Lý Sơn sớm trở lại đất liền. Tỉnh Quảng Ngãi sẽ thực hiện việc này cho đến khi tình hình dịch Covid-19 được khống chế. 

Quảng Ngãi:  Đảo Lý Sơn tạm ngừng đón khách nước ngoài - 1
Ngoài việc không cấp phép cho người nước ngoài ra đảo, tỉnh Quảng Ngãi cũng tăng cường kiểm tra y tế hành khách ra vào đảo Lý Sơn

 UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng khuyến cáo, người dân hạn chế ra vào đảo vào thời điểm này. Tất cả hành khách tuyến đường biển Sa Kỳ - Lý Sơn sẽ được kiểm tra y tế chặt chẽ.

Huyện đảo Lý Sơn nằm về phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý với diện tích trên 10,3 km2. Huyện Lý Sơn có 2 đảo là đảo Lớn (xã An Vĩnh, An Hải) và đảo Bé (xã An Bình). Mỗi năm, huyện đảo đón trên 250.000 lượt khách du lịch.

 Quốc Triều