Thứ bảy, 31/08/2019 - 05:50

Quảng Ngãi: Hàng nghìn du khách hủy kế hoạch tham quan đảo Lý Sơn

Dân trí

Thời tiết xấu khiến hàng nghìn du khách hủy kế hoạch tham quan đảo Lý Sơn dịp cuối tuần và lễ 2/9.

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, từ cách đây 1 tháng, du khách đã đăng ký đặt chỗ tại các cơ sở lưu trú để ra Lý Sơn dịp lễ 2/9. Theo kế hoạch, dịp này đảo tiền tiêu Lý Sơn đón khoảng 6.000 - 7.000 du khách. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, hầu hết du khách đã hủy kế hoạch tham quan đảo Lý Sơn.

Quảng Ngãi: Hàng nghìn du khách hủy kế hoạch tham quan đảo Lý Sơn - 1

Hàng ngàn du khách hủy kế hoạch tham quan Lý Sơn dịp lễ 2/9 ảnh hưởng đến hoạt động dịch vụ du lịch của huyện đảo tiền tiêu (Ảnh minh họa)

  "Hầu như tất cả phòng ở tại các cơ sở lưu trú đã được đặt trước. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bão số 4 nên du khách đã hủy kế hoạch ra đảo. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh dịch vụ của huyện", ông Ninh nói.

Theo ông Lê Tấn Hải - Giám đốc cảng Sa Kỳ, do ảnh hưởng bão số 4, trong 2 ngày qua tuyến đường biển Sa Kỳ - Lý Sơn đã ngừng hoạt động. Thông qua nhiều kênh thông tin, cảng Sa Kỳ thông báo cho du khách đã đặt vé để có thể sắp xếp lịch trình. 

"Đến 7h ngày 31/8 mới có thể biết tàu khách ra Lý Sơn được phép hoạt động trở lại hay chưa. Chúng tôi luôn cập nhật thông tin trên trang cangsaky.vn để du khách biết, sắp xếp lịch trình", ông Hải thông tin.

Quốc Triều