Thứ ba, 22/12/2015 - 15:19

Thả mình trong bồn suối nước nóng... giữa sa mạc

Dân trí

Nằm giữa vùng đồi núi mênh mông, suối nước nóng Mystic mang nguồn khoáng sản dồi dào. Đây sẽ là địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời khi du khách muốn ngâm mình ngắm hoàng hôn trên sa mạc Utah.

Bồn tắm nóng nằm giữa thiên nhiên khoáng đạt

 

Hãy quên đi những bể bơi đầy hóa chất để thả mình trong bồn tắm cổ bình dị với nguồn suối nóng nằm nép mình ở sa mạc Utah (Mỹ). Những bồn nước có nguồn suối nóng từ nhiên chảy qua từ Monroe trong hàng triệu năm.

Du khách thư giãn với nguồn nước nóng giàu khoáng chất
Du khách thư giãn với nguồn nước nóng giàu khoáng chất

Bồn tắm Mystic là kênh từ nhiên gồm 8 bồn và 2 bể bê tông nằm giữa núi đồi mênh mông. Nhiệt độ nước tại đây luôn duy trì trong khoảng từ 37 – 43 độ C. Với mức nhiệt ấm áp cùng lượng khoáng chất dồi dào, nhiều du khách còn chọn ngâm mình trong bồn như một cách xoa dịu cơn đau, trị liệu bệnh tật.

Thả mình trong bồn suối nước nóng... giữa sa mạc - 2

Quang cảnh xung quanh những bồn tắm là không gian thoáng đãng của vùng sa mạc Utah, các vùng mỏ khoáng sản. Hàng ngày, các bồn tắm đều được cọ rửa sạch sẽ, sẵn sàng phục vụ khách ở nhiều thời điểm trong ngày.

Thả mình trong bồn suối nước nóng... giữa sa mạc - 3

Hiện Mike Ginsburg là chủ sở hữu khu vực tắm nóng ở sa mạc Utah. Trước đây, công việc chính của Mike là nghệ sỹ khiêm bầu sô. Vào những năm 90 ở thập kỷ trước, trong chuyến du lịch trên xe bus, ông có dịp dừng chân tại khu vực suối nước nóng Mystic và lập tức dành nhiều tình cảm với nơi này. Sau đó, ông đầu tư mua lại, cải tạo thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng.

Bể tắm mộc mạc giữa không gian khoáng đạt của vùng sa mạc
Bể tắm mộc mạc giữa không gian khoáng đạt của vùng sa mạc

Với những khách muốn lưu lại Mystic trong vài ngày, cách đó không xa là khu vực dành cho người đi bộ và leo xe đạp núi. Ngôi làng Pioneer nằm gần đó, được xây dựng bằng gỗ mộc mạc, là điểm dừng chân lưu trú. Vào dịp cuối tuần, du khách còn được thư giãn với bữa tiệc âm nhạc và pháo hoa.

Thả mình trong bồn suối nước nóng... giữa sa mạc - 5
Thả mình trong bồn suối nước nóng... giữa sa mạc - 6

Huy Hoàng

Theo DM