Thứ tư, 07/08/2019 - 13:02

Thú vị bảo tàng mỹ thuật "chạy" nhanh nhất thế giới

Dân trí

Tàu Genbi Shinkansen, Nhật Bản được mệnh danh bảo tàng mỹ thuật "chạy" nhanh nhất thế giới với tốc độc tối đa 210km/h. Con tàu không đơn thuần chỉ để đi mà còn là để ngắm.

Du lịch Nhật Bản vào mùa hè không băng tuyết, sẽ có những trải nghiệm, cảm giác rất thú vị chứ không chỉ toàn cảnh mồ hôi ướt đẫm sơ mi thường thấy ở các thành phố lớn. 

Đó có thể là Niigata, vựa gạo lớn nhất Nhật Bản, mượt mà với mạ non phát triển tươi tốt, phủ một màu xanh rì lên bao phủ khắp mọi nơi. Hay có thể là Nagano, một trong những tỉnh có thiên nhiên trù phú nhất Nhật Bản, nổi tiếng với những cánh rừng sâu ngút ngàn, mỗi mùa là mỗi tấm áo màu sắc khác nhau.

Thú vị bảo tàng mỹ thuật chạy nhanh nhất thế giới - 1

Tàu Genbi Shinkansen vẻ ngoài bao phủ bởi màu đen 

Du lịch Nhật Bản vào mùa hè, phương tiện giao thông tiện lợi nhất chính là tàu điện. Ngồi trên những con tàu vui vẻ, ngắm những cánh rừng xanh mát rượu chạy băng băng qua khung cửa sổ là một khám phá hết sức đặc biệt.

Thu hút nhiều du khách, lôi kéo sự tò mò của mọi người là con tàu siêu tốc Genbi Shinkansen - một bảng tàng mỹ thuật với vẻ đẹp hiện đại kết hợp trong con tàu. Con tàu chạy từ  ga Niigata đến ga Echigo Yuzawa.

Thú vị bảo tàng mỹ thuật chạy nhanh nhất thế giới - 2

Trái ngược với màu đen "cứng cáp" bên ngoài, phía trong con tàu nhưng được trang trí vô cùng sặc sỡ và bắt mắt. Bên trong tàu, mỗi toa là một tác phẩm nghệ thuật khác nhau, do các nhóm nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản kỳ công sáng tạo nên. 

Thú vị bảo tàng mỹ thuật chạy nhanh nhất thế giới - 3

Bên trong là không gian của một bảng tàng mỹ thuật vừa "chạy" vừa ngắm 

Lên tàu, kể cả những người "ngại" đi nhất cũng khó mà đành lòng mà ngồi một chỗ mà chắc chắn sẽ đi hết các toa để chiêm ngưỡng cho bằng hết sự độc đáo của từng toa. Trên toa của chiếc tàu này, những chiếc ghế được đặt một cách tinh tế để hành khách có thể ngồi thưởng thức các tác phẩm.

Thú vị bảo tàng mỹ thuật chạy nhanh nhất thế giới - 4

Tiếp đó, con tàu Shu-kura, chạy ở tỉnh Niigata. Tên con tàu dịch ra tiếng Việt có nghĩa là hầm rượu, phù hợp với đặc sản của Niigata là rượu sake. Tàu có 3 toa, trong đó toa giữa được thiết kế có quầy bán rượu và các quầy đứng để du khách thưởng thức rượu. 

Ngoài ra, tàu còn mời các chuyên gia về rượu, tổ chức các buổi giới thiệu và thử rượu ngay trên tàu. Đặc biệt, tàu chạy qua ga Omigawa, là ga tàu điện sát biển nhất Nhật Bản. 

Thú vị bảo tàng mỹ thuật chạy nhanh nhất thế giới - 5

Thưởng thức âm nhạc trên tàu Shu-kura

Tại đây, tàu còn dừng lại cho du khách chụp hình kỷ niệm và thưởng thức buổi trình diễn âm nhạc ngắn do các nhạc công địa phương trình bày. 

Nếu thích ngắm nhìn cảnh biển, thì con tàu Resort Shirakami chính là phương tiện lý tưởng nhất. Tàu chạy trên tuyến Gono nổi tiếng, dọc theo biển Nhật Bản, kéo dài từ Akita tới Aomori, có những đoạn đường sẽ chỉ thấy toàn biển là biển. 

Thú vị bảo tàng mỹ thuật chạy nhanh nhất thế giới - 6

Con tàu Resort Shirakami dẫn lối dọc bờ biển ở Nhật 

Ghế ngồi trên tàu được bố trí cách xa nhau, cho hành khách cảm giác rộng rãi thoải mái. Cửa sổ to hơn các tàu bình thường để hành khách có thể phóng rộng tầm mắt, chiêm ngưỡng cảnh vật bên ngoài nhiều nhất có thể.  

Hoài Nam