Thứ ba, 14/04/2020 - 11:12

TP Huế:

Xử phạt cơ sở lưu trú đón khách trong mùa dịch Covid-19

Dân trí

Ngày 14/4 theo tin từ Công an TP Huế cho biết đang làm hồ sơ xử phạt 1 cơ sở lưu trú vì đón khách trong mùa dịch Covid-19.

Theo đó, cơ sở bị xử phạt là nhà nghỉ Ngọc Tùng, số 50/48 đường Ngô Quyền, phường Vĩnh Ninh, TP Huế.

Cơ sở này do đón khách đến ở lại trong thời điểm dịch Covid-19 theo quy định của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế là không được cho phép. Khi khách đến lưu trú, cơ sở này không đăng ký lưu trú với Công an TP Huế mà cho “ở chui”.

Xử phạt cơ sở lưu trú đón khách trong mùa dịch Covid-19 - 1

Nhà nghỉ Ngọc Tùng bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đón khách vào lưu trú trong mùa dịch Covid-19

Hiện Công an TP Huế đã làm hồ sơ xử phạt hành chính với nhà nghỉ Ngọc Tùng số tiền 7,5 triệu đồng.

Được biết, một cơ sở khác là karaoke – khách sạn Hoàng Tử đường Điện Biên Phủ cũng bị xử phạt 7,5 triệu đồng theo đề xuất của phường Trường An, TP Huế. Cơ sở này cũng đón khách vào chơi trong mùa dịch Covid-19. Hiện Chánh Văn phòng UBND TP Huế Trương Đình Hạnh đã ký quyết định xử phạt.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã thông báo chỉ đạo các cơ sở lưu trú tạm dừng đón khách du lịch mới. Các cơ sở lưu trú phải tạm dừng đón khách du lịch mới từ 12h ngày 28/3. Các trường hợp đã đăng ký lưu trú trước 12h ngày 28/3 tiếp tục lưu trú theo thời gian đã đăng ký và phải thực hiện giám sát y tế theo quy định.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các địa phương, các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện và Chủ tịch UBND các cấp phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra vi phạm tại địa bàn mình quản lý.

Đại Dương